Cardano Blockchain thúc đẩy việc nâng cấp Vasil

0
34

Quá trình hard fork Cardano Vasil kéo dài 5 ngày bắt đầu từ hôm nay, mà Cardano Foundation cho biết sẽ cải thiện hiệu suất mạng.

Đồng sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, đã mô tả đây là bản cập nhật khó nhất mà các nhà phát triển đã thực hiện kể từ khi dự án ra mắt vào năm 2017.

Hard fork xảy ra khi mã của mạng thay đổi về cơ bản và yêu cầu tạo ra một phiên bản mới và riêng biệt của một chuỗi khối. Chúng có thể gây tranh cãi, nhưng không phải lúc nào cũng gây tranh cãi.

Ví dụ: Một đợt hard fork đã xảy ra trên mạng Ethereum sau khi hợp nhất vào tuần trước. Đây là một nỗ lực để bảo tồn phiên bản bằng chứng công việc của Ethereum, dựa vào các thợ đào để xác minh các giao dịch.

Nhưng hard fork Vasil sẽ tận dụng công nghệ tổ hợp hard fork của Cardano, mà nhà phát triển Cardano Input Output đã cho biết trên Twitter giới thiệu các tính năng mới mà không làm mất bất kỳ dữ liệu nào từ phiên bản cũ hơn của blockchain.

Giám đốc điều hành của Cardano Foundation, Frederik Gregaard, nói với <i> Decrypt </i> trong một email rằng lợi ích chính của Vasil hard fork sẽ là giảm thời gian giao dịch.

Ông cho biết: “Vasil sẽ nâng cao khả năng hợp đồng thông minh của Cardano thông qua Plutus V2, giúp tăng thêm hiệu quả cho nền tảng hợp đồng thông minh vốn đã mạnh mẽ. “Cuối cùng, nó sẽ giảm chi phí thực hành và kích thước giao dịch, đồng thời cải thiện số lượng sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty có thể sản xuất và cung cấp.”

Nói cách khác, sau hard fork Vasil và nâng cấp lên ngôn ngữ kịch bản Plutus, sẽ hoàn thành vào ngày 27 tháng 9, sẽ có thể viết các hợp đồng thông minh Cardano với ít mã hơn. Điều đó làm cho phí giao dịch thấp hơn có thể vì nhiều người trong số họ có thể phù hợp với từng khối — hoặc lô giao dịch — trên mạng.

Đó là một bước phát triển quan trọng đối với các dự án Cardano DeFi như Indigo Protocol, đã chạy dự án tài sản tổng hợp của mình trên mạng thử nghiệm Vasil kể từ tháng 7.

Indigo cho phép người dùng giao dịch các phiên bản tổng hợp của tài sản, như chứng khoán TSLA mà không thực sự sở hữu chúng. Thay vào đó, người dùng có thể mua và giao dịch iTSLA được hỗ trợ bởi cổ phiếu TSLA thông qua Indigo.

Trong một bài đăng trên blog, công ty viết: “Chi phí phí Cardano mà người dùng Indigo phải chịu đã được giảm đáng kể bằng cách giảm chi phí tập lệnh để đọc dữ liệu từ blockchain.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here