Cộng hòa Trung Phi mở bán token Sango Coin

0
9

Sango Coin, đồng tiền quốc gia của Cộng Hòa Trung Phi đang mở bán trên website của dự án Sango. Đây là lần đầu tiên một quốc gia cho ra mắt đồng coin của riêng mình. 

Faustin-Archange Touadéra, Tổng thống của quốc gia này đã tuyên bố Sango Coin là đồng tiền quốc gia vào tháng 7 trong một cuộc triển lãm thực tế ảo.

Token sẽ là một phần trong kế hoạch token hóa nguồn tài nguyên tại quốc gia châu Phi này. Điều này có thể hiểu là người dùng bằng một cách nào đó có thể sở hữu nguồn tài nguyên thông qua token Sango.

Sango Coin – đồng tiền quốc gia của Cộng Hòa Trung Phi

Bên cạnh dầu mỏ, quốc gia đang phát triển này còn sở hữu một lượng dồi dào tài nguyên như kim cương, đồng, rhodium, vàng… Tuy nhiên, vẫn chưa có thông báo về cách để các tài nguyên này có thể trở thành lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Ngoài ra, một điều đặc biệt được phát hiện trên website của Sango, bằng việc khóa một số lượng đủ lớn Sango coin trong một khoảng thời gian, bạn có thể trở thành công dân hoặc sở hữu cho mình một mảnh đất tại đây.

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án đã bán 5.25% tổng cung với giá 0.1 USD. Điều này có nghĩa là dự án đã huy động được hơn 1 triệu USD chỉ trong 24 giờ. Dự án cho biết dự định sẽ huy động hơn 1 tỷ USD trong đợt bán token này vào cuối năm nay. Trong khi đó, sản lượng kinh tế của quốc gia này chỉ đặt 2.38 tỷ USD, theo số liệu từ World Bank năm 2020.

coin98

Số tiền bị thanh lý trong 24h qua là hơn 300 triệu USD, phần lớn đều đến từ có vị thế short.

300 triệu usd bị thanh lý
Hơn 300 triệu USD bị thanh lý trong 24h qua. Nguồn: Coinglass.

Về giá, trên khung ngày, Bitcoin đang được di chuyển trên xu hướng giảm giá. Trong 24h qua, BTC tăng hơn 8% và đang hồi về đường xu hướng. Đây cũng là hợp lưu với vùng mây Ichimoku. Theo đó, Bitcoin có thể đảo chiều xu hướng vì nằm gần kháng cự mạnh.

Tuy nhiên, nếu lực mua đủ mạnh để BTC breakout vùng 25,000 USD. Trong 1-2 tháng tới, Bitcoin có thể hồi lên vùng 30,000-35,000 USD (fibo 0.5-0.618).

bitcoin khung ngày 28 7
Chart BTC/USD khung ngày. Nguồn: Tradingview.

Nhìn chung, trên các khung thời gian lớn, Bitcoin vẫn đang ở xu hướng giảm giá và nằm dưới đường MA200 khung tuần. Độc giả nên cân nhắc trước khi quyết định đầu tư, hạn chế fomo khi giá đang pump mạnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here