Cảnh sát Victoria được quyền thu giữ tài sản tiền điện tử từ tội phạm

0
6

Dự luật mới cũng sẽ buộc các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp thông tin có thể hỗ trợ cảnh sát điều tra tội phạm.

Cảnh sát Victoria ở Úc sẽ sớm được cấp quyền hạn mới để thu giữ tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số từ bọn tội phạm, cũng như bắt buộc các nền tảng cung cấp thông tin về nghi phạm.

Theo một tuyên bố của Thủ tướng bang Victoria, Daniel Andrews vào ngày 2 tháng 8, các luật mới đã được đưa ra quốc hội vào hôm thứ Ba theo Dự luật sửa đổi Luật An toàn Cộng đồng và Tội phạm Chính 2022, với mục đích trấn áp tội phạm có tổ chức trong bang.

Dự luật mới được kỳ vọng sẽ cung cấp cho các cơ quan chức năng “quyền lực lớn hơn” để xác định và thu giữ tài sản kỹ thuật số, để đối phó với việc tội phạm có tổ chức sử dụng tiền điện tử kỹ thuật số ngày càng tăng.

Các luật sẽ được duy trì cũng yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử tiết lộ thông tin để hỗ trợ điều tra tội phạm giống như cách mà các ngân hàng sẽ làm.

“Họ sẽ có thể buộc các nền tảng tiền điện tử cung cấp thông tin về những kẻ tình nghi như các ngân hàng hiện đang phải làm và thu giữ các‘ ví ’kỹ thuật số”.

Nó cũng sẽ cung cấp cho cảnh sát quyền lực tìm kiếm lớn hơn để thu thập dữ liệu điện tử khi thực hiện lệnh khám xét và làm cho “tài sản bị cưỡng đoạt” của tội phạm dễ dàng hơn để bồi thường cho nạn nhân của tội phạm.

Phát biểu với Cointelegraph, Michael Bacina, chuyên gia về tài sản kỹ thuật số tại Piper Alderman, nói rằng vì từ ngữ của Dự luật chưa được công bố rộng rãi, một trong những thách thức mà ông thấy là xung quanh việc lập pháp cho tài sản kỹ thuật số khi nó cắt ngang biên giới tiểu bang và liên bang. .

“Một thách thức của việc lập pháp đối với tài sản kỹ thuật số là quyền tài phán của nhà nước thường dừng lại ở biên giới, vì vậy việc đảm bảo có sự nhất quán về cách tiếp cận giữa các bang và quốc gia khác nhau là điều tối quan trọng”.

Bacina cũng lưu ý rằng cảnh sát sẽ cần “đào tạo thích hợp về công nghệ thu giữ và bảo mật khóa cá nhân của ví kỹ thuật số”, nhưng cũng lưu ý rằng tội phạm giao dịch bằng tài sản kỹ thuật số “cung cấp một công cụ có giá trị cho cảnh sát trong việc chống tội phạm, vì các giao dịch để lại dấu vết bất biến bằng chứng trên sổ cái công khai, đặc biệt khó thay đổi sau thực tế. ”

Bộ trưởng Cảnh sát Victoria, Anthony Carbines thừa nhận rằng bọn tội phạm đang phát triển chiến lược của chúng, lưu ý rằng “chúng ta cần nhanh chóng trao quyền cho cảnh sát của chúng ta để phản ứng với những cách thức vi phạm mới.”

Đầu năm nay, công cụ giám sát tiền điện tử phổ biến, Chainalysis ước tính rằng ít nhất 10 tỷ đô la tiền điện tử được nắm giữ bởi các địa chỉ ví liên quan đến hoạt động bất hợp pháp kể từ đầu năm 2022.

Tuy nhiên, Bacina lưu ý rằng công ty phân tích cũng báo cáo rằng việc sử dụng bất hợp pháp đang ở tỷ lệ thấp nhất trong hệ sinh thái tài sản tiền điện tử, “vì vậy việc giảm thiểu việc sử dụng bất hợp pháp tài sản kỹ thuật số chỉ có thể tạo niềm tin lớn hơn vào hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here