Chi phí hoạt động của CBOE tăng vọt 312% do hoạt động kém hiệu quả của công ty tiền điện tử được mua lại

0
11

Sự suy giảm lợi thế thương mại từ ErisX làm ảnh hưởng đáng kể đến thu nhập GAAP của công ty, nhưng mặt khác, kết quả kinh doanh được cải thiện so với năm ngoái.

Vào thứ Sáu, Chicago Board Options Exchange (CBOE), sàn giao dịch quyền chọn lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã công bố kết quả thu nhập quý hai của mình. Điều quan tâm đặc biệt là tổng chi phí hoạt động của nó, tăng 685% so với cùng kỳ năm ngoái từ 160,6 triệu đô la. CBOE giải thích:

“Điều này chủ yếu là do sự suy giảm lợi thế thương mại 460 triệu đô la được ghi nhận trong đơn vị báo cáo Kỹ thuật số, do các sự kiện và xu hướng tiêu cực trong môi trường tài sản kỹ thuật số rộng lớn hơn. Môi trường nói trên đã thay đổi đáng kể kể từ khi chúng tôi đóng giao dịch ErisX vào ngày 2 tháng 5, điều này dẫn đến trong việc điều chỉnh kế toán. ”

ErisX cho phép các tài khoản hưu trí cá nhân tự định hướng hoặc IRA, cho các cư dân Hoa Kỳ đầu tư vào tài sản tiền điện tử. Đây là dự án đầu tiên của CBOE vào lĩnh vực tài sản kỹ thuật số; công ty kỳ vọng ErisX sẽ là công ty dẫn đầu lâu dài trong ngành. Các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ trong thương vụ mua ban đầu.

Mặc dù vậy, có vẻ như vận may của ErisX trở nên tồi tệ hơn do thị trường tiền điện tử. CBOE nói rằng ErisX hiện có giá trị sổ sách là 220 triệu đô la. Tuy nhiên, trong quý 2, CBOE đã tính phí tổn thất thiện chí 460,1 triệu đô la liên quan trực tiếp đến ErisX. Lợi thế thương mại thể hiện sự khác biệt giữa giá trị mua lại của một công ty và giá trị tài sản ròng của công ty đó. Các công ty có thể bị buộc phải xóa bỏ lợi thế thương mại đáng kể nếu họ trả quá nhiều tiền cho các thương vụ mua lại.

Tuy nhiên, những khó khăn trong mảng kỹ thuật số của CBOE đã được cân bằng bởi các hoạt động cốt lõi. Trên cơ sở tổng thể, doanh số của sàn giao dịch phái sinh đã tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái lên 424 triệu đô la. Đồng thời, sau khi loại bỏ khoản suy giảm lợi thế thương mại xảy ra một lần, không dùng tiền mặt, thu nhập điều chỉnh của công ty đã tăng 21% so với cùng kỳ năm trước lên 1,67 USD / cổ phiếu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here