HomeBlockchainCEO KuCoin phủ nhận tin đồn tạm ngưng rút tiền

CEO KuCoin phủ nhận tin đồn tạm ngưng rút tiền

-

CEO sàn giao dịch KuCoin – Johnny Lya đã bác bỏ tin đồn về việc công ty sẽ tạm ngưng cho nhà đầu tư rút tiền từ sàn giao dịch.

Sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin tự nhận thấy mình là tâm điểm của cuộc thảo luận khi một cộng đồng tiền điện tử trên Twitter bắt đầu cảnh báo các nhà đầu tư về việc sàn KuCoin cấm rút tiền sắp tới. 

Tuy nhiên, giám đốc điều hành KuCoin – Johnny Lyu, đã nhanh chóng bác bỏ những tin đồn chưa được tiết lộ trước khi mọi chuyện đi quá xa.

Các nhân vật tiền điện tử nổi bật trên Twitter, bao gồm nhà giao dịch @KongBTC và nhà điều tra blockchain @otteroooo, đã yêu cầu những người theo dõi của họ rút tất cả tiền của họ khỏi KuCoin trong khi tuyên bố rằng sàn giao dịch có thể sớm ngăn chặn tất cả người dùng rút tiền.

Các tin đồn về nội dung ngừng rút tiền của KuCoin với lý do một phần từ sự sụp đổ của Terra (LUNA) và 3AC đã khiến cho các sàn giao dịch bị mất rất nhiều tiền, từ đó có khả năng sẽ thực hiện các trò “gian lận” để chiếm tiền của nhà đâu tư.

Có lẽ nỗi đau từ vụ hack của sàn giao dịch MT. Gox vẫn là hồi chuông cảnh tỉnh cho anh em, vì thế cũng dễ hiểu tại sao những nhà đầu tư lâu năm lại cảnh báo về những trường hợp tương tự có thể xảy ra trong tương lai.

Khách hàng của sàn Mt. Gox biểu tình đòi lại tiền

Trong thời kỳ đỉnh cao, Mt. Gox từng là sàn tiền ảo lớn nhất thị trường, chiếm hơn 70% giao dịch Bitcoin trên toàn thế giới, điều đó khiến Mt. Gox phải đối mặt với hàng loạt vấn đề an ninh mạng.

Năm 2011, hacker đánh cắp thông tin đăng nhập của khách hàng trên Mt. Gox để chuyển Bitcoin vào ví riêng. Cùng năm đó, lỗ hổng trong giao thức mạng khiến Mt. Gox mất thêm hàng nghìn Bitcoin. Số Bitcoin này bị chuyển đến nhiều địa chỉ không hợp lệ.

Không dừng lại ở đó, tin tặc tiếp tục xâm nhập vào hệ thống của Mt. Gox, đổi giá Bitcoin trên trang web thành 1 xu, dẫn đến tình trạng đổ xô mua Bitcoin với giá lừa đảo.

Nhưng đến thời điểm hiện tại anh em có thể nhận thấy được thị trường hiện tại là một sân chơi lớn, thế nên việc một sàn giao dịch scam tiền, rút tiền bỏ chạy thì khó có thể xảy ra, thế nhưng không có cái gì là không thể.

Sau đó không lâu thì CEO của KuCoin đã đăng lên Twitter để đính chính về những điều không đúng khi nói về sàn giao dịch của ông.

Trong khi bác bỏ những tin đồn được cho là thông qua dòng tweet từ những Kols, Lyu đã nhấn mạnh vào khả năng tài chínn của công ty bằng cách tiết lộ khoản tài trợ 150 triệu USD gần đây, giúp định giá công ty ở mức 10 tỷ USD vào tháng 5 năm 2022. 

Ông cũng chỉ ra rằng công ty hiện đang tuyển dụng nhiều vị trí, yêu cầu các nhà đầu tư đưa ra đánh giá của riêng họ trong bối cảnh FUD đang diễn ra – sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ.

Hơn nữa, để KuCoin tránh xa những tin đồn vỡ nợ, Lyu xác nhận đã chia sẻ báo cáo kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022 của công ty với thông tin chi tiết về hoạt động của họ. Cuối cùng, anh đã đưa ra một cảnh báo cho những người cáo buộc KuCoin đóng cửa các dịch vụ và tạo ra sự hoảng loạn trong các nhà đầu tư.

Lyu phát biểu rằng: “Đối với những FUDer cố tình phát tán thông tin chưa được xác minh, KuCoin có quyền thực hiện các hành động pháp lý. Đừng FUD, hãy BUIDL. ”

Tương tự như KuCoin, giám đốc công nghệ của Tether, Paolo Ardoino gần đây đã tiết lộ rằng stablecoin Tether (USDT) đã phải chịu một “cuộc tấn công phối hợp” bởi các quỹ đầu cơ đang tìm cách bán khống tài sản tiền điện tử hiện tại đang giữ Peg là 1 USD.

Ardoino cho biết Tether đang hợp tác với các cơ quan quản lý và tăng cường nỗ lực minh bạch, cũng như ghi nhận cam kết gần đây của họ trong việc loại bỏ dần việc tiếp xúc với thương phiếu.

 

LATEST POSTS

Đồng USD tăng nhẹ trở lại

Đầu phiên giao dịch ngày 26-11 (theo giờ Việt Nam), trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng...

Chứng khoán Hoa Kỳ chao đảo trong ngày Thứ Sáu Đen

Chứng khoán Mỹ chao đảo vào thứ Sáu, mở đầu phiên giao dịch ngắn hạn tại New York khi các nhà bán lẻ đặt hy...

Chứng khoán Mỹ tăng điểm tuần này, giá dầu tiếp tục lao dốc vì Covid ở Trung Quốc

Cả ba chỉ số chứng khoán Mỹ cùng có một tuần tăng điểm, trong khi giá dầu thô giảm mạnh vì nỗi lo về nhu...

Deutsche Bank cảnh báo về mối nguy khi vay từ các ngân hàng Mỹ

Ngân hàng Deutsche Bank của Đức mới đây đã cảnh báo các công ty châu Âu vay tiền từ các ngân hàng Mỹ rằng họ...

Follow us

0FansLike
39,298FollowersFollow

Most Popular

spot_img