HomeBlockchainBreaking News: Zipmex đình chỉ rút tiền khi CEO phủ nhận tin...

Breaking News: Zipmex đình chỉ rút tiền khi CEO phủ nhận tin đồn rắc rối tài chính

-

Sàn giao dịch tiền điện tử Thái Lan Zipmex đã tạm dừng việc rút tiền trên nền tảng của mình sau một “sự kết hợp hoàn cảnh” ngoài tầm kiểm soát. Cointelegraph báo cáo rằng Zipmex có thể gặp khó khăn đã bị loại bỏ ngay trước đó như “tin đồn” chỉ vài phút trước đó bởi Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Marcus Lim sau khi Coinbase mua lại sàn giao dịch Thái Lan thất bại.

Coinbase đã đưa ra lời đề nghị mua lại sàn giao dịch tiền điện tử Zipmex của Thái Lan trước đó vào quý 1 năm 2022. Vào ngày 9 tháng 6, việc mua lại đã thất bại. Thay vào đó, Coinbase đã thực hiện một “khoản đầu tư chiến lược” vào công ty — số tiền chưa được tiết lộ.

Lim nói với Cointelegraph rằng mặc dù Coinbase là một đối tác thú vị, nhưng “một nhà đầu tư có ý nghĩa hơn trong giai đoạn này”. Anh ấy giải thích rằng nhóm nói chuyện với một số bên khác nhau vào bất kỳ thời điểm nào, trích dẫn thị trường gấu là lý do tại sao Coinbase chọn không tham gia mua lại:

“Việc mua lại đã thất bại do các điều kiện thị trường. Họ đã rút tiền ở nhiều quốc gia trên thế giới như Thổ Nhĩ Kỳ và ở Mỹ Latinh. Coinbase là một đối tác chiến lược tuyệt vời của doanh nghiệp.”

Theo Block, Zipmex đang thực hiện nâng cấp Series B + có thể định giá nó ở mức 400 triệu đô la. Cointelegraph báo cáo rằng Zipmex có các hoạt động phù hợp tại Thái Lan, Indonesia, Singapore và Úc. Vào tháng 8 năm 2021, cơ sở người dùng của Zipmex đạt 200.000, trong khi nó đã báo cáo tổng khối lượng giao dịch hơn 1 tỷ đô la kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2019.

Theo thông cáo báo chí của Zipmex, công ty con ở Thái Lan của công ty có giấy phép Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số và giấy phép Môi giới do Bộ Tài chính Thái Lan cấp, trong khi tập đoàn này chịu sự điều chỉnh của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Tuy nhiên, một nguồn tin thân cận với sàn giao dịch giải thích rằng Zipmex có thể gặp khó khăn. Theo nguồn tin, người đã chọn ẩn danh, Zipmex “có giấy phép trao đổi của Thái Lan và tình trạng được miễn ở Singapore.”

“Theo Giấy phép của Thái Lan, họ hoàn toàn không được phép chạm vào tiền của khách hàng. Tuy nhiên, Zipmex có một sản phẩm trên sàn giao dịch được gọi là zip-up cho phép người dùng chuyển tiền một cách hiệu quả theo tổ chức Singapore để kiếm được lợi nhuận ”.

Nguồn tin giải thích rằng “quỹ đã được trao cho Babel để tạo ra lợi nhuận. Khoảng 100 triệu đô la đã được cho Babel vay, hiện đang có nguy cơ vỡ nợ ”. Vào tháng 6, công ty quản lý tài sản Babel Finance có trụ sở tại Hồng Kông đã tạm dừng việc rút tiền do “áp lực thanh khoản bất thường”.

Đông Nam Á đã không được bảo vệ khỏi sự lây lan của thị trường con gấu, vì trên khắp Vịnh Thái Lan, ở Singapore, sàn giao dịch Vauld gần đây đã đóng băng tiền của khách hàng. Nexo được cho là đã đề nghị mua lại nhưng nhóm cũng đề nghị mua lại độ C.

Khi được hỏi về việc liệu Zipmex có thể đối mặt với những hậu quả tương tự như độ C hay không, nguồn tin nhận xét rằng “có thể. Babel vẫn chưa giải quyết xong khoản vỡ nợ của họ và đó là một lỗ 100 triệu đô la. “C đóng băng tiền của người dùng vào ngày 13 tháng 6 và nhiều người lo ngại sàn giao dịch có thể chịu chung số phận với Mt. Gox.

Đáp lại những cáo buộc, Lim nói với Cointelegraph rằng đó là “hoạt động kinh doanh như bình thường.” Lim nhấn mạnh rằng nhóm “không bình luận về tin đồn.”

Source: @Drumiskl Twitter
Source: @Drumiskl Twitter

Tuy nhiên, theo báo cáo từ khách hàng của Zipmex và tài khoản Twitter chính thức của Zipmex, Zipmex đã đóng băng việc rút tiền của khách hàng.

LATEST POSTS

Thiếu tiền? Cổ phiếu hóa cuộc đời mình rồi bán nó!

Những vấn đề riêng đưa ra công khai Điều đầu tiên Merrill phải làm là xác định giá trị của mình như một con người. “Vào...

BNB Chain mở chương trình hỗ trợ dự án Web3 tại Việt Nam

Ngày 12/8, BNB Chain thông báo ra mắt chương trình thúc đẩy phát triển các dự án Web3 nổi bật tại Việt Nam, hướng tới...

Cổ phiếu các công ty khai thác Bitcoin tăng mạnh

Trong bối cảnh thị trường crypto vượt đỉnh cũ sau tin tức lạm phát Mỹ, cổ phiếu các công ty khai thác tiền điện tử...

OpenSea thay đổi chính sách về NFT bị đánh cắp đối với người dùng

Nền tảng giao dịch NFT phổ biến OpenSea đã thông báo về việc thay đổi các chính sách áp dụng cho những NFT bị đánh...

Follow us

0FansLike
42,366FollowersFollow

Most Popular

spot_img