No menu items!
HomeBlockchainBinance 'FUD' đáp ứng CPI — 5 điều cần biết về Bitcoin...

Binance ‘FUD’ đáp ứng CPI — 5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này

-

Phí giao dịch tăng đột biến và việc ngừng rút BTC lặp đi lặp lại tại Binance tạo ra bối cảnh đầy rủi ro cho một tuần kích hoạt biến động Bitcoin.

Bitcoin bắt đầu một tuần mới tại trung tâm của bộ phim truyền hình mới về ngành công nghiệp tiền điện tử khi mức phí cao nhất trong hai năm gây áp lực lên hành động giá.

Sự biến động tiêu cực đang chào đón các nhà giao dịch nhờ có một mempool đầy đủ và các lời giải thích chỉ tay vào nhiều bên.

Sàn giao dịch lớn nhất Binance đang làm tăng thêm sự nhầm lẫn, tạm dừng rút BTC nhiều lần vì cái mà nó gọi là “tắc nghẽn mạng”.

Trong bối cảnh hỗn loạn, BTC/USD đang có dấu hiệu căng thẳng, giảm xuống từ 28.000 đô la để đe dọa thoát khỏi phạm vi giao dịch rộng hơn của nó.

Các sự kiện đánh dấu một khởi đầu đầy bối rối cho một tuần đầy những chất xúc tác biến động giá BTC tiềm năng. Chúng xuất hiện dưới hình thức phát hành dữ liệu kinh tế vĩ mô, bao gồm Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), cũng như báo cáo thu nhập Q1.

Khi các số liệu về mạng Bitcoin bắt đầu cho thấy tác động của hoạt động mạng hiện tại, các công ty khai thác vẫn đang bán tài sản nắm giữ của họ, dữ liệu cho thấy, dẫn đến phân tích kết luận rằng thị trường gấu năm 2022 vẫn đang diễn ra.

Cointelegraph xem xét các yếu tố này và hơn thế nữa trong danh sách hàng tuần về những gì đang di chuyển trên thị trường tiền điện tử.

Giám đốc điều hành Binance gọi “FUD” trong bối cảnh tạm dừng rút BTC

Bitcoin chịu áp lực vào đầu tuần, nhưng không phải vì những lý do thông thường.

Khi BTC/USD giảm xuống còn 28.000 đô la, các nhà quan sát đang theo dõi sát sao các sự kiện trên chuỗi và tại sàn giao dịch toàn cầu lớn nhất, Binance.

Cái sau đã  tạm dừng rút BTC ba lần kể từ cuối tuần, với lý do “tắc nghẽn” trên mạng Bitcoin, đồng thời di chuyển một lượng tiền khổng lồ giữa các ví.

Các động thái của Binance được đưa ra khi một số lượng lớn giao dịch được đưa vào bộ nhớ Bitcoin, đẩy mức phí vốn đã cao thậm chí còn cao hơn nữa vào lãnh thổ chưa từng thấy trong vài năm.

Điều đó dẫn đến kết quả ngoài ý muốn là tạo ra khối đầu tiên của Bitcoin, trong đó những người khai thác kiếm được nhiều tiền hơn từ phí so với chính khoản trợ cấp khối – lần lượt là 6,75 BTC so với 6,25 BTC.

Sự chú ý tập trung vào Ordinals và thậm chí cả gã khổng lồ đầu tư tiền điện tử, Digital Currency Group , là nguồn gốc của các giao dịch. Sau đó, những người tham gia thị trường bao gồm nhà nghiên cứu và nhà đầu tư Eric Wall đã tiết lộ một nguồn tiềm năng của việc “gửi thư rác” trên chuỗi.

Trong khi đó, Binance đã vấp phải sự chỉ trích từ một số tên tuổi nổi tiếng nhất trong ngành về chính sách của mình.

“Bitcoin không gặp phải tình trạng tắc nghẽn. Nó đang có nhu cầu cao,” nhà phát triển cốt lõi Peter Todd lập luận.

“Binance chỉ có thể cho phép người dùng chỉ định mức phí mà họ sẵn sàng trả để rút tiền và thanh toán khoản phí đó. Chi phí ~5 đô la để có được đầu ra trong khối tiếp theo. nbd Cơ hội tốt @binance có một phần dự trữ.”

Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, còn được gọi là “CZ”, đã gián tiếp đề cập đến “vấn đề rút BTC” tại sàn giao dịch, gọi chúng là “FUD”.

