Binance phát hành Soulbound Token trên chuỗi BNB

0
6

Phát hành Token mới

Sàn giao dịch tài sản tiền điện tử (tiền ảo) lớn Binance đã công bố kế hoạch phát hành Token mới, Binance Account Bound (BAB), trong một thông cáo báo chí truyền thông.

BAB sẽ phát hành NFT không thể chuyển nhượng “Soulbound Token (SBT)” trên chuỗi BNB. “Chúng tôi có kế hoạch khám phá các trường hợp sử dụng khác nhau trong tương lai, nhưng trước tiên chúng tôi sẽ sử dụng nó để xác minh danh tính trên Binance trên cơ sở dùng thử.”

SBT cũng đang thu hút sự chú ý khi người đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin đề xuất nó làm chủ đề tiền điện tử tiếp theo. SBT có thể kết hợp dữ liệu liên quan đến tín dụng cá nhân như thông tin xác thực, trình độ học vấn, đóng góp cho dự án và lịch sử khoản vay trong quá khứ. Dựa trên những đặc điểm này, SBT được kỳ vọng sẽ trở thành một thành phần xác nhận danh tính (ID) trong kỷ nguyên Web3 (web phi tập trung)

Token đã phát hành SBT này trên chuỗi BNB là BAB. Đầu tiên, trên cơ sở dùng thử, những người dùng đã hoàn tất quá trình xác minh danh tính sẽ có thể phát hành thông qua ứng dụng di động Binance. Với sự  hiển thị BAB trong ví, người dùng sẽ có thể chứng minh rằng họ là người dùng đã được xác thực.  Trong tương lai, nó sẽ được sử dụng cho airdrop và nhiều trường hợp sử dụng khác nhau khác.

Ngoài Buterin, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (còn gọi là CZ) cũng ca ngợi Soulbound token. CZ dự đoán răng nó sẽ đóng một vai trò quan trọng như một phương tiện xác thực cá nhân trong xã hội phi tập trung (DeSoc) của thời đại Web3. CZ có nhận xét rằng:

Token Soulbound sẽ tận dụng công nghệ blockchain để trao quyền cho xã hội và chuyển đổi cách mọi người tương tác.

Chúng tôi dự đoán nhiều trường hợp sử dụng cho BAB và mong muốn hợp tác với cộng đồng để phát triển tầm nhìn đổi mới về một xã hội phi tập trung như Soulbound Token

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here