BlackRock hợp tác Coinbase cung cấp dịch vụ Crypto cho nhà đầu tư tổ chức

0
21

Gã khổng lồ quản lý tài sản BlackRock đã hợp tác với Coinbase để cung cấp quyền truy cập vào tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức.

BlackRock – công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức của mình quyền truy cập vào tiền điện tử thông qua một thỏa thuận với sàn giao dịch Coinbase. Theo một bài đăng trên blog Coinbase vào ngày 4/8 cho biết công ty này sẽ sử dụng Coinbase Prime để cung cấp dịch vụ crypto.

Những người dùng sử dụng phần mềm quản lý danh mục đầu tư Aladdin của nền tảng sẽ sớm có thể truy cập trực tiếp vào các tài sản tiền điện tử thông qua ứng dụng của Coinbase. Một trong những loại tiền điện tử đầu tiên người dùng được tiếp cận là Bitcoin.

Được biết, ứng dụng Prime của Coinbase sẽ cung cấp cho người dùng của Aladdin cũng như của Coinbase quyền truy cập vào các tính năng giao dịch tiền điện tử, lưu ký, môi giới và báo cáo tài chính.

Phát biểu về sự hợp tác lần này, quản lý bộ phận đối tác chiến lược của BlackRock – Joseph Chalom cho biết người dùng của nền tảng ngày càng quan tâm đến việc tiếp xúc với thị trường tài sản kỹ thuật số. Chalom tiếp tục nhấn mạnh rằng “sự kết nối này với Aladdin sẽ cho phép nhà đầu tư tiếp cận với Bitcoin trong quá trình quản lý danh mục đầu tư và các giao dịch hiện có. Từ đó có được cái nhìn toàn diện về những rủi ro trong hành trình đầu tư của mình.

BlackRock sẽ cung cấp dịch vụ crypto cho nhà đầu tư tổ chức thông qua ứng dụng Coinbase Prime.

Theo thông báo của Coinbase, cả hai công ty sẽ cùng hợp tác để tích hợp và triển khai một số tính năng trong từng giai đoạn khác nhau. Quyền truy cập sẽ có sẵn cho các tổ chức sử dụng cả Aladdin và Coinbase.

Về BlackRock, đây là một tập đoàn quản lý đầu tư toàn cầu của Mỹ có trụ sở tại thành phố New York. Được thành lập vào năm 1988, ban đầu là một nhà quản lý tài sản có thu nhập cố định. Cho đến tháng 6/2019, BlackRock là nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới với số tài sản sở hữu là 6.84 nghìn tỷ USD.

Hiện tại, BlackRock hoạt động trên toàn cầu với 70 văn phòng tại 30 quốc gia và có lượng khách hàng đông đảo phủ sóng tại 100 quốc gia.

Tin tức hợp tác với gã khổng lồ quản lý tài sản có lẽ mang lại tín hiệu đáng mừng cho Coinbase, nhất là trong bối cảnh thị trường suy thoái. Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), Coinbase gần đây đã dính phải không ít “lùm xùm” với SEC khi bị cáo buộc giao dịch các chứng khoán chưa được đăng ký.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here