HomeBlockchain3AC bị chủ nợ cáo buộc về khoản bồi thường lên tới...

3AC bị chủ nợ cáo buộc về khoản bồi thường lên tới 2.8 tỷ USD

-

Quỹ đầu cơ tiền điện tử Three Arrows Capital (3AC) mới đây đã bị chủ nợ cáo buộc về việc chịu trách nhiệm pháp lý cho các khoản nợ của mình sau khi nộp đơn phá sản. Số tiền này có thể ít hơn so với các chi tiết thống kê về những khoản vay bí mật của 3AC. 

Theo người dùng Twitter có biệt danh DrSoldmanGachs, một chủ nợ tự xưng của quỹ phòng hộ tiền điện tử đang gặp khó khăn của Singapore – Three Arrows Capital (3AC) cho biết pháp nhân hiện đã bị cáo buộc về khoản tiền bồi thường trị giá 2.8 tỷ USD. 

Con số này được phát hiện thông qua cuộc họp các chủ nợ 3AC gần đây. Ngoài ra, số tiền yêu cầu bồi thường có thể bị giảm nhẹ, vì nhiều người đã có động thái rút yêu cầu của họ hoặc không công khai số tiền đòi bồi thường vì lý do bảo mật. 

Theo thông tin từ DrSoldmanGachs tiết lộ, một cuộc họp đã được đề xuất để thiết lập ủy ban chủ nợ. Trong đó bao gồm các công ty lớn như Digital Currency Group, Voyager Digital, Blockchain Access Matrix Port Technologies và CoinList Lend. Khoản tiền mà Three Arrows Capital nợ 5 nền tảng trên chiếm khoảng 80% mức khiếu nại hiện tại. 

Bên cạnh đó, các tài sản mà 3AC mắc nợ các đối tác trên bao gồm số dư tài khoản ngân hàng, các loại cryptocurrency nắm giữ trực tiếp, vốn chủ sở hữu cơ bản trong các dự án và NFT. Tại thời điểm công bố, vẫn chưa rõ nguồn vốn chủ sở hữu của quỹ còn lại bao nhiêu. Trong năm 2021, quỹ đầu cơ này được cho là đã nắm giữ 6 tỷ USD tài sản và trả xong khoản nợ 3 tỷ USD trước đó.

Tuy nhiên, với những điều kiện khắc nghiệt của thị trường crypto trong năm 2022, Three Arrows Capital đã gặp phải “cơn bão thanh khoản” dẫn đến tình trạng vỡ nợ. Các nhà sáng lập của dự án bị cáo buộc là đã chạy trốn và không đủ khả năng chi trả các khoản vay dẫn đến việc nộp đơn phá sản của quỹ. 

Sự sụp đổ của 3AC sau đó đã làm ảnh hưởng liên đới và khiến nhiều công ty khác gặp khó khăn vì bị “quỵt nợ”. Trong số đó có thể kể đến sự phá sản của Voyager Digital – một trong những chủ nợ lớn nhất của quỹ đầu tư này. Bối cảnh crypto downtrend thời gian qua đã khiến nhiều dự án rơi vào khủng hoảng và lụi tàn. Có lẽ đây cũng là thời gian để thị trường thanh lọc các dự án bánh vẽ, là cơ hội để những dự án chân chính chuẩn bị cho mùa uptrend sắp tới.

 

LATEST POSTS

Giá vàng hôm nay ngày 29/12: Vàng đang tìm hướng đi cho năm mới

Cùng diễn biến giá quay đầu điều chỉnh, thị trường vàng cũng giao dịch trầm lắng hơn sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và trước...

Tổng quan thị trường ngày 29/12

1. Vào thứ Tư (28/12), dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ trái ngược nhau, chỉ số Đô la Mỹ bắt đầu tăng sau khi giảm...

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GBP/USD 29/12/2022

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT: Timeframe: H4 ------------------- PLAN GOLD PHIÊN ÂU NGÀY 23/12 Entry: 1.2040 SL: 1.19700 TP1:1. 2121 TP2:1.2225 TP3: 1.12340

Đồng ruble Nga tăng vọt

Đồng ruble của Nga đã bật tăng trong phiên giao dịch ngày 26/12. Đồng ruble đã lao dốc khoảng 8% vào tuần trước và hơn...

Follow us

0FansLike
37,242FollowersFollow

Most Popular

spot_img