No menu items!
HomeBlockchainBitcoin không đơn thuần chỉ là tiền tệ - Nam Phi quy...

Bitcoin không đơn thuần chỉ là tiền tệ – Nam Phi quy định tiền điện tử là tài sản tài chính!

-

Ngân hàng Dự trữ của Nam Phi sẽ quy định tiền điện tử là tài sản tài chính và dự kiến sẽ có luật mới trong vòng 12 tháng tới.

Ngân hàng Dự trữ Nam Phi sẽ đưa ra các quy định vào năm tới để xem tiền điện tử được phân loại và coi như tài sản tài chính để cân bằng giữa bảo vệ nhà đầu tư và sự đổi mới.

Theo nghiên cứu từ sàn giao dịch toàn cầu Luno, việc sử dụng tiền điện tử ở Nam Phi đang ở trong một môi trường lành mạnh, với khoảng 13% dân số được ước tính sở hữu một số dạng tiền điện tử. Với hơn sáu triệu người trong nước tiếp xúc với tiền điện tử, quy định về không gian từ lâu đã trở thành một vấn đề đáng bàn luận.

Các công ty hoặc cá nhân muốn cung cấp lời khuyên hoặc các dịch vụ trung gian liên quan đến tiền điện tử hiện được yêu cầu phải được công nhận là nhà cung cấp dịch vụ tài chính. Điều này liên quan đến việc đáp ứng một số hộp kiểm để tuân thủ các nguyên tắc toàn cầu do Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính đặt ra.

Bản đánh giá ngân sách của Kho bạc Quốc gia Nam Phi được công bố vào tháng 2 năm 2022 đã chính thức giới thiệu động thái tuyên bố tiền điện tử là sản phẩm tài chính. Nhà nước cũng có kế hoạch tăng cường giám sát và báo cáo các giao dịch tiền điện tử để tuân thủ các quy định trao đổi trong nước.

Phó thống đốc Ngân hàng Dự trữ Nam Phi Kuben Chetty hiện đã xác nhận rằng luật mới sẽ được ban hành trong 12 tháng tới, phát biểu trong một loạt bài trực tuyến do công ty đầu tư địa phương PSG tổ chức vào thứ Ba. Điều này sẽ thấy tiền điện tử thuộc phạm vi của Đạo luật Trung tâm Tình báo Tài chính (FICA).

Điều này rất quan trọng, vì nó sẽ cho phép khu vực này được giám sát về rửa tiền, trốn thuế và tài trợ khủng bố, vốn là sản phẩm phụ được tranh luận nhiều về bản chất phi tập trung của tiền điện tử và blockchain.

Chetty nhấn mạnh con đường mà SARB sẽ thực hiện trong 12 tháng tới để giới thiệu môi trường pháp lý mới này. Thứ nhất, nó sẽ tuyên bố tiền điện tử như một sản phẩm tài chính cho phép niêm yết của chúng như một lịch trình theo đạo luật của Trung tâm Tình báo Tài chính.

Sau đó, một khuôn khổ quy định sẽ được phát triển cho các sàn giao dịch bao gồm các yêu cầu nhất định về Biết khách hàng của bạn (KYC) cũng như nhu cầu đáp ứng luật thuế và kiểm soát hối đoái. Các sàn giao dịch cũng sẽ đưa ra ‘cảnh báo sức khỏe’ để nêu rõ nguy cơ mất tiền.

Chetty lưu ý rằng thái độ của SARB đối với lĩnh vực này đã thay đổi đáng kể trong thập kỷ qua. Cách đây 5 năm, tổ chức này cho rằng không cần bất kỳ sự giám sát quy định nào, nhưng sự thay đổi dần dần trong nhận thức để định nghĩa tiền điện tử là tài sản tài chính đã thay đổi lập trường đó: “Theo tất cả các định nghĩa, nó (tiền điện tử) không phải là tiền tệ, nó là một tài sản. Nó là thứ có thể giao dịch được, nó là thứ được tạo ra. Một số có sự ủng hộ, những người khác thì không. Một số có thể có một nền tảng thực sự, hoạt động kinh tế thực sự. “

Phó thống đốc nhấn mạnh rằng SARB không coi tiền điện tử là một dạng tiền tệ, do không có khả năng sử dụng bán lẻ hàng ngày và sự biến động liên quan.

Chetty đồng ý rằng việc tiếp tục quan tâm đến không gian này tạo ra nhu cầu điều tiết lĩnh vực này và tạo điều kiện thuận lợi cho việc hợp nhất với nguồn tài chính chính thống “theo cách cân bằng giữa sự hào hứng và cường điệu với sự bảo vệ nhà đầu tư cần thiết.”

SARB cũng tiếp tục khám phá khả năng giới thiệu tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), gần đây đã hoàn thành khái niệm kỹ thuật vào tháng 4 năm 2022. Giai đoạn thứ hai của Dự án Khokha liên quan đến việc sử dụng hệ thống dựa trên blockchain để thanh toán, giao dịch và thanh toán với một số ít ngân hàng là một phần của Nhóm công tác Fintech liên chính phủ (IFWG).

 

LATEST POSTS

Tài khoản Twitter của OpenAI CTO bị hack, airdrop ‘lừa đảo’ shilling, cộng đồng cảnh báo

Crypto Twitter đã cảnh báo những người khác không nhấp vào liên kết mới nhất được đăng trên tài khoản Twitter của OpenAI CTO Mura...

Crypto​.com gia nhập hàng ngũ các tổ chức thanh toán được cấp phép tại Singapore

Crypto.com của Singapore mở rộng các thành tựu theo quy định của mình bằng cách đảm bảo giấy phép cho các dịch vụ mã thông...

Giá vàng hôm nay 1/6: Bật tăng trở lại

Trái ngược với xu hướng giảm gần đây, giá vàng trên thị trường quốc tế bất ngờ bước vào một đà tăng lại sau khi...

Các bộ sưu tập NFT phổ biến sẽ tăng giá mạnh vào năm 2023

Các khoản đầu tư vào các dự án NFT hàng đầu như Doodles, Invisible Friends, Moonbirds và Goblintown đã mất tới 95% giá trị trong...

Follow us

0FansLike
35,226FollowersFollow

Most Popular

spot_img