Chính phủ Florida cảnh báo những kẻ lừa đảo bảo hành ô tô yêu cầu thanh toán bằng tiền điện tử

0
8

Bất kể những phương pháp mà những kẻ lừa đảo sử dụng để liên lạc với các nạn nhân tiềm năng, bản tin FDACS đã nêu bật 5 dấu hiệu có thể giúp công dân xác định và tránh các trò gian lận có thể xảy ra.

Bộ Nông nghiệp và Dịch vụ Người tiêu dùng Florida (FDACS) đã đưa ra một cảnh báo chia sẻ thông tin chi tiết về việc xác định các bảo hành tự động tiếp thị lừa đảo qua rô-bốt, bao gồm việc được yêu cầu thanh toán cho các dịch vụ thông qua thẻ quà tặng và tiền điện tử.

Khiếu nại của người tiêu dùng chống lại các trò gian lận trong cuộc gọi tự động ngày càng gia tăng – trong đó những kẻ lừa đảo sử dụng các cuộc gọi được ghi âm trước để tiếp thị và bán các dịch vụ gian lận – đã khiến Cục Thực thi ra lệnh cho các công ty điện thoại tránh thực hiện lưu lượng cuộc gọi tự động.

Bất kể những phương pháp được những kẻ lừa đảo sử dụng để liên lạc với các nạn nhân tiềm năng, bản tin FDACS đã nêu bật 5 dấu hiệu đỏ cho thấy những trò gian lận.

Năm dấu hiệu để xác định các trò gian lận. Nguồn: fdacs.gov

Nhấn mạnh vào một số phương thức thanh toán thường được những kẻ lừa đảo đề xuất, thông báo có đoạn:

“Hình thức thanh toán: Nếu bạn được yêu cầu thanh toán bằng thẻ quà tặng hoặc tiền điện tử, đó là một trò lừa đảo.”
Ngoài việc yêu cầu cư dân Florida hạn chế thực hiện các khoản thanh toán bằng tiền điện tử, FDACS nhắc lại rằng không có quan chức chính phủ nào sẽ yêu cầu thông tin cá nhân, chẳng hạn như số An sinh xã hội hoặc số thẻ tín dụng của họ, nói thêm rằng “Chỉ những kẻ lừa đảo mới yêu cầu một trong những hình thức thanh toán đó, và một khi bạn đã gửi tiền, bạn có thể sẽ không nhận lại được ”.

Mặc dù bản tin đã đề cập đến việc không thể theo dõi các quỹ tiền điện tử từ tin tặc, nhưng nhiều tập đoàn, bao gồm Velodrome và Curve Finance, đã thu hồi thành công các khoản tiền bị đánh cắp – nhờ vào bản chất bất biến của công nghệ blockchain.

Vào ngày 5 tháng 9, nghị sĩ Hoa Kỳ Brad Sherman – một người hoài nghi tiền điện tử nổi tiếng – thừa nhận sự phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái tiền điện tử, tuyên bố rằng việc cấm tiền điện tử không còn là một lựa chọn.

Sherman tuyên bố rằng các khoản quyên góp chính trị và vận động hành lang tiền điện tử khiến cho việc cấm tiền điện tử hàng loạt là không thể, nói thêm rằng:

“Chúng tôi không cấm nó ngay từ đầu vì chúng tôi không nhận ra nó quan trọng và chúng tôi không cấm nó bây giờ vì có quá nhiều tiền và quyền lực đằng sau nó.”
Hầu hết các nhà lập pháp, bao gồm Sherman, ủng hộ việc thực hiện các chính sách quy định nghiêm ngặt về tiền điện tử.

Nguồn: Cointelegraph

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here