Cách các thương hiệu sử dụng thời trang kỹ thuật số trong cuộc sống thực

0
12

Từ Gucci đến Balenciaga, các thương hiệu thời trang lớn đang tiến vào Metaverse. Trong khi sự quan tâm của công chúng đến Metaverse vẫn chưa hoàn toàn mất đi, các thương hiệu đang cố gắng tận dụng tối đa sự phổ biến của nó.

Nhiều thương hiệu cao cấp đã nhảy vào cuộc đua gam hóa, bán da có thương hiệu và mua đất ở Metaverse.

Chúng tôi đã đến thăm Tuần lễ thời trang Decentraland, chơi trò chơi Balenciaga và thường xuyên theo dõi các bộ sưu tập kỹ thuật số chuyển từ thị trường đại chúng sang thị trường xa xỉ.

Ngoài ra, trong Web3, có một mối liên hệ mật thiết giữa thương hiệu Hermès và nghệ sĩ Mason Rothchild, người đứng sau NFT túi lông thú MetaBirkins. Sự kiện này đã thu hút sự chú ý của dư luận về việc Hermès sử dụng da của các loài động vật ngoại lai trong khi bộ lông kỹ thuật số chỉ là hình ảnh. MetaBirkin đặt ra một vấn đề quan trọng: “Những người yêu thích đồ xa xỉ trả tiền cho cái gì?”

Hermès tuyên bố rằng MetaBirkin sử dụng thương hiệu vì lợi ích riêng của mình. Câu trả lời của họ, một cách hiệu quả, đó không phải là việc của họ – các nghệ sĩ vẽ bất cứ thứ gì họ muốn. Đó là nội dung sáng tạo ảo, không phải sản phẩm thực và thậm chí không phải là đồ giả. Nói cách khác, túi kỹ thuật số không thể là đối tượng của một vụ kiện.

Ngoài ra, nếu ai đó có phiên bản kỹ thuật số của Birkin, họ có thể muốn mua một chiếc túi thật bằng cách mua những NFT.

MetaBirkin không gây tổn hại cho hoạt động kinh doanh của Hermès dưới bất kỳ hình thức nào. Thậm chí, nó còn thu hút một lượng khán giả mới, làm cho một sản phẩm trở nên hiện đại và sành điệu hơn.

Dù sao, trường hợp này là một lời cảnh tỉnh cho các thương hiệu xa xỉ, chỉ ra rằng cần phải khai trương các bộ phận thời trang kỹ thuật số của họ hoặc hợp tác với các nghệ sĩ đương đại đã có trên mạng.

Nhìn chung, Túi NFT Birkin cực kỳ phổ biến: Người bán số hóa túi cổ điển của họ và bán chúng dưới dạng NFT, đồng thời sản xuất túi thật. Kanye West đã mua một chiếc cho bạn gái của mình, Cheney Jones, với giá lên tới 275.000 USD. Đây có phải là một bất ngờ? Với NFTs, một chiếc túi như vậy trở thành nghệ thuật hiện đại và được coi là một khoản đầu tư cả trong cuộc sống thực và như một NFT.

Sau những tình huống như vậy, rõ ràng thế giới thời trang đã chuyển sang thời trang kỹ thuật số. Ai sẽ bỏ lỡ cơ hội cường điệu một lần nữa và kiếm thêm tiền?

Trước hết, các thương hiệu bắt đầu sản xuất NFT của riêng họ, cho phép truy cập vào một câu lạc bộ người hâm mộ riêng. Nó giống như thẻ thành viên của khách hàng yêu thích nhưng đắt hơn. Bạn cũng có thể mua, bán lại và kiếm tiền, nhưng điều đó không được đảm bảo.

Tiffany’s cung cấp một ví dụ: TiffCoin. Tất nhiên, chỉ có 499 đồng đang được lưu hành và chúng ra mắt với mức giá 30 Ether (mã ETH giảm 1,324 đô la). Nếu bạn mua một cái, bạn sẽ có quyền truy cập vào các sự kiện thương hiệu độc quyền. Tuy nhiên, trên thực tế, thứ bạn đang mua là “một con mèo trong túi”. Bạn không biết loại sự kiện cũng như bạn sẽ có quyền truy cập chúng trong bao lâu. Nhưng có lẽ chủ sở hữu có thể là một nhà sưu tập hoặc một khách hàng danh dự của Tiffany & Co.

