Do Kwon đã chuyển Bitcoin của LFG sau khi Tòa án chấp thuận lệnh bắt giữ, các công tố viên yêu cầu bồi thường

0
14

Các công tố viên Hàn Quốc đã gửi yêu cầu tới KuCoin và OKX để đóng băng số Bitcoin trị giá 67 triệu đô la được cho là có liên quan đến Luna Foundation Guard.

Kwon bị cáo buộc đã chuyển các khoản dự trữ của LFG

Các công tố viên Hàn Quốc được cho là đang nỗ lực để đóng băng số Bitcoin trị giá 67 triệu đô la có liên quan đến tên bù nhìn bị truy nã của Terra, Do Kwon.

Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul đã yêu cầu KuCoin và OKX đóng băng 3.313 Bitcoin được cho là có nguồn gốc từ Terra’s Luna Foundation Guard. Các công tố viên đã tuyên bố rằng LFG đã chuyển tiền đến các sàn giao dịch vào ngày 15 tháng 9, một ngày sau khi một tòa án Seoul phát lệnh bắt giữ Kwon. Theo một báo cáo của CoinDesk Hàn Quốc được công bố hôm thứ Ba, nhà nghiên cứu tiền điện tử CryptoQuant tuyên bố rằng các khoản tiền đến từ LFG. Kwon quản lý quỹ của LFG và thực hiện nhiều giao dịch mua Bitcoin trị giá hàng triệu đô la trước khi Terra sụp đổ 40 tỷ đô la vào tháng 5.

Trong khi Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul chưa trả lời những yêu cầu bình luận của Crypto Briefing vào thời điểm báo chí, Bloomberg đã báo cáo rằng một quan chức đã xác nhận tin tức này vào đầu ngày hôm nay. “CryptoQuant đã chỉ định các địa chỉ Bitcoin mới do LFG sở hữu dựa trên các mẫu giao dịch, các thông tin liền kề và quan trọng không công khai,” CryptoQuant nói với Bloomberg. 

Đáng chú ý, cả OKX và KuCoin đều không được đăng ký tại Hàn Quốc. CoinDesk Korea báo cáo rằng KuCoin đã đồng ý với yêu cầu của công tố viên, nhưng OKX vẫn im lặng.

Đó là sự phát triển mới nhất trong lĩnh vực và đã trở thành một trong những sagas hoang dã nhất của tiền điện tử khi cuộc săn lùng Kwon tiếp tục. Các công tố viên xác nhận rằng Interpol đã thêm Kwon vào danh sách đỏ vào đầu ngày thứ Hai, khiến người đồng sáng lập Terraform Labs trở thành kẻ trốn truy nã ở 195 quốc gia. Tuy nhiên, Kwon đã xuất hiện trên Twitter cùng ngày để đảm bảo với những người theo dõi của mình rằng anh ấy “không cố gắng che giấu”. Anh ta cũng chỉ ra rằng tên của anh ta không xuất hiện trên trang web của Interpol với một gợi ý rằng anh ta không tin rằng thông báo đỏ đã được ban hành.

Hoạt động đáng ngờ của LFG

Nếu phát hiện của công tố viên và CryptoQuant được chứng minh là đúng, thì việc chuyển giao Bitcoin có khả năng làm dấy lên nhiều nghi ngờ hơn về cách Kwon giám sát Terra trong quá trình dẫn đến “vụ nổ” của nó. Kwon đã bộc lộ rõ tính cách ngang tàng của mình trong năm qua, nhưng anh ấy và Terraform Labs có vẻ trốn tráng khi nói đến vấn đề tài chính.

LFG – một quỹ được ra mắt vào tháng 1 để ổn định tỷ giá UST với đồng đô la, đã tích lũy được số Bitcoin trị giá 3,5 tỷ đô la trước khi Terra gây ra vụ nổ. Sau vụ việc, họ nói rằng họ đã chi hơn 1 tỷ đô la Bitcoin trong một nỗ lực cuối cùng để cứu UST. Tuy nhiên, một số người đã đặt câu hỏi về tuyên bố vào thời điểm đó và nó vẫn chưa cung cấp bất kỳ bằng chứng nào về việc số tiền đã được sử dụng như thế nào trong 4 tháng sau đó (với bản chất công khai của công nghệ blockchain, LFG có thể cung cấp dấu vết bằng giấy của mọi giao dịch). Ví Bitcoin công khai của LFG hiện đang nắm giữ 313 Bitcoin trị giá chỉ hơn 6 triệu đô la, đã giao dịch khoảng 71.000 đồng tiền trước khi cuộc khủng hoảng xảy ra.

Các công tố viên đang tìm cách bắt giữ Kwon với cáo buộc vi phạm luật thị trường vốn và họ cũng đang điều tra anh ta vì một loạt tội danh khác như gian lận thuế và điều hành một kế hoạch Ponzi. Mặc dù không rõ 3.313 Bitcoin sẽ được sử dụng để làm gì, nhưng người xem đã suy đoán từ tháng 5 rằng Kwon đã giấu một số khoản dự trữ của LFG cho quỹ thoát cá nhân của mình. Nếu Kwon bị phát hiện bòn rút tiền từ LFG, thì có khả năng sẽ củng cố hồ sơ của các công tố viên trong phòng xử án.

Tiếp tục những trò hề trên Twitter của Terra Chief

Trong khi các công tố viên đã khẳng định trong suốt tháng này rằng Kwon đang trốn tránh các nhà chức trách, hoạt động trực tuyến của người đàn ông 31 tuổi này lại vẽ nên một bức tranh hoàn toàn khác. Kwon chỉ xuất hiện trên phương tiện truyền thông yêu thích của anh ấy – Twitter, trong một thời gian ngắn kể từ tháng 5, nhưng anh ấy luôn muốn đưa đến cảm giác an tâm cho những người theo dõi của mình.

Những dòng tweet mới nhất của Kwon có vẻ lạc quan dù anh ấy đang đối mặt với viễn cảnh mang nhiều tội danh, nhưng giọng điệu của anh lại đầy thách thức. Vào ngày 8 tháng 5, khi Kwon đã đạt đến đỉnh cao của sự ô nhục và các vết nứt bắt đầu lộ diện trong những thiếu sót của UST và LUNA, Kwon đã có một lập trường quyết đoán để xoa dịu sự lo lắng của cộng đồng Terra khi UST giảm xuống dưới mức chốt đô la của nó.

 “Anon, bạn có thể nghe những người phản hồi CT về việc phụ thuộc vào UST lần thứ 69… Hoặc bạn có thể nhớ rằng tất cả họ bây giờ đều nghèo và thay vào đó hãy chạy trốn… Wyd,” anh viết. UST lại mất chốt với đồng đô la vài giờ sau đó và LUNA đã giảm mạnh xuống gần như bằng không trong vài ngày. Nói cách khác, chỉ vì Kwon đang nói với những người theo dõi của anh ấy rằng anh ấy không có gì phải lo lắng, điều đó không có nghĩa là một lúc nào đó sẽ không có một thảm họa nào khác ập đến với anh ấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here