No menu items!
HomeBlockchainCác nhà kinh tế dự đoán lạm phát của Mỹ sẽ còn...

Các nhà kinh tế dự đoán lạm phát của Mỹ sẽ còn nóng hơn trong năm tới

-

Các nhà kinh tế dự báo lạm phát của Mỹ sẽ nóng hơn trong năm tới so với một tháng trước và tỷ lệ suy thoái tiếp tục gia tăng trong bối cảnh chi phí đi vay tăng.
Các nhà kinh tế dự đoán lạm phát của Mỹ sẽ còn nóng hơn trong năm tới

Các dự đoán về chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) – thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) – đã được nâng lên trong năm 2023. Tuy nhiên, áp lực về giá được cho là giảm dần trong suốt cả năm. Trong ba tháng cuối năm, chỉ số giá PCE được dự đoán sẽ ở mức trung bình 2,8% do hoạt động kinh tế trì trệ và lãi suất cao hơn.

Các nhà kinh tế cũng tăng dự báo của chỉ số giá PCE lõi hàng quý (loại bỏ chi phí thực phẩm và năng lượng) cũng như chỉ số giá tiêu dùng. Trong khi đó, nguy cơ suy thoái trong năm tới tiếp tục tăng lên từ 60% lên 65%.

Fed cũng dự kiến ​​sẽ đạt được phạm vi lãi suất mục tiêu cao hơn là 4,75% – 5% trong quý đầu năm 2023 và thời gian cắt giảm lãi suất sẽ phải chờ đợi lâu hơn. Các nhà dự báo hiện kỳ ​​vọng ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất trong ba tháng cuối năm tới.

Lạm phát đã được chứng minh là rộng hơn và dai dẳng hơn nhiều so với nhiều người ở Phố Wall và cả Fed đã dự đoán. Được hỗ trợ bởi một thị trường lao động mạnh mẽ và mức lương cao hơn, chi tiêu của người tiêu dùng phần lớn đã được giữ vững trong bối cảnh giá cả tăng nhanh nhất trong nhiều thập kỷ.

Nhưng nhiều nhà kinh tế kỳ vọng lạm phát cao và phản ứng chính sách mạnh mẽ của Fed sẽ đẩy nền kinh tế vào suy thoái vào năm tới.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết vào đầu tháng này rằng, lãi suất có thể sẽ tăng cao hơn so với dự đoán trước đó của các nhà hoạch định chính sách nhưng lộ trình này có thể sớm liên quan đến các đợt tăng lãi suất nhỏ hơn. Ngân hàng trung ương dự kiến ​​​​sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 12.

Các nhà kinh tế đã cắt giảm những ước tính vốn đã ảm đạm cho nền kinh tế trong nửa đầu năm tới. Tổng sản phẩm quốc nội dự kiến ​​sẽ không thay đổi trong hai quý đầu năm trong bối cảnh chi tiêu của người tiêu dùng yếu hơn trước khi tiếp tục tăng trưởng chậm lại vào cuối năm.

Trong đó, các số liệu dựa trên dự báo trung bình của 65 nhà kinh tế trong một cuộc khảo sát của Bloomberg được thực hiện từ ngày 4/11 đến ngày 11/11

LATEST POSTS

Tài khoản Twitter của OpenAI CTO bị hack, airdrop ‘lừa đảo’ shilling, cộng đồng cảnh báo

Crypto Twitter đã cảnh báo những người khác không nhấp vào liên kết mới nhất được đăng trên tài khoản Twitter của OpenAI CTO Mura...

Crypto​.com gia nhập hàng ngũ các tổ chức thanh toán được cấp phép tại Singapore

Crypto.com của Singapore mở rộng các thành tựu theo quy định của mình bằng cách đảm bảo giấy phép cho các dịch vụ mã thông...

Giá vàng hôm nay 1/6: Bật tăng trở lại

Trái ngược với xu hướng giảm gần đây, giá vàng trên thị trường quốc tế bất ngờ bước vào một đà tăng lại sau khi...

Các bộ sưu tập NFT phổ biến sẽ tăng giá mạnh vào năm 2023

Các khoản đầu tư vào các dự án NFT hàng đầu như Doodles, Invisible Friends, Moonbirds và Goblintown đã mất tới 95% giá trị trong...

Follow us

0FansLike
35,226FollowersFollow

Most Popular

spot_img