Bitcoin, Ethereum bắt đầu tăng giá khi nhà môi giới lớn nhất của Brazil mở giao dịch

0
17

Tiền mã hóa (Cryptocurrencies) gần đây đã nhận được sự quan tâm đông đảo khi mà những gã khổng lồ về tiền điện tử như Celsius, Voyager Digital và Three Arrows Capital đã có những phát súng đầu tiên. Kể từ khi đạt đỉnh, Bitcoin đã giảm hơn 60% giá trị. Tuy nhiên, với những người chơi lớn thì những làn sóng xung kích như vậy không có quá nhiều tác động.

Nhà môi giới lớn nhất của Brazil, XP, đã tiết lộ về nền tảng giao dịch tiền điện tử mới có tên là XTAGE với sự hợp tác của sàn giao dịch chứng khoán lớn của Mỹ là Nasdaq. Đây là một động thái chiến lược quan trọng khi Brazil tiếp tục trở thành trung tâm tiền điện tử của thế giới.

XP ra mắt giao dịch BTC và ETH cho 3,6 triệu người dùng

Brazil của XP là phiên bản mới nhất tham gia nhóm tiền điện tử.

Theo thông báo hôm thứ Hai từ Nasdaq, XP cho biết nền tảng XTAGE sẽ cho phép người dùng mua, bán và nắm giữ bitcoin và ethereum. Động thái này có khả năng mang lại 3,6 triệu người dùng XP cho thị trường tiền điện tử.

XP lần đầu tiên công bố nền tảng XTAGE vào tháng 5 và các nhân viên bắt đầu thử nghiệm nền tảng tiền điện tử vào tháng 7 trước khi nó được tích hợp hoàn toàn vào môi giới. Điều này có nghĩa là người dùng XP hiện có thể giao dịch tiền điện tử bằng chính ứng dụng mà họ đã sử dụng. Được xây dựng trên đỉnh cao công nghệ giao dịch của Nasdaq, XTAGE cũng tích hợp công cụ giao dịch chứng khoán và ngoại hối, MetaTrade 5.

Công ty hiện đang cung cấp giao dịch BTC và ETH với kế hoạch mở rộng cung cấp tiền điện tử của mình đối với 10 loại tiền điện tử nữa vào cuối năm – mặc dù không nói rõ về loại tài sản nào sẽ được đưa vào. Theo giám đốc sản phẩm tài chính của XP, Lucas Rabechini, công ty môi giới hy vọng sẽ đạt được ít nhất 200.000 người dùng tiền điện tử đang hoạt động vào cuối năm.

Brazil muốn giành chiến thắng trong cuộc đua tiền điện tử

XP không phải là tổ chức tài chính địa phương duy nhất cung cấp dịch vụ đầu tư tiền điện tử. Nó đã sẵn sàng đối mặt với sự cạnh tranh từ các công ty fintech nổi tiếng ở Brazil. Nubank, Mercado Libre, PicPay và BTG Pactual gần đây đã tiết lộ kế hoạch cung cấp cho khách hàng các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Đáng chú ý, Brazil là một trong những quốc gia tiên tiến nhất trên thế giới về sự sẵn có của các phương tiện đầu tư tập trung vào tài sản tiền điện tử. Sàn giao dịch chứng khoán của quốc gia này hiện liệt kê bốn quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETF).

Brazil, nền kinh tế lớn nhất ở Mỹ Latinh, cũng đã cố gắng cung cấp cho Bitcoin tư cách pháp nhân như một loại tiền tệ thanh toán tại quốc gia này vào tháng 10 năm ngoái, và các cuộc thảo luận vẫn đang diễn ra trong cơ quan lập pháp của Brazil.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here