Đại học Hồng Kông khánh thành phòng học thực tế hỗn hợp ở Metaverse

0
16

Bằng cách xây dựng MetaHKUST, tổ chức có kế hoạch tạo ra một môi trường học tập gần như kết nối hai cơ sở – ở Hồng Kông và Quảng Châu.

Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKUST) đã thông báo tổ chức buổi tiệc ra mắt lớp học thực tế ảo trên Metaverse vào ngày 1 tháng 9. Buổi ra mắt đánh dấu sự khởi đầu của kế hoạch của HKUST nhằm thúc đẩy học tập nhập vai bằng cách xây dựng một khuôn viên ảo trong Metaverse , được gọi là MetaHKUST.

Một học giả từ tổ chức HKUST nói với South China Morning Post rằng việc ra mắt lớp học thực tế hỗn hợp tượng trưng cho việc mở một cơ sở mới ở thành phố Quảng Châu, Hồng Kông. Pan Hui, giáo sư chủ nhiệm về nghệ thuật và truyền thông máy tính tại cơ sở Quảng Châu, nói thêm rằng:

“Rất nhiều khách có thể ở nước ngoài và không thể tham dự [khai mạc], vì vậy chúng tôi sẽ tổ chức sự kiện này theo phương thức metaverse.”

Bằng cách xây dựng MetaHKUST, tổ chức có kế hoạch tạo ra một môi trường học tập gần như kết nối hai cơ sở – ở Hồng Kông và Quảng Châu. Bằng cách kết nối hầu như các khu học xá, HKUST hy vọng sẽ giúp sinh viên vượt qua những hạn chế về địa lý khi tham gia các lớp học.

Trong khi các trường đại học trên toàn cầu chuyển sang các dịch vụ như Zoom để thực hiện các lớp học trực tuyến trong đại dịch COVID-19, Hui tin rằng học trong Metaverse là một lựa chọn tốt hơn cho sinh viên vì nó thúc đẩy mức độ tương tác cao hơn, nói thêm:

“Thông qua thực tế ảo, bạn có thể cảm thấy như thể bạn đang ở đó. Cách bạn tương tác với học sinh xung quanh sẽ làm tăng kết quả học tập của bạn ”.

Bất chấp sự mới mẻ của công nghệ, Wang Yang, phó chủ tịch phụ trách phát triển thể chế tại HKUST, cho biết Metaverse “ở đây để tồn tại”.

Thêm vào danh sách dài các trường hợp sử dụng mà Metaverse phải cung cấp, Bộ trưởng thứ hai về Luật Edwin Tong của Singapore đã quyết định sử dụng công nghệ mới bắt đầu trong các thủ tục pháp lý hôn nhân, tranh chấp tại tòa án và các dịch vụ của chính phủ.

Tong ủng hộ tuyên bố của mình bằng cách nêu bật các trường hợp khi các sự kiện thân mật như lễ trọng thể hôn nhân được tổ chức tại Metaverse, nói thêm:

“Sẽ không thể tưởng tượng được rằng, ngoài việc đăng ký kết hôn, các dịch vụ khác của chính phủ có thể sớm được truy cập trực tuyến thông qua Metaverse.”

Tong tuyên bố rằng việc bổ sung công nghệ như vậy sẽ không ngăn cản các phiên điều trần ngoại tuyến truyền thống diễn ra và đúng hơn là đề xuất một “nền tảng tích hợp” có thể thúc đẩy quá trình giải quyết tranh chấp. Ông lưu ý rằng “luôn có thể có một yếu tố lai.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here