No menu items!
HomeBlockchainBitcoin phá vỡ trên 30 nghìn đô la kể từ tháng 6...

Bitcoin phá vỡ trên 30 nghìn đô la kể từ tháng 6 năm 2022

-

Tuvanvang – Động thái này tiếp tục cho một cuộc biểu tình vào năm 2023, hiện đã chứng kiến ​​​​tiền điện tử phổ biến nhất tăng hơn 80%.

Bitcoin tăng mạnh nhất kể từ tháng 6 2022

Bitcoin ( BTC ) lần đầu tiên vượt qua mức 30.000 đô la kể từ ngày 10 tháng 6 năm 2022 khi sự hỗn loạn ngân hàng của tháng 3 ngày càng xa dần và các nhà đầu tư ngày càng lạc quan hơn về chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.

Kỷ lục được ghi lại vào hôm nay ( ảnh: Trandingviews)

Tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường gần đây được giao dịch ở mức 30.237 đô la, tăng 6,75% trong 24 giờ qua.

Richard Mico, Giám đốc điều hành và giám đốc pháp lý của Banxa Hoa Kỳ, cho biết: “Rõ ràng là thị trường đang định giá sự tăng trưởng chậm lại và do đó, Cục Dự trữ Liên bang sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ trong suốt năm 2023”. – nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tuân thủ cho tiền điện tử. “Để có bằng chứng về điều này, chỉ cần nhìn vào thị trường trái phiếu.”

Kiểm tra thị trường trái phiếu cho thấy trái phiếu kho bạc 2 năm của Hoa Kỳ đã giảm xuống dưới 4% từ mức cao nhất trên 5% vào đầu tháng 3 khi các nhà giao dịch nhanh chóng đảo ngược kỳ vọng về các đợt tăng lãi suất trong tương lai của Fed.

Mico nói thêm: “Do đó, có khả năng vẫn còn rất nhiều thanh khoản được đưa vào thị trường. “Hiện tại, Bitcoin đã là tài sản hoạt động tốt nhất vào năm 2023 và nó thường là tài sản phản ứng nhanh nhất và dữ dội nhất với các loại thay đổi tiền tệ này.”

Bitcoin lần cuối đạt đỉnh 30.000 đô la vào ngày 10 tháng 6 năm 2022 khi nó đang trên đường giảm xuống dưới 20.000 đô la, nơi mà nó đã tiêu phần lớn vào cuối năm đó và trong những tuần đầu tiên của năm 2023. Nó đã dao động quanh mức 28.000 đô la trong ba tuần qua như một sự thận trọng các nhà đầu tư đã đánh giá tác động của một cuộc khủng hoảng ngân hàng sắp xảy ra, áp lực lạm phát tiếp tục và những bất ổn kinh tế vĩ mô khác. Bitcoin tăng khoảng 80% từ đầu năm đến nay sau khi bắt đầu đổi chủ vào năm 2023 ở mức khoảng 16.600 đô la.

Tiền điện tử đã tăng mạnh vào tháng 1 trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy lạm phát đang suy yếu, bị đình trệ vào tháng 2 nhưng sau đó lấy lại đà tăng vào cuối tháng 3 sau sự thất bại của các ngân hàng ở Thung lũng Silicon và Signature khi một số nhà đầu tư đặt câu hỏi về sự ổn định của hệ thống tiền tệ hiện tại và lấy lại sự thèm muốn đối với các tài sản nắm giữ. giá trị của chúng. Vàng gần đây cũng đã tăng vọt, lần đầu tiên đạt mức 2.000 đô la kể từ năm 2020.

Mico lưu ý rằng chắc chắn có một sự thay đổi tường thuật xảy ra do cuộc khủng hoảng ngân hàng này đang ảnh hưởng đến đà tăng của Bitcoin. Ông nói thêm: “BTC cũng đang được coi là một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy, không gặp các vấn đề liên quan đến việc lưu trữ tiền của bạn thông qua trung gian bên thứ ba hoặc ngân hàng”. “BTC hiện đang bắt đầu được coi là một tài sản tránh rủi ro.”

Mico kết luận: “Khử đô la hóa cũng đang ngày càng trở thành một phần của câu chuyện, điều này đang đẩy nhanh hơn nữa việc áp dụng BTC”. “Nói tóm lại, với BTC, bạn là ngân hàng của chính mình. Rất khó để đưa ra dự đoán do sự biến động gần đây, nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu động lực này liên quan đến BTC tiếp tục.”

Trong một email gửi tới CoinDesk, Bob Ras, đồng sáng lập của Sologenic, một mạng dựa trên blockchain để mã hóa chứng khoán, lưu ý rằng bitcoin đã tách rời khỏi chứng khoán và cho thấy “sự hấp dẫn ngày càng tăng của nó như một nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư.”

Ras viết: “Mặc dù giai đoạn 2020-2021 được coi là thời điểm đột phá của Bitcoin, nhưng thời điểm hiện tại thực sự đánh dấu sự trỗi dậy của nó trên trường toàn cầu với tư cách là một tài sản đáng gờm”. “Trong bối cảnh bất ổn địa chính trị gia tăng, hệ thống ngân hàng đang chao đảo và những lo ngại gia tăng xung quanh các loại tiền dự trữ, Bitcoin đã nổi lên như một nơi ẩn náu đáng tin cậy mà nhiều người đã dự đoán. Thời điểm quan trọng này biểu thị một bước tiến quan trọng cho lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.”

Xem thêm: Thương hiệu xa xỉ Ralph Lauren chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử tại cửa hàng mới mở ở Miami

Nguồn: Coindesk

LATEST POSTS

Đô la Úc, New Zealand tăng giá sau thỏa thuận trần nợ của Mỹ

SYDNEY: Đồng đô la Úc và New Zealand đã thở phào nhẹ nhõm vào thứ Hai sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và...

Cách mua NFT mà không cần sở hữu tiền điện tử

Mua NFT mà không có tiền điện tử có thể là một thách thức. Khám phá các tùy chọn thanh toán do thị trường cung cấp...

Bitcoin lấy lại $28.000 và các phân tích ARB, XRP, EOS và AAVE có thể theo sau

BTC và chứng khoán có vẻ sẽ phục hồi sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ có khả năng đạt được thỏa thuận về...

Giá vàng hôm nay 29/5/2023: Giá vàng thế giới đang mất đi lợi thế so với USD

Trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6, USD đang có lợi thế hơn...

Follow us

0FansLike
35,230FollowersFollow

Most Popular

spot_img