105 triệu người đầu tư vào Crypto sau khi sử dụng Tiktok

0
14

Nền tảng này cho biết họ đã tung ra các video cực ngắn từ rất lâu trước khi TikTok xuất hiện – và bây giờ, nó đang có một sự lột xác về Web3.

“Micro-Videos” đã gây bão khắp thế giới – với các clip ngắn, có tính lan truyền thu hút sự chú ý của thanh thiếu niên ngày nay và hình thành thế hệ truyền thông xã hội tiếp theo.

Nhưng có một nền tảng đã tiên phong cho khái niệm này sớm hơn nhiều so với những nền tảng như TikTok, Instagram và YouTube – hay thậm chí là Vine.

Coub ra mắt vào mùa xuân năm 2012 và tiền đề rất đơn giản: Mỗi video dài tối đa 10 giây và phát theo vòng lặp với một bản nhạc hoặc bài hát có thời lượng đầy đủ, cho phép tạo thành các bản kết hợp nghe nhìn độc đáo. Các clip được gọi là “coubs.”

Giờ đây, sau khi kỷ niệm 10 năm thành lập, mạng xã hội đang bước vào thế giới của Web3 với một cách tiếp cận hoàn toàn mới để kiếm tiền.

Là một phần của quá trình chuyển đổi, Coub có kế hoạch tập trung vào “xem để kiếm tiền” – mở ra cơ hội mới cho người sáng tạo và người xem – hoàn chỉnh với thị trường mã thông báo không thể xâm nhập (NFT) được tích hợp sẵn.

Với hơn 11 triệu người dùng hàng tháng tính đến tháng 5 năm 2022 và hơn 105 triệu người tham gia tích cực mỗi năm, nền tảng này nhằm mục đích xây dựng dựa trên những nền tảng vững chắc này, trao quyền cho cộng đồng tận tâm và mở ra thế hệ truyền thông xã hội tiếp theo.

Tại sao lại là bây giờ? 

Coub cho biết cách tiếp cận của họ đối với video đại diện cho một “định dạng đa phương tiện thực sự sáng tạo và có tác động”, đóng gói càng nhiều nội dung và nội dung càng tốt vào khung thời gian siêu nhỏ 10 giây. Với cách người dùng Internet ngày nay, bao gồm Thế hệ Z, tập trung vào giao tiếp phi ngôn ngữ tức thì, điều này không thể hợp thời hơn.

Trang web tuyên bố cung cấp một tầm nhìn mới cho các nền tảng nội dung truyền thông phù hợp với “kỷ nguyên sở hữu” như Coub mô tả về bối cảnh truyền thông xã hội ngày nay. Cũng như một loạt các dịch vụ Web3 mới được kiếm tiền cho cả người xem và người sáng tạo, người quảng cáo có thể tận hưởng các tương tác trực tiếp, ngang hàng với khán giả của họ thông qua NFT, ứng dụng phi tập trung và phương pháp “xem để kiếm tiền”.

Coub.com dự định đưa sự phát triển này đi xa hơn và mở rộng khái niệm – trao quyền cho cộng đồng kiểm soát mọi khía cạnh trong tương lai của nền tảng, từ các loại nội dung có sẵn đến cách phần thưởng được phân phối trong hệ sinh thái.

Nó sẽ được hoạt động như thế nào? 

Tất cả người dùng Coub sẽ tham gia “xem để kiếm” theo mặc định, thu thập phần thưởng cho các hoạt động hàng ngày thông thường của họ trên nền tảng: lượt xem, lượt thích, nhận xét và lượt đăng lại. Và tất nhiên, những người sáng tạo tải lên “coubs” sẽ được đền bù cho tất cả những tương tác này với nội dung của họ.

Mặc dù nhảy lên tàu là một việc dễ dàng, nhưng có rất nhiều khả năng thú vị cho nhiều người dùng tương tác hơn. Người xem và người sáng tạo sẽ tiến bộ từ cấp này sang cấp khác, tăng phần thưởng bằng cách xem nhiều cuộc tranh tài hơn, mở khóa thành tích và thu thập các trạng thái tùy chỉnh. Từ những thử thách hàng ngày và truy tìm kho báu để tìm “viên ngọc ẩn” đến các cuộc thi tiên tiến, có rất nhiều điều để khiến cộng đồng luôn bận rộn.