“Phí mạng Bitcoin đang dao động, gấp 18 lần trong một tháng,” một phần của bài đăng trên Twitter cho biết .

Khi các sự kiện diễn ra, hành động giá BTC cảm thấy căng thẳng, với xu hướng giảm trong khung thời gian ngắn tiếp tục tại thời điểm viết bài.

Phân tích hành vi của người giao dịch, theo dõi tài nguyên Skew ghi nhận hoạt động đặt giá thầu ngày càng tăng trên Binance khi Bitcoin quay trở lại mốc $28.000.

Các nhà giao dịch chú ý đến các mức quan trọng khi giá BTC chạm mức thấp nhất trong 2 tuần

Ngoài các sự kiện trước mắt xung quanh Binance và phí, những người tham gia thị trường tiếp tục để mắt đến các mức quan trọng đối với BTC/USD.

Khi cặp tiền có xu hướng dưới 28.000 đô la, nhà giao dịch nổi tiếng Captain Faibik đang để mắt đến 27.300 đô la như một đường trên cát.

Một tweet khác trong ngày đã nêu bật cấu trúc nêm thắt chặt dành cho Bitcoin, với kết quả hợp lý là một đột phá sắp diễn ra.

Trong khi đó, nhà giao dịch đồng nghiệp Andrew đặt cược vào đường trung bình động hàm mũ 50 ngày (EMA) như một vùng hỗ trợ tiềm năng, vùng này hiện nằm ở mức gần 27.950 đô la và đã vi phạm trong các khung thời gian ngắn hơn.

Trong khi đó, mức thấp nhất trong ngày là 27.617 đô la đã đánh dấu mức giảm sâu nhất của Bitcoin kể từ ngày 26 tháng 4, theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView.

Biểu đồ nến 1 ngày BTC/USD (Bitstamp) với 50EMA. Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến 1 ngày BTC/USD (Bitstamp) với 50EMA. Nguồn: TradingView

“BTC đang kiểm tra lại ở mức 0,618 sau FUD của Binance. Đây là một khoảnh khắc khác giữa Bitcoin và $BTC,” nhà giáo dục tiền điện tử Crypto Busy đã tóm tắt , đề cập đến các mức thoái lui Fibonacci.

“Bitcoin với tư cách là một mạng luôn ổn định, nhưng các sàn giao dịch và ví cần nhiều giải pháp có khả năng mở rộng hơn. $BTC như một tài sản đang kiểm tra lại do áp lực bán và FUD. Hãy nhớ rằng, không phải chìa khóa của bạn, không phải tiền điện tử của bạn!”

Biểu đồ có chú thích BTC/USD. Nguồn: Crypto Busy / Twitter
Biểu đồ có chú thích BTC/USD. Nguồn: Crypto Busy / Twitter

CPI “ứng cử viên sáng giá” cho đợt tăng giá dựa trên rủi ro

Chuyển sang các sự kiện kinh tế vĩ mô, tuần này sẽ được đánh dấu bằng bản in tháng 4 của Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ.

Vào ngày 10 tháng 5, CPI sẽ được xem xét kỹ lưỡng để tìm các dấu hiệu cho thấy lạm phát đang tiếp tục giảm, có khả năng làm tăng phạm vi cho các nhà lập pháp nới lỏng chính sách kinh tế.

Vào tháng 4, việc giảm nhẹ so với kỳ vọng của thị trường đã khiến Bitcoin đạt mức cao mới trong 10 tháng.

Tuy nhiên, CPI chỉ là một trong một số bộ dữ liệu quan trọng của Hoa Kỳ trong tuần này, với số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp và Chỉ số giá sản xuất (PPI) được thiết lập để công bố.

Bốn diễn giả của Cục Dự trữ Liên bang sẽ lên sân khấu, trong khi tuần đánh dấu báo cáo thu nhập Q1 cuối cùng của các tập đoàn lớn.

“Các con số được kỳ vọng là ‘Đẹp’, những con số đẹp được thị trường mong đợi và được định giá một phần,” tài khoản phân tích và giao dịch tiền điện tử Doctor Profit nói với những người theo dõi Twitter về CPI trong một phần của bản cập nhật hàng tuần.

CPI được biết đến như một chất xúc tác biến động trên tiền điện tử, nhưng trong tháng này, không phải ai cũng dự đoán xu hướng tiếp tục tăng giá, ngay cả trong trường hợp số dương.

Trong số đó có nhà giao dịch nổi tiếng Aqua, người đã tiết lộ BTC/USD sẽ điều chỉnh rộng hơn do điều mà anh ấy lo ngại là “sự phân phối” – chiến thuật bán.

