Coinbase xem xét list các token PoW Ethereum sau The Merge

0
13

Vào ngày 25/8, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã cập nhật các thông tin quan trọng trước thềm nâng cấp The Merge của Ethereum.

Trong cập nhật ngày 25/8, Coinbase cho biết họ sẽ xem xét niêm yết các tài sản trên chuỗi fork Ethereum proof-of-work. Trước đó, sàn giao dịch tiền điện tử đã từng tiết lộ về kế hoạch tạm dừng việc gửi và rút ETH và các token chuẩn ERC-20 trong thời gian The Merge diễn ra. Thời gian áp dụng dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 10 đến ngày 20 tháng 9.

“Nếu ETH PoW fork phát sinh sau The Merge, các token trên blockchain này sẽ được xem xét với mức độ nghiêm ngặt giống như bất kỳ tài sản nào khác được list trên sàn giao dịch của chúng tôi,” Coinbase cho biết.

Trước thềm sự kiện chuyển đổi của Ethereum từ cơ chế đồng thuận ​​proof-of-work (PoW) sang proof-of-stake (PoS), sàn giao dịch và công ty tiền điện tử đã đưa ra thông báo cần thiết dành cho người dùng của mình. Nhiều người mong đợi mức tiêu thụ năng lượng của blockchain Ethereum sẽ giảm mạnh, khả năng mở rộng được cải thiện và mạng sẽ ít bị tắc nghẽn hơn sau khi triển khai nâng cấp quan trọng này.

Đội ngũ phát triển Ethereum xác nhận ngày 6/9 là ngày triển khai The Merge từ PoW sang PoS.

Ngày 24/8, Ethereum Foundation xác nhận The Merge sẽ diễn ra sớm hơn dự kiến và hoàn tất trong khoảng thời gian từ ngày 10-20/9. Các nhà phát triển của Ethereum đã chính thức xác nhận ngày 6/9 là ngày triển khai The Merge từ PoW sang PoS.

Theo đó, The Merge sẽ được chia thành 2 bản nâng cấp Bellatrix và Paris. Bellatrix được tiến hành vào lúc 18:34 ngày 6/9 (giờ Việt Nam) và Paris sẽ được kích hoạt vào khoảng thời gian từ ngày 10-20/9.

Mặc dù Coinbase hứa hẹn sẽ xem xét các tài sản từ đợt fork ETH PoW, nhưng nền tảng này cũng đang lên kế hoạch trước cho đợt fork PoS. Vào ngày 24/8, sàn giao dịch đã ra mắt dịch vụ liquid staking, cho phép người dùng stake ETH để kiếm về phần thưởng cbETH.

Không chỉ Coinbase mà một số nền tảng khác cũng đưa ra cập nhật quan trọng đối với người dùng trước khi The Merge diễn ra. Vào ngày 25/8, Binance đã thông báo có thể cung cấp hỗ trợ cho các token mới tiềm năng được tạo ra bởi một đợt hard fork nhưng sẽ không đảm bảo niếm yết bất kỳ token nào nếu chưa được xem xét. Bên cạnh đó, sàn BitMEX cũng đưa ra cập nhật tương tự vào ngày 8/8.

Nguồn: MarginATM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here