Cloudflare tạm dừng hoạt động gây ảnh hưởng đến nhiều sàn giao dịch tiền điện tử

0
36
Cloudflare tạm dừng hoạt động
Cloudflare tạm dừng hoạt động gây ảnh hưởng đến nhiều sàn giao dịch tiền điện tử

Người dùng cố gắng truy cập trang web của các sàn giao dịch điện tử thì đều gặp phải thông báo “500 Internal Server Error” do sự cố Cloudflare gây ra.

Tuy nhiên vào thời điểm thực hiện bài viết, Cloudflare cho biết công ty đã thực hiện bản vá lỗi thành công, các vấn đề đã được giải quyết.

Cloudflare, một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng quan trọng cho Internet, gần đây đã gặp phải sự cố lan rộng, khiến nhiều sàn giao dịch tiền điện tử ngừng hoạt động.

Mạng phân phối nội dung (CDN) đã xác nhận thông qua bản cập nhật được đăng hôm thứ ba rằng họ đang gặp sự cố với các dịch vụ và mạng của mình và một bản sửa lỗi hiện đang được triển khai. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa cung cấp thông tin về những gì đã xảy ra, khiến các dịch vụ trên toàn thế giới tạm dừng hoạt động.

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã tweet rằng nền tảng của họ và các trang web khác sẽ khó truy cập đối với nhiều người, đồng thời tuyên bố rằng sàn giao dịch sẽ giới hạn ở chế độ “post-only”.

fxt-twitter

Các sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex và OKEx cũng đã tweet về vấn đề này, sau đó đặt ra câu hỏi liệu giải pháp Web3 có thay thế được nó trong tương lai hay không.

bitfinex-twitter

CEO của OKX – jay_star.lens đã thông báo về sự việc của Cloudflare gây ảnh hưởng đến sàn giao dịch của ông.

jay-start-len-twitter

Cloudflare, được công khai khoảng ba năm trước, cung cấp cơ sở hạ tầng mạng web cho các doanh nghiệp, cho phép họ xuất bản tài liệu trực tuyến. Cơ sở hạ tầng cũng cung cấp các dịch vụ bảo mật, bao gồm bảo vệ các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS).

Một điểm đặc biệt là dù phần lớn sàn giao dịch đều gặp trở ngại nhưng Binance lại không bị tác động. CEO Binance – CZ giải thích rằng lý do Binance vẫn “đứng vững” là vì nền tảng này “phi tập trung”. Binance đang sở hữu một hệ thống dự phòng cho những trường hợp xấu để đảm bảo tiến trình giao dịch của người dùng.

CZ-binance-twitter

Đây không phải là lần đầu tiên sự cố Cloudfare ngừng hoạt động đã gây ra những hiệu ứng gợn sóng trong thế giới tiền điện tử. Vào tháng 8 năm 2020, một sự cố tương tự đã khiến  Bitfinex và các trang web lớn khácphải ngừng hoạt động.

Ngoài các sàn giao dịch tiền điện tử, các trang web và ứng dụng khác như công ty môi giới Zerodha và Upstox của Ấn Độ, cũng như nền tảng truyền thông Discord, tất cả đều ngừng hoạt động với lỗi “500 Internal Server Error”.


Xem thêm bài viết về Blockchain tại: Tuvanvang.com

Nhân viên Terra bị cấm xuất cảnh khỏi Hàn Quốc

Nền tảng lending Solend đề xuất chiếm quyền sử dụng ví cá voi

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here