No menu items!
HomeBlockchainAptos là gì? Toàn tập về tiền điện tử Aptos

Aptos là gì? Toàn tập về tiền điện tử Aptos

-

Aptos là gì?

Aptos là một dự án mới và hoạt động độc lập, dự án tập trung phát triển hướng tới mục tiêu cung cấp blockchain an toàn nhất và sẵn sàng cho lượng lớn người dùng trên toàn thế giới. Aptos hứa hẹn sẽ trở thành blockchain layer-1 vượt qua 2 đàn anh là Ethereum và Solana.

Website Aptos: https://aptoslabs.com/

Điểm nổi bật của Aptos

Với dàn nhân sự chất lượng và nguồn tài trợ khổng lồ đến từ các nhà đầu tư lớn, hiện Aptos đã chính thức ra mắt phiên bản Devnet và dự kiến sẽ hoàn tất bản Mainnet trong Q3 của năm 2022.

Ngôn ngữ lập trình Move của Aptos là một điểm nhấn trọng tâm của dự án. Được thiết kế để có thể quản lý an toàn các tài nguyên, và để có thể xác mình trên blockchain. Cách static-typing của Move được cho là một phiên bản cải tiến, nghiêm ngặt hơn nhiều so với ngôn ngữ smart contract của Ethereum. Các ngôn ngữ lập trình hiện đại như Rust, Golang, Typescript, Haskell, Scala, OCaml đều chọn kiểu static-typing do có ưu điểm là có thể phát hiện nhiều lỗi chương trình.

So với các ngôn ngữ lập trình khác, Move có khả năng quản lý và xác minh nguồn tài nguyên trên Blockchain để đảm bảo tính an toàn. Khi các giao dịch được thực hiện, chúng sẽ có 2 trạng thái: xác định ẩn và đo lường.

  • Xác định và ẩn: Kết quả giao dịch sẽ được dự đoán được dựa trên những thông tin có sẵn và trạng thái hiện tại của sổ cái.
  • Đo lường: Các giao dịch sẽ được “bảo hộ” khỏi những cuộc tấn công mạng. Trên thực tế, Aptos Token Blockchain và Move đã phát triển cùng lúc vào ba năm trước. Vì vậy, các sản phẩm trên Aptos Token Blockchain, như: phí giao dịch, tài khoản, standard library, validator node management và cấu hình đều được triển khai song hành với Move.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Đội ngũ sáng lập dự án Aptos chính là các cựu thành viên của công ty Meta (Facebook) – những người từng tham gia phát triển Diem. Có thể nói, Aptos chính là “đứa con cả” do nhóm sáng lập. Đứng đầu tự án là Mo Shaikh – cựu thành viên cốt cán của Meta.

 

 

Nhà đầu tư & Đối tác

Vào tháng 3 năm 2022, Aptos đã huy động được 200 triệu đô la từ một nhóm các nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng. Vòng gọi vốn Aptos được dẫn dắt bởi Andreessen Horowitz, một công ty đầu tư mạo hiểm đã đầu tư vào nhiều công ty khởi nghiệp tiền điện tử. Nguồn vốn cũng bao gồm sự tham gia của Tiger Global, Three Arrows Capital, Multicoin Capital và Coinbase.

Liên tục nhận được tin vui, cuối tháng 3/2022, Binance Labs thông báo sẽ trở thành một nhà đầu tư chiến lược và Aptos sẽ gia nhập đại gia đình BNB Chain. Sự kết hợp của hai blockchain L1 sẽ thúc đẩy đổi mới công nghệ và kinh doanh cũng như phát triển các trường hợp sử dụng Web2 quy mô lớn mới.

Roadmaps & Updates

Dự án đang tăng tốc hết lực để đẩy việc testnet cũng như mainnet ra ngoài công chúng.

2022 Q1 (15/03) –  Ra mắt Devnet dành cho nhà phát triển

  • Làm việc với các đối tác chiến lược và cộng đồng nhà phát triển web3 để thu thập phản hồi và thực hiện các cải tiến liên quan đến trải nghiệm Move dành cho nhà phát triển và ngôn ngữ Move

2022 Q2 – Khởi động Incentivized Testnet

  • Một sân chơi thử nghiệm lớn hơn và giống mạng chính cho các đối tác chiến lược và nhà phát triển web3 xây dựng.
  • Làm việc với cộng đồng nhà điều hành nút để tham gia và xây dựng kiến ​​thức chuyên môn về vận hành mạng phi tập trung cùng nhau.
  • Bắt đầu một phần thưởng lỗi để cải thiện trải nghiệm của nhà phát triển, hoạt động của nút và giải quyết các vấn đề về cơ sở hạ tầng.
  • Cung cấp sự liên kết khuyến khích cho tất cả những người tham gia giúp bảo mật mạng.

2022 Q3

  • Ra mắt Mainnet.

2022 Q4  – 2023 Q1

  • Triển khai bản phát hành lớn tiếp theo cho mạng chính Aptos với tập hợp các tính năng quan trọng tiếp theo.

Các kênh thông tin của Aptos

Trên đây là các thông tin mới nhất về Aptos mà mình đã cập nhật, Aptos vẫn đang trong thời gian để hoàn thiện các mảnh ghép. Mình sẽ update ngay trên bài đến anh em sớm nhất.

 

LATEST POSTS

Các nhà đầu tư bitcoin đang lạc quan về khoản lỗ 100 tỷ USD của Fed Hoa Kỳ

Trần nợ khó có thể được giữ vững khi chính phủ phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ việc thanh toán lãi...

5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này

Các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin chưa bao giờ tốt hơn thế, khi sự lạc quan quay trở lại khi nói đến sức...

Sàn giao dịch Remitano bị hack 2,7 triệu USD; 1,4 triệu USD bị Tether đóng băng

Sàn giao dịch Remitano đã gặp phải các giao dịch đáng ngờ khi hơn 2,7 triệu USD đã bị rút khỏi ví chỉ bởi một...

Những điều đã xảy ra với tiền điện tử trong 8 tiếng vừa qua

Trong 8 tiếng vừa qua chuyện gì đã xảy ra với với tiền điện tử? Dưới đây là tin tức mới nhất về các xu...

Follow us

0FansLike
34,372FollowersFollow

Most Popular

spot_img