NVT nhấn mạnh mạng quá nóng

Biến động gây ra bởi phí cao đã có tác động đến các số liệu Bitcoin dài hạn.

Trong số đó có tỷ lệ giá trị mạng trên giao dịch (NVT), vào ngày 8 tháng 5 đạt mức cao nhất trong 4 năm.

Theo xác nhận của công ty phân tích trên chuỗi Glassnode , NVT hiện ở mức chưa từng thấy kể từ năm 2019.

Biểu đồ tỷ lệ NVT bitcoin. Nguồn: Glassnode/Twitter

Được tạo bởi nhà thống kê Willy Woo, tỷ lệ NVT đo lường mối quan hệ giữa giá trị được di chuyển trên chuỗi và vốn hóa thị trường chung của Bitcoin.

“Khi NVT của Bitcoin cao, điều đó cho thấy rằng định giá mạng của nó đang vượt xa giá trị được truyền trên mạng thanh toán của nó, điều này có thể xảy ra khi mạng đang tăng trưởng cao và các nhà đầu tư đang định giá nó như một khoản đầu tư mang lại lợi nhuận cao hoặc khi giá đang ở trong một bong bóng không bền vững,” Woo giải thích trên trang web dữ liệu của riêng mình, Woobull .

Cointelegraph đã bao quát rộng rãi cả tỷ lệ NVT và chỉ số tín hiệu NVT tiếp theo của nó, chỉ số sau chứa các sắc thái quan trọng ảnh hưởng đến cách diễn giải dữ liệu NVT.

Công cụ khai thác bitcoin vẫn giảm tỷ lệ nắm giữ BTC

Trong một tín hiệu cho thấy các công ty khai thác Bitcoin tiếp tục giải quyết hậu quả của thị trường gấu năm 2022, lượng dự trữ BTC mà họ nắm giữ đang ở mức thấp nhất trong hai năm.

Theo ghi nhận của nền tảng phân tích trên chuỗi CryptoQuant , lượng BTC trong ví của những người khai thác vẫn đang có xu hướng giảm, bất chấp sự phục hồi của giá BTC cho đến năm 2023.

Cộng tác viên Crazzyblockk đã viết : “Sự quan tâm trở lại của những người khai thác đối với việc nắm giữ bitcoin trong thời gian dài hơn sẽ là một trong những yếu tố có giá trị khác cho sự tăng trưởng của các hạt giá, điều cần được chú ý trong những ngày tới trên thị trường”. một trong những cập nhật thị trường Quicktake của CryptoQuant vào ngày 1 tháng Năm.

Dữ liệu cho thấy những người khai thác hiện đang nắm giữ 1.826.695 BTC kể từ ngày 8 tháng 5 — mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin , các công ty khai thác phải đối mặt với áp lực đáng kể trong năm 2022, khi BTC/USD giảm khiến cơ sở chi phí của họ có nguy cơ vượt xa bất kỳ doanh thu nào kiếm được từ hoạt động khai thác.

Tuần trước, những con số riêng biệt đã tiết lộ rằng kể từ năm 2010, doanh thu của người khai thác vẫn đạt hơn 50 tỷ đô la .

Theo dõi tuvanvang.com trên Twitter để cập nhật tin tức nhanh nhất!

Nguồn:https://cointelegraph.com

LATEST POSTS

Phân tích giá USD/JPY: Khả năng tiếp tục xu hướng tăng

USD/JPY 140,16 và 139,50 dễ bị tổn thương khi giảm giá.  Bulls eye phá vỡ 140,91 trong các phiên tới.  Sau một thời gian ngắn...

Giá vàng 30/05/2023: Chưa có dấu hiệu hồi phục

Giá vàng hôm nay vẫn tiếp tục trên đà trượt dốc khi Quốc hội Mỹ chuẩn bị bỏ phiếu thông qua việc gia hạn nợ...

Đô la Úc, New Zealand tăng giá sau thỏa thuận trần nợ của Mỹ

SYDNEY: Đồng đô la Úc và New Zealand đã thở phào nhẹ nhõm vào thứ Hai sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và...

Cách mua NFT mà không cần sở hữu tiền điện tử

Mua NFT mà không có tiền điện tử có thể là một thách thức. Khám phá các tùy chọn thanh toán do thị trường cung cấp...

Follow us

0FansLike
35,230FollowersFollow

Most Popular

spot_img