Tất nhiên, có một mục tiêu cuối cùng. Người dùng sẽ có thể đổi phần thưởng tích lũy và chi tiêu chúng theo nhiều cách khác nhau trên nền tảng, chẳng hạn như mua NFT của các video yêu thích của họ. Người sưu tập sẽ có một thư viện khổng lồ với nội dung chất lượng cao để lựa chọn – một kho tàng các video lan truyền bao gồm các meme cổ điển trên internet, nghệ thuật đương đại, anime, trò chơi và hơn thế nữa. Điều đó đặt nền tảng hoàn toàn trái ngược với nhiều thị trường nghệ thuật NFT sắp tới, bị chi phối bởi các bộ sưu tập ảnh hồ sơ do AI tạo với “sự khan hiếm được lập trình sẵn” và đồ họa nghiệp dư có ít vần điệu hoặc lý do đằng sau giá chào bán.

Và trong một bước ngoặt thú vị, những người mua tiềm năng sẽ có thể xem xét kỹ lưỡng mức độ phổ biến và tiềm năng lan truyền của video được mã hóa thông qua số liệu thống kê công khai, minh bạch trên Coub.com, có nghĩa là có thể dự đoán cách họ có thể hoạt động.

Các cơ chế cũng được đưa ra để bảo vệ chất lượng của thị trường NFT. Cần có phí niêm yết để mở khóa tạo phần thưởng, trong khi mạng xác thực do cộng đồng điều khiển sẽ giúp bảo vệ trang web khỏi spam, tải lại và nội dung không mong muốn.

#Crypto

Một nhóm mới đã thúc đẩy sự phát triển của công ty kể từ tháng 4 năm 2022. Sau nhiều tháng nghiên cứu và phân tích nghiêm ngặt các giải pháp blockchain có sẵn, Coub.com đã được cải tiến hoàn toàn từ một dịch vụ phát trực tuyến truyền thống thành một ứng dụng Web3 tiên tiến hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta đang hoạt động. . Một trong những công ty kiểm toán bảo mật blockchain hàng đầu trong ngành hiện đang phân tích cơ sở hạ tầng của Coub và nền tảng này cho biết họ sẽ sẵn sàng xử lý làn sóng người dùng đổ xô lên tàu và tham gia cơn sốt xem để kiếm tiền mới nhất.

Dự án cho biết kiến ​​trúc dựa trên blockchain thực sự phi tập trung là cốt lõi của nó, với người dùng được cấp quyền truy cập vào các ví an toàn, phi công nghiệp để lưu trữ NFT của họ và phần thưởng xem để kiếm. Cuối cùng, mục tiêu là cung cấp trải nghiệm liền mạch, đơn giản để mọi người dễ dàng truy cập – ngay cả những người không quá quen thuộc với cách hoạt động của tiền điện tử. Coub tin rằng cách tiếp cận này sẽ không ảnh hưởng đến việc giữ chân khách hàng hoặc ngăn cản người dùng mới và thay vào đó, nó sẽ làm phẳng đường cong học tập cho những người dùng thông thường muốn nắm bắt các tài sản kỹ thuật số trên chuỗi.

Sắp tới, thị trường NFT của trang web sẽ ra mắt vào quý 3 năm 2022 cùng với phiên bản beta của mô hình kiếm tiền từ đồng hồ để kiếm tiền. Một danh mục video #Crypto mới cũng sẽ ra mắt, có nghĩa là chúng ta có thể thấy nhiều nội dung tập trung vào tiền điện tử hơn xuất hiện trên trang web.

Một mạng lưới toàn cầu gồm những người có ảnh hưởng xã hội sẽ được thiết lập thông qua chương trình đại sứ. Ngoài ra, sẽ có một phiên bản mới của Coub.com để người dùng thưởng thức và một lễ trao giải để tôn vinh những người sáng tạo xuất sắc nhất của trang web.

Với cách có thể nhúng các cuộc trò chuyện trên tất cả các mạng xã hội lớn, những video này có thể sẽ sớm xuất hiện trong một cuộc trò chuyện gần bạn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here