Cập nhật phần mềm! Nâng cấp Cardano đi vào hoạt động

0
18
Cardano cryptocurrency background 3d illustration

Hard fork mới nhất của Cardano là bản cập nhật quan trọng nhất của blockchain kể từ khi thêm chức năng hợp đồng thông minh vào tháng 9 năm ngoái.

Sau nhiều tháng trì hoãn, bản nâng cấp Cardano Vasil và hard fork cuối cùng đã hoạt động vào thứ Năm lúc 9:44 tối UTC, mang lại những cải tiến về “hiệu suất và khả năng đáng kể” cho blockchain.

Sự thành công của hard fork Cardano mainnet đã được công bố bởi công ty blockchain Input Output Hong Kong (IOHK) trên Twitter vào thứ Năm. Trong khi những người khác cũng quan sát thấy hard fork diễn ra trong một Twitter Spaces trực tiếp với người đồng sáng lập Cardano Charles Hoskinson.

IOHK trước đây đã tuyên bố những nâng cấp đáng kể do fork mang lại là truyền khối mà không cần xác nhận đầy đủ, cho phép tạo khối nhanh hơn. Việc nâng cấp các hợp đồng thông minh Plutus của nó để tăng hiệu quả cũng cho phép các ứng dụng phi tập trung triển khai và chạy với chi phí thấp hơn.

Các khả năng mới do nâng cấp tập lệnh Plutus mang lại sẽ có sẵn cho các nhà phát triển trên mạng chính vào ngày 27 tháng 9, sau một kỷ nguyên hiện kéo dài khoảng năm ngày.

Bill Barhydt, người sáng lập nền tảng giao dịch tiền điện tử Abra gọi việc nâng cấp là một “chiến thắng lớn cho các nhà phát triển” với nền tảng tài chính phi tập trung Genius Yield tweet rằng đây là “một trong những cập nhật phức tạp nhất và mang tính hệ quả nhất đối với mạng Cardano từng được thực hiện”.

Ngày nâng cấp đã được IOHK công bố vào đầu tháng 9, trong khi “các chỉ báo khối lượng quan trọng” cần thiết để kích hoạt hard fork đã đạt được trong 24 giờ trước khi sự kiện diễn ra.

Nó xuất hiện sau nhiều tháng trì hoãn và lên lịch lại với ngày ra mắt ban đầu dự kiến ​​vào tháng 6. Việc nâng cấp đã bị trì hoãn hai lần do các vấn đề trên testnet gây ra bởi lỗi trong phiên bản nút trước tạo ra các vấn đề tương thích.

Sau khi nâng cấp Vasil, Cardano đang tiếp tục phát triển giải pháp mở rộng lớp 2 của nó, giao thức đầu Hydra, xử lý các giao dịch ngoài chuỗi khối Cardano trong khi vẫn sử dụng nó làm lớp bảo mật và thanh toán.

Bản cập nhật mới nhất về Hydra từ ngày 16 tháng 9 đã nêu chi tiết nhóm đã giải quyết một vấn đề đã biết với các nút Hydra. Giao thức không có ngày khởi chạy cụ thể, nhưng nó được dự định vào cuối năm 2022 hoặc quý đầu tiên của năm 2023.

Thông báo về việc ra mắt thành công đã khiến giá của Cardano’s coin ADA tăng gần 4% trong 24 giờ qua lên 0,46 đô la theo dữ liệu của CoinGecko, mặc dù nó vẫn giảm hơn 4,5% trong tuần.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here