No menu items!
HomeBlockchainCZ kiện Bloomberg vì hành vi phỉ báng

CZ kiện Bloomberg vì hành vi phỉ báng

-

Vào thứ hai (ngày 26/7), CZ, CEO của Binance đã kiện Bloomberg Businessweek với cáo buộc xúc phạm trong một bài viết vào tháng 7/2022 được phát hành ở Hồng Kông.

Sự việc bắt đầu khi tờ báo Bloomberg Businessweek, tờ báo hàng đầu đã đăng một bài viết với tiêu đề “Liệu người giàu nhất crypto có thể chịu được áp lực pháp lý” vào ngày 23/6. Tuy nhiên, ở Hồng Kông, nhà xuất bản địa phương Modern Media CL của Bloomberg đã lên một tiêu đề khác với thái độ tiêu cực với người đàn ông giàu nhất giới crypto, chi tiết là “Kế hoạch ponzi của Changpeng”.

Bài báo của Bloomberg về CZ

CEO này yêu cầu việc thu hồi và gỡ bài báo khỏi các trang thông tin và ngăn việc lan truyền bản tin này. Ngoài ra, anh ấy đã đệ đơn tố cáo đối với Bloomberg tại tòa án New York với cáo buộc “phỉ báng” trong bài viết.

Ngoài ra, CZ còn đưa ra các vấn đề về việc miêu tả sàn giao dịch Binance “một cách sơ sài” với việc trích dẫn từ một nhà giao dịch gọi Binance là “một sòng bạc shitcoin lớn”. Những tuyên bố này “rõ ràng để đánh lừa dư luận”.

“Bloomberg đã nói với tôi: “chúng tôi sẽ viết một tiểu sử tốt về bạn và mời bạn chụp ảnh”. Sau đó, câu chuyện được thay đổi vào phút chót. Bỏ qua các bình luận tích cực từ các bên thứ ba. Chỉ chọn những thông tin tiêu cực cũ.”, CZ bức xúc.

Mặc dù, sau đó, Modern Media đã thay đổi tiêu đề “Ponzi” và thu hồi ấn bản vào tháng trước. Tuy nhiên nhiều trang web vẫn bán ấn bản cũ. Việc này chính là nguyên nhân khiến CZ tiếp tục theo đuổi vụ kiện.

Đây không phải lần đầu tiên CZ bảo vệ hình ảnh của mình và công ty Binance. Trước đó, Binance đã kiện Forbes vào năm 2020 về các tuyên bố xúc phạm nhưng đã thu hồi vào năm ngoái. Một lần khác, Zhao đã kiện quỹ đầu tư Sequoia với cáo buộc tương tự vào năm 2019.

LATEST POSTS

Đồng đô la được thiết lập cho tuần tăng thứ ba khi các cuộc đàm phán về nợ của Mỹ trở nên lớn

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu nhưng vẫn theo đà tăng hàng tuần thứ ba liên tiếp, khi các thị trường tăng đặt cược...

FX Daily: Thị trường mới nổi FX không phù hợp

Đánh giá lại chu kỳ diều hâu của Fed trong tháng này đang củng cố đồng đô la trên diện rộng. Một số loại tiền EM...

Công ty tiền điện tử Gemini chọn Ireland làm căn cứ châu Âu giữa bối cảnh tiền điện tử của Hoa Kỳ

Cameron Winklevoss đã dự đoán một “sự bùng nổ kỷ Cambri” trong sự đổi mới của châu Âu một khi các quy định được đưa...

Giá vàng 26/05/2023: Gặp trở ngại khi đồng USD có những biến động lạ

Hôm nay, dữ liệu Mỹ được công bố dữ liệu tốt hơn dự báo. Tuy nhiên ảnh hưởng của đồng USD nên vàng vẫn chưa...

Follow us

0FansLike
35,238FollowersFollow

Most Popular

spot_img