No menu items!
HomeBlockchainBTC tối đa hóa nỗi lo về một cuộc tấn công DoS:...

BTC tối đa hóa nỗi lo về một cuộc tấn công DoS: ”Bitcoin không bị tấn công”

-

Những lo ngại lan truyền trên Crypto Twitter về một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DoS) trên mạng Bitcoin.

Bitcoin tăng đột biến phí giao dịch và các giao dịch chưa được xác nhận đã làm dấy lên mối lo ngại trên Crypto Twitter vào cuối tuần qua về một “cuộc tấn công” từ chối dịch vụ (DoS) tiềm ẩn trên mạng. 

Một số nhà phân tích và bình luận Bitcoin đã nhanh chóng xoa dịu những lo ngại này từ những người theo dõi tương ứng của họ.

Theo BitInfoCharts, phí giao dịch trung bình của bitcoin hiện là 19,2 đô la hoặc 0,00068 BTC . Trong khi đó, theo Mempool Space, số lượng giao dịch tồn đọng tại thời điểm viết bài là 459.341.

Nhu cầu gia tăng trên mạng thậm chí đã khiến tổng phí trên mỗi khối tạm thời vượt quá phần thưởng trợ cấp khối là 6,25 BTC vào ngày 7 tháng 5.

Quy trình khai thác bằng chứng công việc có khoản trợ cấp khối cố định là 6,25 BTC, giảm một nửa sau mỗi bốn năm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm gặp khi nhu cầu về không gian khối tăng lên, con số này có thể bị vượt quá, dẫn đến phí giao dịch cao hơn.

Các nhà phân tích trong ngành đã báo cáo rằng đây là lần đầu tiên điều này xảy ra kể từ năm 2017. Phí 6,76 BTC được ghi nhận cho một khối và khối 788695 tạo ra phí 6,7 BTC.

Trình khám phá Không gian Mempool  cho thấy rằng hoạt động đã giảm xuống một chút và phí lại giảm xuống dưới phần thưởng khối. Khối tiếp theo dự kiến ​​sẽ được xử lý tạo ra 4,51 BTC phí.

Khối phí cho khối tiếp theo. Nguồn: Không gian Mempool
Khối phí cho khối tiếp theo. Nguồn: Không gian Mempool

Sự gia tăng trong hoạt động và nhu cầu không gian khối được cho là do sự gia tăng của các dòng chữ khắc theo thứ tự . Theo nhà cung cấp phân tích Glassnode, tổng cộng 75% giao dịch trên chuỗi Bitcoin đã sử dụng Taproot vào ngày 7 tháng 5, dẫn đến mức cao kỷ lục.

Áp dụng Taproot BTC. Nguồn: Glassnode
Áp dụng Taproot BTC. Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, một số người trên Crypto Twitter đã suy đoánCác nhà phân tích bitcoin nhanh chóng chỉ ra rằng đó là do nhu cầu chứ không phải là một cuộc tấn công được tính toán trước. “0xfoobar” đã nói với 130.000 người theo dõi của mình: rằng sự tắc nghẽn gần đây là do một cuộc tấn công DoS (từ chối dịch vụ) trên mạng Bitcoin.

“Bitcoin mempool cuối cùng cũng được sử dụng một số và các maxs đang coi nó như một cuộc tấn công DoS trên mạng. Họ thực sự chưa xem xét đến cả những kịch bản cơ bản nhất, như ‘Bitcoin trở nên phổ biến và mọi người sẵn sàng trả tiền để sử dụng nó” 

Vào ngày 8 tháng 5, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, lại đình chỉ các giao dịch Bitcoin, với lý do “khối lượng lớn các giao dịch đang chờ xử lý”. Đây là lần thứ hai  Binance tạm dừng các giao dịch BTC trong 12 giờ qua.

Theo dõi tuvanvang.com trên Twitter để cập nhật tin tức nhanh nhất!

Nguồn:https://cointelegraph.com

 

LATEST POSTS

Đô la Úc, New Zealand tăng giá sau thỏa thuận trần nợ của Mỹ

SYDNEY: Đồng đô la Úc và New Zealand đã thở phào nhẹ nhõm vào thứ Hai sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và...

Cách mua NFT mà không cần sở hữu tiền điện tử

Mua NFT mà không có tiền điện tử có thể là một thách thức. Khám phá các tùy chọn thanh toán do thị trường cung cấp...

Bitcoin lấy lại $28.000 và các phân tích ARB, XRP, EOS và AAVE có thể theo sau

BTC và chứng khoán có vẻ sẽ phục hồi sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ có khả năng đạt được thỏa thuận về...

Giá vàng hôm nay 29/5/2023: Giá vàng thế giới đang mất đi lợi thế so với USD

Trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6, USD đang có lợi thế hơn...

Follow us

0FansLike
35,230FollowersFollow

Most Popular

spot_img