BlackRock ra mắt quỹ tín thác cho phép đầu tư trực tiếp vào Bitcoin

0
15

Gã khổng lồ quản lý tài sản BlackRock đã lập một quỹ tư nhân cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức tại Mỹ tiếp xúc trực tiếp với Bitcoin.

Quỹ tín thác mới được thành lập là sản phẩm đầu tiên của BlackRock cung cấp liên quan đến Bitcoin dành cho các nhà đầu tư tổ chức tại Mỹ.

“Bất chấp sự suy thoái mạnh của thị trường tài sản kỹ thuật số, chúng tôi vẫn nhận thấy sự quan tâm đáng kể từ một số nhà đầu tư tổ chức trong việc làm thế nào để tiếp cận những tài sản này một cách hiệu quả. Đồng thời có thể tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng công nghệ và sản phẩm của chúng tôi,” BlackRock cho biết trong một tuyên bố.

Vào ngày 4/8, BlackRock đã công bố một thỏa thuận với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase để cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức quyền truy cập vào tiền điện tử, bắt đầu bằng Bitcoin.

BlackRock được biết đến là một tập đoàn quản lý đầu tư toàn cầu của Mỹ có trụ sở tại thành phố New York. Được thành lập vào năm 1988, ban đầu là một nhà quản lý tài sản có thu nhập cố định. Cho đến tháng 6/2019, BlackRock là nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới với số tài sản sở hữu là 6.84 nghìn tỷ USD. Hiện tại, khối lượng tài sản quản lý của gã khổng lồ này ước tính lên đến 9 nghìn tỷ USD tiền của khách hàng.

Trước đó vào năm 2021, BlackRock đã thông báo rằng quỹ Phân bổ toàn cầu của họ đã tiếp cận với Bitcoin, thông qua việc cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin của CME. Gã khổng lồ quản lý tài sản gần đây đã có những bước tiến đột phá hơn nhằm tiến sâu hơn vào không gian tiền điện tử.

Chart BTC/USD khung H4 trên Binance. (Nguồn: TradingView)

Trong khi đó, thị trường tiền điện tử hiện đã chứng kiến những điều chỉnh tích cực và chuyển xanh. Đặc biệt, Bitcoin đã có tín hiệu tăng giá và gần chạm ngưỡng 25,000 USD. Hiện BTC đang được giao dịch với mức giá 24,842 USD.

Nguồn MarginATM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here