Bitcoin tạm thời tăng lên 24.600 đô la, giá đóng cửa hàng tuần vượt quá mức trung bình động của 200 tuần.

0
4

Thị trường tiền ảo

Tại thị trường chứng khoán New York của Mỹ vào ngày 29 tháng 7, chỉ số Dow tăng $ 315 (0,97%) so với ngày hôm trước, tăng trong ba ngày liên tiếp. Kết quả thu nhập tốt hơn mong đợi của những gã khổng lồ công nghệ như Apple và Amazon đã cải thiện tâm lý nhà đầu tư, vốn đang lo lắng về vấn đề suy thoái.

Việc tăng lãi suất 0,75% tại Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ (FOMC) được tổ chức vào ngày 27 tháng 7 đã được đưa vào thực tế và điểm mà Chủ tịch Powell của Hội đồng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FRB) đề nghị là làm chậm tốc độ tăng lãi suất, dẫn đến áp lực mua lại liên tục.

Mặt khác, các ngân hàng trung ương trên thế giới buộc phải tăng tốc thắt chặt tiền tệ để kiềm chế lạm phát, và với dự đoán kinh tế vĩ mô trên toàn thế giới ngày càng xấu đi, nhiều người cho rằng xu hướng giảm dài hạn sẽ chỉ tạm thời phục hồi. Thị trường cũng không ngoại lệ.

Hội nghị chuyên đề kinh tế “Jackson Hole Conference” dự kiến ​​được tổ chức từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 8, và nhiều khả năng sẽ nhận được sự quan tâm liên quan đến quan điểm tương lai của chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ.

Trên thị trường tài sản tiền điện tử (tiền ảo) vào ngày đầu tuần, Bitcoin đã giảm 2,16% so với ngày trước đó xuống còn 23.418 USD.

                          BTC / USD daily

Giá đóng cửa hàng tuần được lưu ý là $23,322 , kiểm tra lại thành công đường trung bình động 200 tuần ($22,878).

Sau khi gia hạn mức cao $24,287  vào ngày 20 tháng 7, giá tiếp tục tăng lên $24,666 tại một thời điểm, và được điều chỉnh thành $23,240 do bán hàng loạt. Xem xét tình hình kinh tế vĩ mô, người ta thấy rằng quá sớm để lạc quan rằng nền kinh tế sẽ chuyển sang xu hướng đi lên.

Thị trường tiền điện tử

Theo một báo cáo của The Block, một cơ quan truyền thông lớn của Hoa Kỳ ,tổng số tiền lãi mở của các quyền chọn Ethereum (ETH) là $2,74 tỷ vào ngày 2 tháng 7, tăng lên hơn 7 tỷ đô la vào ngày 29 tháng 7.

Tổng số tiền lãi mở trong hợp đồng tương lai ETH đạt $7,58 tỷ vào ngày 30 tháng 7, tăng từ 4,71 tỷ đô la vào ngày 2 tháng 7.

Về vấn đề này, Joshua Lim của Genesis Global Trading cho biết các quỹ đầu cơ vĩ mô đang đi trước với bản nâng cấp lớn của Ethereum, “The Merge”, được lên lịch vào ngày 19 tháng 9 năm nay.

Đa số VC Three Arrows Capital , công ty cho vay Celsius, v.v. đã thất bại trong một phản ứng dây chuyền, neo theo thuật toán stablecoin UST (TerraUSD) và DeFi (tài chính phi tập trung) được kích hoạt bởi sự sụp đổ của Terra (LUNA). Với sự hỗn loạn cuối cùng của thị trường, cũng có một nút dẫn đến, dòng tiền đổ vào Ethereum (ETH) đã giảm mạnh. Giá ETH đã tăng 59% so với tháng trước, nhưng vẫn giảm 55% tính đến thời điểm hiện tại.

Nhà phân tích Lucas Outumuro (@LucasOutumuro) của công ty nghiên cứu IntoTheBlock ước tính rằng tỷ lệ lạm phát (giảm phát) dự kiến ​​sau khi hợp nhất Ethereum sẽ đạt -0,5% đến -4,5%.

Lượng phát hành ròng tiếp tục giảm trong nguồn cung luân chuyển do chi phí mạng lưới tăng lên.

Theo trang chính thức của Ethereum Foundation có tiêu đề “Tác động của sự hợp nhất đối với nguồn cung ETH”:

  • Trước khi hợp nhất: Phần thưởng khai thác ~ 13.000 ETH / ngày
  • Sau hợp nhất: Tiền thưởng ~ 1.600 ETH / ngày

Nguồn cung Ethereum hàng ngày dự kiến ​​sẽ giảm từ mức tối đa hiện tại là 13.000 ETH xuống còn tối đa là 1.600 ETH. Áp lực bán để tạo ra chi phí hoạt động cho (thợ đào) cũng sẽ biến mất.

Innosilicon, một nhà sản xuất máy khai thác, đã phát hành phần mềm máy chủ (chương trình điều khiển) cho A10pro 500M và A10pro 720M, có thể được sử dụng để khai thác Ethereum Classic (ETC). Các sản phẩm vượt qua bài kiểm tra sẽ tuần tự được xuất xưởng.

Các thợ đào hiện tại sẽ rút khỏi doanh nghiệp do chuyển đổi sang giao thức PoS (Proof of Stake) trong bản nâng cấp quy mô lớn “The Merge” của Ethereum (ETH) và kích hoạt bom độ khó . Hoặc bạn sẽ buộc phải chọn có tiếp tục khai thác với các cổ phiếu PoW như Ethereum Classic hay không.

Trong trường hợp này, Ethereum Classic (ETC) đã tăng 56% so với tuần trước. Tỷ lệ tăng và giảm là nổi bật so với mức tăng 17,5% của ETH  tuần trước và có khả năng hoạt động mua đầu cơ.

Bitmain vừa ra mắt mô hình máy khai thác Ethereum mới nhất (Antminer E9) vào đầu tháng Bảy. Nó đã được tiết lộ rằng tất cả các mô hình Antminer sẽ hỗ trợ thanh toán ETC.

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here