Binance bán vé bóng đá dưới dạng NFT

0
16

Theo Cointelegraph, sàn giao dịch tiền mã hóa Binance sẽ triển khai phương thức bán vé NFT cho các trận cầu cho câu lạc bộ Società Sportiva Lazio tại sân nhà Stadio Olimpico.

Sau vụ lùm xùm vé giả ở UEFA Champions League, Giải Bóng đá Vô địch các Câu lạc bộ châu Âu năm 2022, Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã thử nghiệm bán vé thông qua công nghệ NFT cho câu lạc bộ Società Sportiva Lazio trong mùa giải 2022-2023.

Câu lạc bộ Società Sportiva Lazio

Binance nhấn mạnh, vé NFT sẽ giúp giải quyết vấn đề vé giả, hiện tượng chợ đen và cải thiện việc mất trật tự trong các sự kiện thể thao. Ngoài ra, vé NFT này sẽ có thể sử dụng cho các mục đích khác như làm phiếu giảm giá, airdrop và các trải nghiệm khác với S. S. Lazio.

NFT này sẽ được ứng dụng cho tất cả các trận cầu tại sân nhà của S. S. Lazio. Marco Canigiani đại diện câu lạc bộ cho biết những người nắm giữ vé sẽ có thể nhận NFT này miến phí và sử dụng chúng để vào Stadio Olimpico kèm theo nhiều lợi ích khác.

Zoe Wei, đại diện từ Binance cho biết việc triển khai vé NFT cho thấy nhiều cách để sử dụng công nghệ này và đề cao vai trò của Web3. Ngoài ra, “vé trên blockchain” có thể mở rộng từ thể thao sang các mảng giải trí khác.

Binance NFT Ticket

Trong tháng 5, Liên đoàn bóng đá Châu Âu đã đổ lỗi cho vấn đề xuất hiện hàng nghìn vé giả gây nên hỗn loạn ở trận chung kết tại Paris. Sự kiện này đã một lần nữa cho thấy vấn đề trong hệ thống vé truyền thống. Điều này thúc đẩy các chuyên gia tìm ra giải pháp về việc đặt vé trên blockchain để giải quyết vấn đề.

Đây không phải lần đầu tiên Binance sử dụng NFT để bán vé bóng đá. Vào tháng 5/2021, Câu lạc bộ Dynamo Kyiv là câu lạc bộ đầu tiên bán các vé NFT trên Binance NFT marketplace.

Trong thời gian gần đây, Binance đã có những động thái mạnh mẽ trong việc lan tỏa hình ảnh của mình và crypto đến với đại chúng. Điển hình là việc siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo hay Tiktoker Khaby Lame trở thành đại sứ thương hiệu cho công ty này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here