HomeBlockchainCoinbase lên tiếng khẳng định vẫn bảo đảm khả năng thanh khoản

Coinbase lên tiếng khẳng định vẫn bảo đảm khả năng thanh khoản

-

Coinbase lên tiếng phủ nhận rằng sàn giao dịch không có bất kỳ khoản cho vay nào liên quan đến Three Arrows Capital, Celsius Network hoặc Voyager Digital. Đây đều là ba công ty đã sụp đổ và nộp đơn phá sản trong bối cảnh thị trường crypto suy thoái gần đây.

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại San Francisco, Mỹ – Coinbase cho biết nhiều công ty đang gặp khó khăn vì chứng kiến khoản thua lỗ và quản lý sai bảng cân đối kế toán. Hơn nữa, bài đăng trên blog của Coinbase cũng nhấn mạnh về vấn đề gặp phải của các nền tảng này đó là tín dụng đặc biệt và không chỉ liên quan đến mỗi tiền điện tử.

“Chúng tôi tin rằng những người tham gia lĩnh vực này đều đã bị cuốn vào sự điên cuồng của một thị trường tiền điện tử thời kỳ uptrend và quên mất những điều cơ bản về quản lý rủi ro. Các khoản stake không có lãi, các khoản đầu tư khổng lồ vào hệ sinh thái Terra và đòn bẩy quá lớn được cung cấp bởi Three Arrows Capital chính là rủi ro cho các nền tảng này.” sàn Coinbase cho biết rõ trong bài đăng trên blog.

Sự suy thoái của thị trường tiền điện tử chính là lý do khiến nhiều công ty đưa ra các kế hoạch cắt giảm nhân sự, giảm thiểu chi phí bỏ ra trong giai đoạn này. Gần đây, BlockFi – một đối thủ cạnh tranh của Celsius đã vận hành mô hình kinh doanh cho vay tiền điện tử sau khi quyết định sa thải 20% nhân sự vào tháng trước. Ngoài BlockFi, sàn giao dịch NFT hàng đầu thế giới OpenSea cũng đã có động thái tương tự vào tuần trước.

Điểm đáng chú ý là Coinbase nhấn mạnh về việc sàn không tham gia vào bất kỳ hoạt động rủi ro nào trong thời gian qua. Thay vào đó, nền tảng này đã tập trung vào trọng tâm phát triển chiến lược kinh doanh một cách nghiêm túc. Sàn chia sẻ về một trong những mục tiêu chính đó là trở thành “cầu nối an toàn nhất, dễ dàng nhất và đáng tin cậy nhất” để người dùng đầu tư vào crypto.

Tuy nhiên, Coinbase khẳng định chương trình liên doanh của sàn đã tạo ra một tài sản phi vật chất trong Terraform Labs, công ty đứng sau Terra – dự án bốc hơi 40 tỷ USD chỉ trong vòng vài ngày.

Coinbase cho biết rằng họ ủng hộ các khoản đầu tư của người dùng và nhấn mạnh rằng bất kỳ hoạt động cho vay tổ chức nào cũng đều được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp. Chính điều đó đã giúp công ty không chứng kiến nhiều khoản lỗ tài chính hay gặp phải nguy cơ mất khả năng thanh toán cho người dùng hoặc đối tác.

Ngược lại, hoạt động kinh doanh cho vay tiền điện tử của Celsius chủ yếu dựa vào việc công ty sử dụng tiền của khách hàng mà chưa nhận được sự chấp nhận của họ. Đồng thời công ty này đã stake các tài sản đó vào một số giao thức như Lido.

“Đối với một nhà môi giới hàng đầu, cho dù trong lĩnh vực tiền điện tử hay các thị trường tài chính khác cũng nên hiểu và quản lý hiệu quả rủi ro thanh khoản để đảm bảo an toàn cho khách hàng, đối tác của họ.” Coinbase chia sẻ.

Giữa bối cảnh mùa đông tiền điện tử, Coinbase đã thực hiện các động thái để giảm chi phí hoạt động của mình. Tháng trước, công ty đã cắt giảm 18% nguồn nhân sự của mình để chuẩn bị cho sự sụt giảm kéo dài của giá crypto. Trong tuần này, công ty đã buộc tạm dừng chương trình tiếp thị liên kết của mình vì lý do điều kiện thị trường khắc nghiệt.

LATEST POSTS

Đồng USD tăng nhẹ trở lại

Đầu phiên giao dịch ngày 26-11 (theo giờ Việt Nam), trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng...

Chứng khoán Hoa Kỳ chao đảo trong ngày Thứ Sáu Đen

Chứng khoán Mỹ chao đảo vào thứ Sáu, mở đầu phiên giao dịch ngắn hạn tại New York khi các nhà bán lẻ đặt hy...

Chứng khoán Mỹ tăng điểm tuần này, giá dầu tiếp tục lao dốc vì Covid ở Trung Quốc

Cả ba chỉ số chứng khoán Mỹ cùng có một tuần tăng điểm, trong khi giá dầu thô giảm mạnh vì nỗi lo về nhu...

Deutsche Bank cảnh báo về mối nguy khi vay từ các ngân hàng Mỹ

Ngân hàng Deutsche Bank của Đức mới đây đã cảnh báo các công ty châu Âu vay tiền từ các ngân hàng Mỹ rằng họ...

Follow us

0FansLike
39,297FollowersFollow

Most Popular

spot_img