Các nhà phát triển Terra Classic giảm tỷ lệ ‘đốt thuế’ để phục hồi hoạt động trên chuỗi

0
17

Những người đóng góp blockchain Terra Classic đã giảm bớt cái gọi là thuế đốt được đánh trên tất cả các giao dịch mã thông báo Terra Classic (LUNC).

Những người đóng góp đã điều chỉnh mức thuế từ 1,2% xuống 0,2%, do mức thuế cũ được coi là dẫn đến việc giảm hoạt động mạng.

Tỷ giá cập nhật có hiệu lực vào lúc 8:50 sáng theo giờ ET hôm nay sau khi cộng đồng phê chuẩn “Đề xuất 5234” quản trị và giảm số lượng mã thông báo bị đốt cháy với mỗi giao dịch.

Sau khi phụ thuộc của UST stablecoin đã xóa sổ hơn 40 tỷ đô la giá trị vào tháng 5 năm 2022, người tạo ra Terra, Do Kwon đã từ bỏ mạng Terra ban đầu và chuyển dự án xuống trạng thái “cổ điển” để ủng hộ chuỗi Terra 2.0 mới. Dự án hiện được điều hành bởi các thành viên cộng đồng và các nhà đầu tư, những người đã kiểm soát sự phát triển của dự án.

Tháng trước, cơ quan quản trị Terra Classic đã thông qua một cuộc bỏ phiếu để áp dụng mức thuế 1,2% đối với mỗi giao dịch LUNC và tiêu hủy số lượng trong nỗ lực giảm nguồn cung của LUNC, tin rằng ít mã thông báo hơn sẽ dẫn đến tăng giá trị.

Điều đáng chú ý là sau sự sụp đổ của Terra Classic vào tháng 5, blockchain còn lại 6 nghìn tỷ mã thông báo LUNC được lưu hành từ các khoản đổi UST, gấp 20.000 lần so với nguồn cung cấp 300 triệu mã thông báo của Terra trước khi sụp đổ.

Mặc dù mức thuế đốt 1,2% hy vọng sẽ cải thiện tokenomics của LUNC, nhưng nó đã không khuyến khích việc sử dụng và kết thúc là thu hẹp hoạt động trên chuỗi. Thuế đã làm giảm khối lượng giao dịch trực tuyến của LUNC xuống 91,67%, theo ước tính từ những người đóng góp chính.

Một đề xuất cộng đồng mới được đưa ra vào ngày 10 tháng 10 đề xuất giữ lại thuế nhưng giảm tỷ lệ với hy vọng tìm được sự cân bằng phù hợp giữa hoạt động và tùy chọn giảm dần nguồn cung cấp token. Đề xuất được thông qua hôm nay với 83% số phiếu ủng hộ. Bên cạnh việc giảm tỷ lệ đốt, đề xuất cũng dành 10% doanh thu thuế để tài trợ cho các hoạt động của hệ sinh thái và trả cho những người đóng góp.

Giá Terra Classic (LUNA) giảm 2% trong ngày và hiện đang đổi chủ ở mức 0,00024 USD với vốn hóa thị trường là 1,7 tỷ USD, theo CoinGecko.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here