Cardano (ADA) tăng 15% bất chấp nỗi lo của Charles Hoskinson về ‘các yếu tố vĩ mô’

0
8

Cardano (ADA) sẽ trải qua một bản cập nhật mạng lớn có tên “Vasil” vào ngày 22 tháng 9, có khả năng làm cho blockchain mở rộng hơn với chi phí rẻ hơn. Tuy nhiên, tin tức này đã không thể khơi dậy bất kỳ động lực tăng giá nào trên thị trường của ADA.

Các yếu tố vĩ mô ảnh hưởng đến xu hướng tăng của ADA

Cụ thể, giá của ADA đã tăng khoảng 3,5% lên 0,51 đô la kể từ khi Vasil thông báo ra mắt, bao gồm một đợt tăng khoảng 14% theo sau là đợt xóa sổ gần như hoàn hảo. Nói cách khác, các nhà giao dịch ban đầu mua sự cường điệu của Vasil nhưng đã nhanh chóng thoát ra khỏi thị trường, như được minh họa bằng hành động giá bên dưới.

Biểu đồ giá bốn giờ ADA / USD. Nguồn: TradingView
Người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, đã đổ lỗi cho “các yếu tố vĩ mô” khiến ADA hoạt động kém hiệu quả bất chấp sự hưng phấn của Vasil, lưu ý rằng nhìn chung, thị trường tiền điện tử “bị ngắt kết nối với thực tế”. Anh ấy nói thêm:

“Cardano chưa bao giờ mạnh mẽ hơn và thành thật mà nói, nhiều dự án khác cũng rất vững chắc trong toàn ngành, nhưng bạn không thấy điều đó được phản ánh – chỉ là một biển đỏ.”

Các tuyên bố dường như là tài sản rủi ro hơn chuẩn bị cho một đợt lao dốc sâu khác trong những ngày dẫn đến cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào ngày 20 đến 21 tháng 9.

Các thị trường tin rằng các quan chức Cục Dự trữ Liên bang sẽ bỏ phiếu để tăng lãi suất chuẩn thêm 0,75% vào ngày 21 tháng 9. Nhìn chung, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đang tìm cách tăng lãi suất từ 3,75% lên 4% vào cuối năm 2022.

Một môi trường tỷ giá cao có thể làm tổn hại đến Cardano và các tài sản tiền điện tử vốn hóa hàng đầu khác, vì nó có thể sẽ làm tăng sự hấp dẫn của các công cụ dựa trên tiền mặt giữa các nhà đầu tư.

Nguồn: Bloomberg

Một cuộc biểu tình Cardano quy mô “nhỏ” sắp tới?

Từ góc độ kỹ thuật, Cardano có vẻ đã sẵn sàng để trải qua một đợt phục hồi nhỏ trong những ngày trước khi xảy ra hard fork Vasil.

Trên biểu đồ 4 giờ, giá của ADA kiểm tra sự hợp lưu hỗ trợ cho một động thái phục hồi tiềm năng. Sự hợp lưu này được tạo thành từ một đường xu hướng tăng dần trong nhiều tuần và một thanh hỗ trợ được đánh dấu trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá bốn giờ ADA / USD. Nguồn: TradingView

Giả sử ADA phục hồi từ hợp lưu. Sau đó, mục tiêu tăng ngay lập tức của ADA là khoảng 0,5 đô la. Mức này là điểm gặp nhau của hai mức kháng cự: “đường xu hướng giảm dần trong nhiều tuần” và “mục tiêu trung cấp” đã đóng vai trò là mức giá trần kể từ giữa tháng Tám.

Trong khi đó, việc phá vỡ trên 0,5 đô la có thể khiến những con bò đực ADA kiểm tra 0,53 đô la làm mục tiêu tăng giá chính của chúng, một mức có lịch sử quan trọng là mức kháng cự. Nói cách khác, ADA có thể tăng 15% trước đợt hard fork của Vasil khi so sánh với giá của nó vào ngày 7 tháng 9.

Tuy nhiên, ADA có vẻ yếu hơn trên các biểu đồ khung thời gian dài hơn của nó, với hiệu suất ba ngày của nó cho thấy sự hiện diện của mô hình tiếp tục giảm giá được gọi là “tam giác giảm dần”.

Biểu đồ giá ba ngày ADA / USD. Nguồn: TradingView

ADA có nguy cơ giảm xuống 0,26 đô la nếu nó phá vỡ dứt khoát bên dưới đường xu hướng thấp hơn của tam giác giảm dần, theo các quy tắc phân tích kỹ thuật. Nói cách khác, giá giảm gần 40% so với giá hiện tại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here