Các ngân hàng lớn ở Phố Wall không bị cản trở bởi sự sụp đổ của tiền điện tử nhờ các cơ quan quản lý – NYT

0
4
Ảnh: Các ngân hàng lớn ở Phố Wall không gặp cản trở

Trong khi ảnh hưởng của hiệu ứng lây lan tài chính trong thị trường tiền điện tử không ngừng tăng lên, các ngân hàng lớn nhất của Phố Wall không bị ảnh hưởng thậm chí là một số còn kiếm được lợi nhuận sau cuộc khủng hoảng.

Mặt khác, các nhà đầu tư bán lẻ đang bị thiệt hại lớn do giá tiền điện tử lao dốc.

Đối với một số trường hợp, thị trường tiền điện tử đang phải đối mặt với một trong những thời kì tồi tệ nhất của nó với bitcoin (BTC-USD ) giảm khoảng 65% từ mức cao nhất mọi thời đại là 68,8 nghìn đô la vào tháng 11, xuống mức 21,4 nghìn đô la ngay trước 4:00 chiều thứ Năm. Sự sụt giảm của tiền điện tử càng trở nên trầm trọng hơn do sự sụp đổ của stablecoin thuật toán TerraUST (UST-USD ) vào tháng 5. Sự ảnh hưởng của Terra đã lan sang công ty cho vay tiền điện tử có vướng mắc là C, công ty đã tạm ngừng rút tiền trong ba tuần qua do các vấn đề thanh khoản và giá mã thông báo sụt giảm. Và người chơi lớn tiếp theo thất bại là Three Arrows Capital, quỹ đầu cơ tiền điện tử gần đây đã phá sản trước những khoản thanh lý khổng lồ.

“Những phát triển gần đây đã nhấn mạnh thêm tầm quan trọng của việc có một khuôn khổ an toàn tối thiểu toàn cầu để giảm thiểu rủi ro từ các tài sản tiền điện tử”, Ủy ban Basel về Giám sát Ngân hàng cho biết trong một thông cáo ngày 31 tháng 5.

Một phần nhờ vào các hạn chế quy định, các ngân hàng Phố Wall đã không bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái của tiền điện tử. Ngoài ra, những người cho vay đó “thường không sở hữu tiền điện tử hoặc điều hành các quỹ đầu tư vào nó. Họ cũng không cho vay nhiều vào thị trường mới nổi để lấy tiền mới”, NYT giải thích.

Tuy nhiên, các ngân hàng Phố Wall đang phải đối mặt với các vấn đề của riêng họ khi lãi suất tăng và các điều kiện tài chính thắt chặt hơn đã “hạn chế số lượng công ty muốn thực hiện các giao dịch, khiến các chủ ngân hàng nhàn rỗi”, NYT cho biết.

Ngay cả khi các ngân hàng truyền thống muốn tham gia vào thị trường phi tập trung, nó sẽ yêu cầu nhiều vốn hơn do hồ sơ rủi ro của tiền điện tử. Nhớ lại vào tháng 6 năm 2021 khi Ủy ban Basel về Giám sát ngân hàng đề xuất đưa ra các loại tiền điện tử như bitcoin ( BTC-USD ) và ethereum ( ETH-USD ) một trọng số rủi ro cực kỳ cao để ngăn người cho vay tạo khoản vay để mọi người mua nhiều tiền điện tử hơn, tương tự như những gì đã xảy ra trong thời kỳ bong bóng nhà đất năm 2006/2007 thông qua chứng khoán hóa các khoản thế chấp nhà.

Điều đó đã không ngăn các megabanks giới thiệu các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử cho khách hàng của họ. Ví dụ: Goldman Sachs ( NYSE: GS ) vào tháng 3 cho biết họ đang tìm cách mở rộng cung cấp tiền điện tử thể chế của mình với các tùy chọn song phương không kê đơn. Và người quản lý tài sản BlackRock ( NYSE: BLK ) cho biết họ đang khám phá việc cung cấp các dịch vụ tiền điện tử khi sự quan tâm của khách hàng tăng lên .

Một số ngân hàng lớn khác đã tham gia thị trường tiền điện tử trong năm qua bao gồm Citigroup ( C ), JPMorgan Chase ( JPM ) và Morgan Stanley ( MS ).

Trước đó, (ngày 2 tháng 7) Bitcoin đã kết thúc nửa năm tồi tệ nhất trong lịch sử 12 năm của nó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here