No menu items!
HomeBlockchainBreaking News: Zipmex đình chỉ rút tiền khi CEO phủ nhận tin...

Breaking News: Zipmex đình chỉ rút tiền khi CEO phủ nhận tin đồn rắc rối tài chính

-

Sàn giao dịch tiền điện tử Thái Lan Zipmex đã tạm dừng việc rút tiền trên nền tảng của mình sau một “sự kết hợp hoàn cảnh” ngoài tầm kiểm soát. Cointelegraph báo cáo rằng Zipmex có thể gặp khó khăn đã bị loại bỏ ngay trước đó như “tin đồn” chỉ vài phút trước đó bởi Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Marcus Lim sau khi Coinbase mua lại sàn giao dịch Thái Lan thất bại.

Coinbase đã đưa ra lời đề nghị mua lại sàn giao dịch tiền điện tử Zipmex của Thái Lan trước đó vào quý 1 năm 2022. Vào ngày 9 tháng 6, việc mua lại đã thất bại. Thay vào đó, Coinbase đã thực hiện một “khoản đầu tư chiến lược” vào công ty — số tiền chưa được tiết lộ.

Lim nói với Cointelegraph rằng mặc dù Coinbase là một đối tác thú vị, nhưng “một nhà đầu tư có ý nghĩa hơn trong giai đoạn này”. Anh ấy giải thích rằng nhóm nói chuyện với một số bên khác nhau vào bất kỳ thời điểm nào, trích dẫn thị trường gấu là lý do tại sao Coinbase chọn không tham gia mua lại:

“Việc mua lại đã thất bại do các điều kiện thị trường. Họ đã rút tiền ở nhiều quốc gia trên thế giới như Thổ Nhĩ Kỳ và ở Mỹ Latinh. Coinbase là một đối tác chiến lược tuyệt vời của doanh nghiệp.”

Theo Block, Zipmex đang thực hiện nâng cấp Series B + có thể định giá nó ở mức 400 triệu đô la. Cointelegraph báo cáo rằng Zipmex có các hoạt động phù hợp tại Thái Lan, Indonesia, Singapore và Úc. Vào tháng 8 năm 2021, cơ sở người dùng của Zipmex đạt 200.000, trong khi nó đã báo cáo tổng khối lượng giao dịch hơn 1 tỷ đô la kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2019.

Theo thông cáo báo chí của Zipmex, công ty con ở Thái Lan của công ty có giấy phép Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số và giấy phép Môi giới do Bộ Tài chính Thái Lan cấp, trong khi tập đoàn này chịu sự điều chỉnh của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Tuy nhiên, một nguồn tin thân cận với sàn giao dịch giải thích rằng Zipmex có thể gặp khó khăn. Theo nguồn tin, người đã chọn ẩn danh, Zipmex “có giấy phép trao đổi của Thái Lan và tình trạng được miễn ở Singapore.”

“Theo Giấy phép của Thái Lan, họ hoàn toàn không được phép chạm vào tiền của khách hàng. Tuy nhiên, Zipmex có một sản phẩm trên sàn giao dịch được gọi là zip-up cho phép người dùng chuyển tiền một cách hiệu quả theo tổ chức Singapore để kiếm được lợi nhuận ”.

Nguồn tin giải thích rằng “quỹ đã được trao cho Babel để tạo ra lợi nhuận. Khoảng 100 triệu đô la đã được cho Babel vay, hiện đang có nguy cơ vỡ nợ ”. Vào tháng 6, công ty quản lý tài sản Babel Finance có trụ sở tại Hồng Kông đã tạm dừng việc rút tiền do “áp lực thanh khoản bất thường”.

Đông Nam Á đã không được bảo vệ khỏi sự lây lan của thị trường con gấu, vì trên khắp Vịnh Thái Lan, ở Singapore, sàn giao dịch Vauld gần đây đã đóng băng tiền của khách hàng. Nexo được cho là đã đề nghị mua lại nhưng nhóm cũng đề nghị mua lại độ C.

Khi được hỏi về việc liệu Zipmex có thể đối mặt với những hậu quả tương tự như độ C hay không, nguồn tin nhận xét rằng “có thể. Babel vẫn chưa giải quyết xong khoản vỡ nợ của họ và đó là một lỗ 100 triệu đô la. “C đóng băng tiền của người dùng vào ngày 13 tháng 6 và nhiều người lo ngại sàn giao dịch có thể chịu chung số phận với Mt. Gox.

Đáp lại những cáo buộc, Lim nói với Cointelegraph rằng đó là “hoạt động kinh doanh như bình thường.” Lim nhấn mạnh rằng nhóm “không bình luận về tin đồn.”

Source: @Drumiskl Twitter
Source: @Drumiskl Twitter

Tuy nhiên, theo báo cáo từ khách hàng của Zipmex và tài khoản Twitter chính thức của Zipmex, Zipmex đã đóng băng việc rút tiền của khách hàng.

LATEST POSTS

Các bộ sưu tập NFT phổ biến sẽ tăng giá mạnh vào năm 2023

Các khoản đầu tư vào các dự án NFT hàng đầu như Doodles, Invisible Friends, Moonbirds và Goblintown đã mất tới 95% giá trị trong...

Tại sao giá Bitcoin tăng?

Giá Bitcoin tăng trong bối cảnh lạc quan thận trọng về một thỏa thuận dự kiến ​​nhằm nâng giới hạn nợ của Hoa Kỳ. Bitcoin thị...

Phân tích giá USD/JPY: Khả năng tiếp tục xu hướng tăng

USD/JPY 140,16 và 139,50 dễ bị tổn thương khi giảm giá.  Bulls eye phá vỡ 140,91 trong các phiên tới.  Sau một thời gian ngắn...

Giá vàng 30/05/2023: Chưa có dấu hiệu hồi phục

Giá vàng hôm nay vẫn tiếp tục trên đà trượt dốc khi Quốc hội Mỹ chuẩn bị bỏ phiếu thông qua việc gia hạn nợ...

Follow us

0FansLike
35,203FollowersFollow

Most Popular

spot_img