Binance và Mastercard sẽ ra mắt thẻ tiền điện tử trả trước tại Argentina

0
25

Maximiliano Hinz cho biết: “Thanh toán là một trong những trường hợp sử dụng đầu tiên và rõ ràng nhất đối với tiền điện tử, nhưng việc áp dụng vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance đã hợp tác với Mastercard để ra mắt thẻ trả trước cho người dân Argentina.

Trong một thông báo hôm thứ Năm, Binance cho biết thẻ này sẽ cho phép khách hàng của mình ở Argentina sử dụng Bitcoin (BTC), BNB và các loại tiền điện tử khác để mua hàng cũng như rút tiền ATM bằng fiat ở bất kỳ nơi nào chấp nhận Mastercard – khoảng 90 triệu người bán trên toàn cầu và trực tuyến. Chủ thẻ Argentina cũng có thể kiếm lại tới 8% tiền điện tử từ một số giao dịch mua nhất định.

Theo Binance, việc giới thiệu thẻ – dự kiến ​​”sẽ được phổ biến rộng rãi trong những tuần tới” – là một phần trong nỗ lực của công ty nhằm tiếp tục áp dụng tiền điện tử trên toàn cầu. Cư dân Argentina sẽ là những người đầu tiên trong khu vực có quyền truy cập vào thẻ, nhưng sàn giao dịch tiền điện tử đã công bố một sáng kiến ​​tương tự cho người dùng Binance ở Ukraine vào tháng 4 và cho Khu vực kinh tế châu Âu vào năm 2020.

Maximiliano Hinz, tổng giám đốc của Binance ở Mỹ Latinh cho biết: “Thanh toán là một trong những trường hợp sử dụng đầu tiên và rõ ràng nhất đối với tiền điện tử, nhưng việc áp dụng vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển”. và người dùng thanh toán bằng tiền điện tử mà họ chọn. ”

Thẻ yêu cầu người Argentina phải có chứng minh nhân dân hợp lệ hoặc giấy tờ tùy thân. Các yêu cầu tương tự đã được đưa ra đối với thẻ tín dụng do các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương phát hành. Vào năm 2021, Lemon Card ra mắt thẻ Visa cung cấp 2% BTC cho người dùng Argentina trong khi Buenbit và Belo đều hợp tác với Mastercard để phát hành thẻ trả trước và thẻ phần thưởng tiền điện tử.

Bất chấp sự suy thoái thị trường gần đây, các báo cáo cho thấy nhiều người Argentina vẫn có thể chuyển sang tiền điện tử. Theo một báo cáo Tình báo thị trường Châu Mỹ từ tháng 4, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng “mức độ thâm nhập tiền điện tử” ở Argentina đã đạt 12% – gần gấp đôi so với Peru và Mexico.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here