Coinbase đối mặt với hai vụ kiện tập thể

0
7

Vụ kiện tập thể về công bố thông tin

Hai vụ kiện tập thể đã được đưa ra chống lại sàn giao dịch tài sản tiền điện tử lớn (tiền ảo) của Hoa Kỳ Coinbase vào ngày 4/8. Cả hai đều cáo buộc rằng có vấn đề với các công bố của Coinbase khi họ đang kinh doanh chứng khoán chưa đăng ký.

Vụ kiện, do Công ty Luật Bragar Eagel & Squire tống đạt, được đệ trình thay mặt cho các nhà đầu tư đã mua hoặc mua lại cổ phiếu của Coinbase trong khoảng thời gian từ ngày 14 tháng 4 năm 2021 đến ngày 26 tháng 7 năm 2022.

Trước hết, nội dung được tiết lộ trong báo cáo quý I (từ tháng 1 đến tháng 3) năm 2022 được coi là có vấn đề.

Bởi vì tài sản tiền điện tử được lưu giữ có thể được coi là tài sản của doanh nghiệp phá sản. Vậy nên trong trường hợp phá sản, các tài sản tiền điện tử mà chúng tôi đang giữ thay mặt cho khách hàng của mình có thể bị đưa vào thủ tục phá sản và các khách hàng có thể bị coi là chủ nợ không có bảo đảm

Ở Hoa Kỳ, các chủ nợ không có thế chấp nói chung là những chủ nợ cho vay tiền mà không cần thế chấp. Vì lý do này, nếu con nợ phá sản thì khó có thể thu hồi được tài sản nếu không làm thủ tục pháp lý.

Theo đơn khiếu nại, Giáo sư Adam J. Levitin của Trung tâm Luật Đại học Georgetown nói rằng nếu một sàn giao dịch tiền điện tử nộp đơn xin phá sản, các tòa án có thể coi tài sản đang bị quản lý là tài sản của sàn giao dịch bị phá sản, thay vì tài sản của khách hàng. 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here