BitGo kiện Galaxy Digital đòi khoản bồi thường 100 triệu USD

0
15

Tiếp diễn sự việc chấm dứt thỏa thuận mua lại, đại diện BitGo cho biết họ sẽ lên kế hoạch kiện Galaxy Digital để nhận được số tiền bồi thường 100 triệu USD như một phần của phí phá vỡ hợp đồng trong quyết định chấm dứt thỏa thuận mua lại.

Sau hơn một năm nỗ lực để mua lại công ty giám sát tài sản kỹ thuật số BitGo, vào ngày 15/8, công ty đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital của tỷ phú Mike Novogratz đã quyết định từ bỏ thương vụ mua lại.

Được biết, Galaxy đã chấm dứt thương vụ mua lại BitGo với lý do vi phạm hợp đồng. Theo đó, cuối tháng 7, BitGo được cho là đã không cung cấp báo cáo tài chính kiểm toán trong năm 2021. Đồng thời, công ty này cũng nhấn mạnh rằng việc chấm dứt hợp đồng không mất bất kỳ chi phí nào liên quan.

Cùng ngày, theo bài đăng trên blog (tại đây), BitGo đã gọi hành động của Galaxy là “không đúng đắn” trong việc tuyên bố vi phạm hợp đồng và từ bỏ thỏa thuận mua lại. BitGo đã tham vấn các dịch vụ của công ty luật Quinn Emanuel để theo đuổi hành động pháp lý, kiện Galaxy vì không trả “khoản phí phá vỡ hợp đồng 100 triệu USD theo như thoả thuận vào tháng 3/2022”.

“Lý do Mike Novogratz và Galaxy Digital cố đưa ra để chấm dứt việc mua lại là rất vô lý. Hoặc Galaxy phải trả BitGo khoản phí chấm dứt 100 triệu USD như thoả thuận trước đó, hoặc chúng tôi sẽ khởi kiện Galaxy.”

BitGo kiện Galaxy Digital đòi khoản bồi thường 100 triệu USD .

Không rõ liệu sự suy thoái thị trường có phải là yếu tố khiến thương vụ tỷ USD này thất bại hay không. Thương vụ mua lại giữa Galaxy và BitGo được công bố vào hồi tháng 5/2021 với khoản tiền trị giá 1.2 tỷ USD dưới dạng cổ phiếu và tiền mặt.

Đây được xem là một phần trong kế hoạch mở rộng các dịch vụ của Galaxy tại Mỹ. Sau nhiều lần trì hoãn thỏa thuận này, Galaxy dự kiến ​​sẽ hoàn tất giao dịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến 15/8, thương vụ này được cho là đã chấm dứt sau thông báo từ phía Galaxy.

Trước đó, vào ngày 8/7, Elon Musk bất ngờ thông báo ý định chấm dứt thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD thông qua bức thư gửi tới hội đồng quản trị của gã khổng lồ truyền thông xã hội. CEO Tesla đã đưa ra lý do là không hài lòng với việc Twitter cung cấp thiếu thông tin về các tài khoản spam và giả mạo.

Đến cuối tháng 7, Musk đã bị cổ đông Twitter kiện và yêu cầu tòa án ra lệnh cho tỷ phú phải hoàn thành thỏa thuận. Vì người này cho rằng Musk đã vi phạm nghĩa vụ ủy thác của mình đối với các cổ đông Twitter và bồi thường thiệt hại cho những tổn thất mà ông gây ra.

Trước tình hình trên, CEO Tesla buộc phải bán 6.9 tỷ USD cổ phiếu hãng xe điện, lần đầu tiên kể từ tháng 4. Báo cáo cho biết Musk bán cổ phiếu hôm 5/8. Tính chung 10 tháng qua, Musk đã bán khoảng 32 tỷ USD cổ phiếu hãng xe điện. Nói về lý do, Musk cho biết ông muốn chuẩn bị sẵn tiền mặt, đề phòng diễn biến xấu trong phiên tòa xét xử vụ kiện với Twitter.

Nguồn MarginATM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here