Chính quyền Singapore chấp thuận điều tra của 3AC thay mặt cho các nhà thanh lý

0
14

Nhà thanh lý Teneo mới chỉ thu hồi được một phần nhỏ của Three Arrows Capital có trụ sở tại Singapore cho đến nay, trong khi người đồng sáng lập Zhu bị cáo buộc đã cố gắng bán tài sản ở đó.

Tòa án Tối cao Singapore hôm thứ Hai đã thông qua đơn yêu cầu công nhận lệnh thanh lý đối với Three Arrows Capital (3AC) do một tòa án ở Quần đảo Virgin thuộc Anh đưa ra, Bloomberg đưa tin hôm thứ Tư, trích dẫn các nguồn tin giấu tên. Quyết định của tòa án Singapore, được đưa ra ở chế độ riêng tư, mang lại cho người khởi kiện khả năng hợp pháp để yêu cầu quyền truy cập vào hồ sơ tài chính của 3AC được lưu giữ tại Singapore, nơi 3AC có trụ sở.

Teneo, công ty được chỉ định để thanh lý tài sản 3AC, đã đệ đơn lên tòa án vào ngày 9 tháng 7, nói rằng quỹ phòng hộ tiền điện tử có thể có thông tin tại trụ sở chính tại Singapore về tài khoản ngân hàng, tài sản, tài sản kỹ thuật số và cổ phần trong các công ty khác. Zhu được cho là đã cố gắng bán “ngôi nhà gỗ” trị giá 35 triệu đô la của mình ở Singapore vào tháng 6.

Người đồng sáng lập 3AC Zhu Su đã phản ứng trước những cáo buộc rằng công ty đã bất hợp tác với các nhà thanh lý trong một tweet ngày 12 tháng 7 nói rằng công ty đã cung cấp cho các nhà thanh lý một bảng tính chi tiết về tài sản của công ty.

Zhu và đối tác Kyle Davies bị cáo buộc đã lẩn trốn sau khi lệnh thanh lý được ban hành cho công ty. Sau đó, họ xuất hiện trở lại trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, trong đó họ tuyên bố rằng họ đang chạy trốn khỏi các mối đe dọa tử thần.

3AC đã được yêu cầu thanh lý vào ngày 27 tháng 6 sau khi được báo cáo là bỏ lỡ các cuộc gọi ký quỹ. Teneo đã giành được quyền kiểm soát ít nhất 40 triệu USD tài sản 3AC cho đến nay, theo Bloomberg. Số tiền đó chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong số nợ của 3AC đối với các chủ nợ của mình, lên tới ít nhất 2,8 tỷ USD.

Công ty đang nợ chủ nợ lớn nhất, Genesis Châu Á Thái Bình Dương, 2,36 tỷ USD. Công ty mẹ của Genesis Digital Currency Group sau đó đã phải chịu một phần trách nhiệm của nhà giao dịch để đảm bảo hoạt động tiếp tục của nó. Voyager Digital cũng đổ lỗi cho việc 3AC không có khoản vay 15.250 Bitcoin (BTC) và 350 triệu USD Coin (USDC) vì quyết định đóng băng hoạt động rút tiền và các hoạt động khác vào ngày 1 tháng 7.

Nguồn: Cointelegraph

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here