Các ví Tornado Cash bị đóng băng

0
26

Circle đã đưa một số địa chỉ ví liên quan đến Tornado Cash vào danh sách đen. Số USDC trong các ví này đã bị đóng băng do lệnh trừng phạt đặc biệt của Bộ Tài chính Mỹ.

Sau các lệnh trừng phạt của Bộ Tài chính Mỹ đối với máy trộn tiền điện tử, Center – tập đoàn đứng sau stablecoin USD Coin (USDC) đã đưa các địa chỉ ví do Tornado Cash kiểm soát vào danh sách đen.

Circle đóng băng USDC các ví liên quan đếnTornado Cash.

Dữ liệu từ Etherscan cho thấy Center đã đóng băng ít nhất 75,000 USDC bằng cách đưa ví Tornado Cash vào danh sách trừng phạt. Trong số các địa chỉ này có pool USDC của Tornado Cash. Theo đó, những người sở hữu USDC được gửi trên Tornado Cash có thể không rút được tiền của họ.

“Circle là công ty được quản lý và tuân thủ các yêu cầu tuân thủ lệnh trừng phạt. Chúng tôi đã chặn các địa chỉ liên quan đến Tornado Cash theo chỉ định của OFAC.” Công ty cho biết trong email.

Văn phòng Kiểm soát Tài sản Ngoại quốc (OFAC) thuộc Bộ Tài chính Mỹ đã xử phạt Tornado Cash vì bị cáo buộc liên quan đến các vụ rửa tiền. Cụ thể, kể từ năm 2019, Tornado Cash bị cho rằng đã được hacker sử dụng để rửa hơn 7 tỷ USD tiền tiền điện tử “bẩn”. Trong đó bao gồm 455 triệu USD bị đánh cắp bởi Tập đoàn Lazarus có liên kết với Triều Tiên.

Trong năm 2022, giao thức này cũng là trung tâm của một số vụ hack và khai thác trong lĩnh vực tài chính phi tập trung: cuộc tấn công gây thiệt hại 375 triệu USD cho Wormhole vào tháng 2 và vụ hack 100 triệu USD với cầu nối Horizon vào tháng 6.

Bằng cách đưa các địa chỉ ví liên quan đến Tornado Cash vào danh sách đen, chủ sở hữu không thể nhận hoặc chuyển USDC từ các địa chỉ đó.

Trước đây, tháng 7/2020, công ty này từng đóng băng địa chỉ ví chứa khoảng 100,000 USDC theo yêu cầu từ cơ quan thực thi pháp luật. Trong phần bình luận của Etherscan, người dùng đã tuyên bố rằng chủ sở hữu của địa chỉ này đã lấy cắp token từ anh ta.

Ngoài các hành động của Circle, trang web và tài khoản trên Github của Tornado Cash dường như đã ngừng hoạt động trong vài giờ kể từ khi OFAC thông báo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here