Do Kwon tiếp tục rút tiền ra khỏi Terra trong khi các nhà đầu tư vẫn còn hy vọng

0
15

Hồ sơ on-chain cho thấy Giám đốc điều hành Terraform Labs và đồng sáng lập Do Kwon đã chuyển tiền mặt Terra (LUNA) vào ví Binance trong khi chuyển tiền mới trên Twitter.

Theo trợ lý giáo sư Jaewoo Cho của Phòng thí nghiệm dữ liệu trực tuyến của Đại học Hansung, Kwon bị cáo buộc đã gửi 523.390 Terra (LUNA) tới địa chỉ terra1mdtes94sv3mtdqwj7zwxunmntc6u7778kus033 trước khi tiền được chuyển cho Binance.

Kwon tiếp tục shilling LUNA

Hoạt động chuyển tiền của Kwon lần đầu tiên được tiết lộ bởi nhà nghiên cứu tài chính và tiền điện tử FatManTerra, người đã làm mới cộng đồng Twitter sau khi xảy ra sự cố của stablecoin TerraUSD vào tháng 5 năm 2022. Ban đầu FatManTerra đã gây chú ý với những phát hiện của Cho liên quan đến các khoản chuyển tiền bị cáo buộc của Kwon.

Theo Cho, terra1mdtes94sv3mtdqwj7zwxunmntc6u7778kus033 cũng đã gửi 19.506 Anchor Protocol token tới địa chỉ ETH 0x6420a0AD226bfb6ce5eA3021d3D60D86694B6601 trước khi gói ANC sau đó chuyển sang sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc Coinone. Cho nói rằng, nếu Coinone có thể xác định được chủ sở hữu của terra1mdtes94sv3mtdqwj7zwxunmntc6u7778kus033, thì họ có thể xác định được người nhận chuyển tiền Kwon’s LUNA 2.0.

Những phát hiện này đã được đưa ra ánh sáng khi Giám đốc điều hành TFL tích cực thúc đẩy sự phát triển trên blockchain Terra 2.0 kể từ khi nó ra mắt vào ngày 27 tháng 5 năm 2022. Ban đầu, Kwon khoe khoang về các sàn giao dịch sẽ niêm yết đồng tiền Terra (LUNA) mới và sau đó cung cấp cập nhật liên tục cho các dự án khác nhau xảy ra trên blockchain mới để đảm bảo với cộng đồng rằng sự phát triển trên blockchain mới đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng. Một số dự án bao gồm Phoenix, sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên của blockchain, Soil Protocol, một lớp cơ sở hạ tầng NFT cho blockchain và Luna Name Service, một dịch vụ tên miền về nguyên tắc tương tự như Ethereum Name Service và Unstoppable Domains.

Nhưng FatManTerra không mua chiêu trò tiếp thị của Kwon. Ông chỉ ra những điểm tương đồng với các phương pháp trước đây của Kwon đã được sử dụng để thu hút sự hỗ trợ cho stablecoin TerraUSD ban đầu và đưa nó vào top 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Chuyên gia Twitter đã kêu gọi chính phủ Hàn Quốc đóng băng các tài khoản Binance nơi Kwon được cho là đã gửi một bản sao của Terra (LUNA).

Tương lai của LUNC và LUNA

Sau sự sụp đổ của stablecoin TerraUSD (UST) và đồng tiền chị em của nó là Terra (LUNA), Kwon đã đề xuất rằng blockchain Terra có liên quan được chia nhỏ. Đề xuất này sẽ giữ các đồng tiền gốc trên blockchain cũ, đổi tên thành TerraClassic (USTC) và Terra (LUNC), đồng thời ra mắt hai đồng tiền mới, TerraUSD (UST) và Terra (LUNA) trên một chuỗi mới.

Từng có giá trị 1 đô la, LUNC hiện có giá trị bằng một phần xu. Tuy nhiên, cộng đồng của nó vẫn không nản lòng.

Tuy nhiên, đồng tiền này phải đối mặt với những khó khăn trong việc đạt được mục tiêu đó. Thuật toán chênh lệch giá giữa TerraUSD (UST) và Terra (LUNA) đã giúp UST giữ mức chốt của nó được đúc ít nhất sáu nghìn tỷ LUNA trong vụ tai nạn vào tháng Năm. Để đặt con số đó vào bối cảnh, vốn hóa thị trường của tất cả tài sản tiền điện tử hiện dưới 1 nghìn tỷ đô la.

Nhưng vẫn còn hy vọng khi mà Binance gần đây đã triển khai cơ chế đốt tất cả phí LUNC từ các cặp giao dịch ký quỹ và giao ngay LUNC vào thứ Hai hàng tuần. Vào thời điểm báo chí, sàn giao dịch đã đốt dưới 1 triệu đô la trong tuần trước ngày 10 tháng 10 năm 2022.

Cộng đồng LUNC cũng đã kêu gọi KuCoin và Coinbase giới thiệu các cơ chế ghi tương tự.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here