Điều tương tự cũng được thực hiện bởi Dolce & Gabbana, nhưng họ còn đi xa hơn và tung ra tới ba phiên bản hộp của hãng. Dolce cung cấp ba loại hộp: hộp màu đen có NFT với drop vật lý và kỹ thuật số, cùng với lời mời tham gia các sự kiện trong Metaverse, hộp màu vàng có lời mời tham gia các sự kiện trực tiếp và hộp màu bạch kim có nhiều ưu đãi độc quyền hơn.

Từng cái một, các thương hiệu đang bắt đầu trao cơ hội mua quần áo thật trong các cửa hàng của họ bằng tiền điện tử. Những người nắm giữ tiền điện tử hiện có thể mua sắm tại Philipp Plein, Gucci, Off-white và Balenciaga.

Để thanh toán hợp thời trang, họ cần một chiếc ví phù hợp. Fendi sẽ giúp họ thực hiện điều đó. Sau cùng, họ là những người đã giới thiệu ví tiền điện tử của mình từ sự hợp tác với Ledger tại Tuần lễ thời trang nam giới. Chúng trông giống như những chiếc túi Fendi Baguette nhỏ mang tính biểu tượng nhưng trong Web3.

Giờ đây, các thương hiệu đang sản xuất các bộ sưu tập giống nhau trong thực tế và kỹ thuật số. Ví dụ: Zara đã không bỏ lỡ cơ hội nâng cao nhận thức về thương hiệu, vì vậy họ đã bỏ phiên bản kỹ thuật số của quần áo. Bất chấp lý lẽ của họ, ai muốn đi metaverse ở Zara mà không có sự khác biệt so với thực tế. Mặc dù nó có thể là một khởi đầu khó khăn, nhưng có thể sẽ có một khởi đầu tốt hơn trong tương lai.

Tuy nhiên, Dolce & Gabbana đã đi xa hơn, điều chỉnh ý tưởng thời gian thực của họ cho Metaverse. Đầu tiên, nó mặc quần áo cho mèo; thứ hai, quần áo lấp lánh và lung linh hơn bởi vì ở Metaverse, các thương hiệu phải nổi bật, đặc biệt là đối với những khách hàng có đủ tiền để mua một bộ da Dolce & Gabbana.

A Metabirkin

Nhìn chung, thời trang kỹ thuật số vẫn là một công cụ để khán giả nắm bắt, không bị ảnh hưởng bởi lưu lượng truyền thông. Các thương hiệu hiểu khá rõ, hãy công bố rằng bạn có thứ gì đó kỹ thuật số và điều đó sẽ lan truyền với tốc độ ánh sáng.

Ví dụ: Adidas đã tung ra nền tảng tạo avatar dựa trên tính cách do AI tạo ra: trả lời một vài câu hỏi và chọn giày thể thao. Đó là cùng một chiến dịch quảng cáo: Mọi người quyết định làm ảnh đại diện của mình và đăng chúng lên mạng xã hội; đó là cách tiếp thị tốt nhất. Chắc chắn, mỗi hình đại diện trông giống nhau, nhưng đó không phải là vấn đề.

Và, cuối cùng, tất cả thời trang kỹ thuật số này đã chuyển sang sàn catwalk.

Tại Tuần lễ thời trang Metaverse, thương hiệu Etro đã giới thiệu bộ sưu tập Liquid Paisley của mình. Và, trong thời gian thực, nó trở nên mới mẻ hơn rất nhiều so với xu hướng hiện tại của thương hiệu.

Bây giờ, có nhiều hơn:

  • Kết cấu kim loại bạc.
  • Đồ trang sức,
  • Váy mini có quai, giống như chọn một bộ quần áo khi tạo nhân vật,
  • Giày to, chunky,
  • Áo khoác da dài màu đen,
  • Kiểu tóc ướt: Một kiểu khó tái tạo ở dạng 3D do kết cấu,
  • Kính “Thế giới mạng” mà tất cả các thương hiệu tự tôn đã phát hành – từ Balenciaga đến Coperni.

Tất cả chúng ta đều được đưa vào ma trận. Thời trang cho thẩm mỹ mạng đã trở lại với chúng ta sau sự nổi tiếng của bộ phim Wachowski, bên cạnh vẻ tự nhiên của nó trong cuộc sống hiện đại.

Giờ đây, hơn bao giờ hết, công chúng nên ăn mặc như Matrix’s Trinity, mặc áo khoác Balenciaga, đeo kính Gucci và Metabirkin – hàng thật – hoàn chỉnh với một chiếc ví lạnh tiền điện tử treo của Fendi x Ledger.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here