Cardano (ADA) đánh bại PayPal, Netflix và YouTube về Tiết kiệm năng lượng hàng năm

0
17

Cardano đang đưa ra phản hồi đối với những người hoài nghi, những người cho rằng rằng môi trường là lý do đằng sau những lời chỉ trích về tiền điện tử. Trước những lời chỉ trích đó thì so với các nền tảng được sử dụng rộng rãi thì có vẻ như Cardano đang là hệ sinh thái tiêu thụ ít năng lượng hơn cả. Trong khi đó, Bitcoin vẫn xếp thứ hạng cao về mức tiêu thụ năng lượng, và thành tích này của Cardano đã mang về một chiến thắng đáng kể cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Với mức tiêu thụ hàng năm 0,0027 TWh, ADA tiết kiệm năng lượng hơn PayPal và YouTube

Cardano Daily, một nguồn cấp dữ liệu hàng ngày dành riêng cho ADA, đã phát hành dữ liệu trên trang Twitter của mình vào thứ Hai. Theo đại diện về đồ họa, Cardano chỉ tiêu thụ 0,0027 TWh hàng năm. Đây là một thành tích đáng kể so với những nền tảng khác.

Trong khi đó, gã khổng lồ thanh toán PayPal tiêu thụ 0,26 TWh hàng năm, gần gấp 100 lần năng lượng điện của Cardano. Dữ liệu này còn tiết lộ rằng, Netflix tiêu thụ khoảng 94 TWh mỗi năm, không thể so sánh với tốc độ tiêu thụ của ADA. Và YouTube, với tốc độ hàng năm là 244 TWh, không chỉ vượt quá ADA một dặm mà còn vượt quá mức khai thác BTC.

Việc sử dụng các khoản thanh toán này và các dịch vụ phát trực tuyến video tiêu thụ rất nhiều năng lượng hàng năm. Cardano Daily thừa nhận rằng Netflix và YouTube có số phút phát trực tuyến rất lớn, điều này giải thích cho việc sử dụng năng lượng cao. Tuy nhiên, nó lưu ý rằng Cardano sẽ vẫn không tiêu tốn nhiều năng lượng nếu nó xử lý một số lượng giao dịch tương đương.

Cardano Daily nhắc lại lợi thế về môi trường của PoS so với PoW

Cardano Daily đã biết tận dụng lợi thế để vận động cho cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) từ đó sử dụng ít năng lượng hơn. Cơ chế Proof-of-Work (PoW) mà Bitcoin sử dụng đã nhận được sự lên án do những lo ngại về môi trường.

Đã có một số lời kêu gọi cấm khai thác Bitcoin do những vấn đề này. BTC sử dụng 131 TWh hàng năm. Với tốc độ này, nó sử dụng nhiều điện hơn Argentina, Hà Lan và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

“Rõ ràng là POS xanh hơn POW, vì vậy có thể chúng tôi không có nhiều điều để xem xét về quan điểm tiền điện tử giữa Cardano, Bitcoin và Ethereum,” quản lý của Cardano Daily nhận xét.

Ethereum hiện tiêu thụ 73 TWh mỗi năm. Tuy nhiên, Ethereum Mainnet sẽ hợp nhất với Beacon Chain khi sự kiện The Merge xảy ra, gây nên sự chuyển đổi hoàn toàn sang PoS. Điều này sẽ làm giảm mức tiêu thụ năng lượng của Ethereum tới 99%.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here