HomeBlockchainCZ kiện Bloomberg vì hành vi phỉ báng

CZ kiện Bloomberg vì hành vi phỉ báng

-

Vào thứ hai (ngày 26/7), CZ, CEO của Binance đã kiện Bloomberg Businessweek với cáo buộc xúc phạm trong một bài viết vào tháng 7/2022 được phát hành ở Hồng Kông.

Sự việc bắt đầu khi tờ báo Bloomberg Businessweek, tờ báo hàng đầu đã đăng một bài viết với tiêu đề “Liệu người giàu nhất crypto có thể chịu được áp lực pháp lý” vào ngày 23/6. Tuy nhiên, ở Hồng Kông, nhà xuất bản địa phương Modern Media CL của Bloomberg đã lên một tiêu đề khác với thái độ tiêu cực với người đàn ông giàu nhất giới crypto, chi tiết là “Kế hoạch ponzi của Changpeng”.

Bài báo của Bloomberg về CZ

CEO này yêu cầu việc thu hồi và gỡ bài báo khỏi các trang thông tin và ngăn việc lan truyền bản tin này. Ngoài ra, anh ấy đã đệ đơn tố cáo đối với Bloomberg tại tòa án New York với cáo buộc “phỉ báng” trong bài viết.

Ngoài ra, CZ còn đưa ra các vấn đề về việc miêu tả sàn giao dịch Binance “một cách sơ sài” với việc trích dẫn từ một nhà giao dịch gọi Binance là “một sòng bạc shitcoin lớn”. Những tuyên bố này “rõ ràng để đánh lừa dư luận”.

“Bloomberg đã nói với tôi: “chúng tôi sẽ viết một tiểu sử tốt về bạn và mời bạn chụp ảnh”. Sau đó, câu chuyện được thay đổi vào phút chót. Bỏ qua các bình luận tích cực từ các bên thứ ba. Chỉ chọn những thông tin tiêu cực cũ.”, CZ bức xúc.

Mặc dù, sau đó, Modern Media đã thay đổi tiêu đề “Ponzi” và thu hồi ấn bản vào tháng trước. Tuy nhiên nhiều trang web vẫn bán ấn bản cũ. Việc này chính là nguyên nhân khiến CZ tiếp tục theo đuổi vụ kiện.

Đây không phải lần đầu tiên CZ bảo vệ hình ảnh của mình và công ty Binance. Trước đó, Binance đã kiện Forbes vào năm 2020 về các tuyên bố xúc phạm nhưng đã thu hồi vào năm ngoái. Một lần khác, Zhao đã kiện quỹ đầu tư Sequoia với cáo buộc tương tự vào năm 2019.

LATEST POSTS

Thiếu tiền? Cổ phiếu hóa cuộc đời mình rồi bán nó!

Những vấn đề riêng đưa ra công khai Điều đầu tiên Merrill phải làm là xác định giá trị của mình như một con người. “Vào...

BNB Chain mở chương trình hỗ trợ dự án Web3 tại Việt Nam

Ngày 12/8, BNB Chain thông báo ra mắt chương trình thúc đẩy phát triển các dự án Web3 nổi bật tại Việt Nam, hướng tới...

Cổ phiếu các công ty khai thác Bitcoin tăng mạnh

Trong bối cảnh thị trường crypto vượt đỉnh cũ sau tin tức lạm phát Mỹ, cổ phiếu các công ty khai thác tiền điện tử...

OpenSea thay đổi chính sách về NFT bị đánh cắp đối với người dùng

Nền tảng giao dịch NFT phổ biến OpenSea đã thông báo về việc thay đổi các chính sách áp dụng cho những NFT bị đánh...

Follow us

0FansLike
42,366FollowersFollow

Most Popular

spot_img