No menu items!
HomeBlockchainCựu giám đốc sản phẩm Coinbase đứng sau vụ giao dịch nội...

Cựu giám đốc sản phẩm Coinbase đứng sau vụ giao dịch nội gián bị kết án 2 năm tù

-

Ishan Wahi, cựu quản lý sản phẩm tại Coinbase, bị kết án 24 tháng tù vì tội giao dịch nội gián, tận dụng thông tin nội bộ để kiếm lợi nhuận. Ông phải đầu thú vào ngày 21/6 và sẽ phải tuân thủ 2 năm giám sát khi ra tù. Hai người khác bị tố cáo trong vụ án này đã nhận tội và bị kết án. SEC cũng đang điều tra về việc vi phạm luật chứng khoán liên quan đến Ishan Wahi.

Ishan Wahi phải ra đầu thú trước ngày 21 tháng 6 để thụ án tại Viện Cải huấn Liên bang Fort Dix ở New Jersey.

Một thẩm phán liên bang đã kết án Ishan Wahi, cựu giám đốc sản phẩm tại Coinbase Global bị buộc tội giao dịch nội gián, 24 tháng tù giam.

Trong phiên điều trần ngày 9 tháng 5 tại Tòa án quận Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York, Thẩm phán Loretta Preska đã kết án Wahi 2 năm tù vì vai trò của anh ta trong việc sử dụng thông tin bí mật mà anh ta có được trong thời gian làm việc tại Coinbase để kiếm lợi từ danh sách mã thông báo mới , với tổng trị giá lên tới 1,5 triệu USD. Preska ra lệnh cho Wahi đầu hàng trước 2:00 chiều ET ngày 21 tháng 6 để thụ án tại Viện Cải huấn Liên bang Fort Dix ở New Jersey. Sau thời gian ở tù, anh ta sẽ phải chịu hai năm phóng thích có giám sát cho mỗi tội danh, diễn ra đồng thời.

“Bạn đã nói rất hay, bạn đã nói tất cả những điều đúng đắn,” thẩm phán nói về Wahi. “Tôi hy vọng rằng bạn có thể làm điều này với cha mẹ của bạn.”

Cựu nhân viên của Coinbase – cùng với anh trai Nikhil Wahi và cộng sự Sameer Ramani – bị cáo buộc đã sử dụng thông tin bí mật mà anh ta có được từ Coinbase để kiếm lợi từ danh sách mã thông báo mới, với tổng trị giá hơn 1 triệu đô la. Nhà chức trách Hoa Kỳ đã bắt giữ Ishan và Nikhil vào tháng 7 năm 2022 khi họ đang cố gắng trốn khỏi đất nước để đến Ấn Độ.

Luật sư của Wahi lập luận rằng khi xem xét tuyên án, thẩm phán nên cân nhắc tình trạng nhập cư của Ishan tại Hoa Kỳ, rằng đây là một hành vi phạm tội phi bạo lực và rằng anh ta “không có tiền sử phạm tội” trước khi bị bắt. Bạn bè và các thành viên trong gia đình, bao gồm cả mẹ của Wahi, đã đích thân xuất hiện trước tòa để tuyên án.

“Tôi trình bày rằng tòa án này không cần thiết phải áp dụng hình phạt bổ sung,” luật sư nói. “Anh ấy đã mất việc. Anh ấy đã đánh mất danh tiếng của mình. Anh ấy đã phải chịu rất nhiều dư luận tiêu cực ở đây, ở Hoa Kỳ và ở Ấn Độ.

Cựu giám đốc sản phẩm của Coinbase cũng đã trực tiếp nói chuyện với thẩm phán, nói rằng anh ấy “rất xin lỗi” về hành động của mình và nói rằng anh ấy đã “phạm phải một sai lầm rất lớn”. Các công tố viên lập luận rằng không giống như anh trai Nikhil và Ramani, Ishan là người đáng trách nhất khi dàn dựng kế hoạch giao dịch nội gián:

“Đây không phải là sai lầm chỉ xảy ra một lần – đây là khoảng thời gian hơn mười tháng. Được tiếp cận với loại thông tin mà bị cáo này có được giống như có thể đọc báo trước một ngày.”

Hai anh em đã nhận tội giao dịch nội gián hình sự, với Ishan được cho là đồng ý với bản án từ 36 đến 47 tháng tù. Nikhil đã nhận tội liên quan đến âm mưu lừa đảo qua đường dây vào tháng 9 năm 2022 và sau đó bị kết án 10 tháng tù. Vào thời điểm xuất bản, Ramani vẫn ở mức lớn.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cũng đã nhắm mục tiêu Ishan trong một trường hợp song song liên quan đến khả năng vi phạm luật chứng khoán. Kể từ ngày 3 tháng 4, SEC cho biết họ đã đạt được “thỏa thuận về nguyên tắc” với cựu giám đốc sản phẩm của Coinbase. 

Theo dõi tuvanvang.com trên Twitter để cập nhật tin tức nhanh nhất!

Serena Ta ( T/h)

LATEST POSTS

Cách mua NFT mà không cần sở hữu tiền điện tử

Mua NFT mà không có tiền điện tử có thể là một thách thức. Khám phá các tùy chọn thanh toán do thị trường cung cấp...

Bitcoin lấy lại $28.000 và các phân tích ARB, XRP, EOS và AAVE có thể theo sau

BTC và chứng khoán có vẻ sẽ phục hồi sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ có khả năng đạt được thỏa thuận về...

Giá vàng hôm nay 29/5/2023: Giá vàng thế giới đang mất đi lợi thế so với USD

Trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6, USD đang có lợi thế hơn...

Đồng đô la được thiết lập cho tuần tăng thứ ba khi các cuộc đàm phán về nợ của Mỹ trở nên lớn

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu nhưng vẫn theo đà tăng hàng tuần thứ ba liên tiếp, khi các thị trường tăng đặt cược...

Follow us

0FansLike
35,233FollowersFollow

Most Popular

spot_img