DOGE ngày hè: Shiba Inu tăng 40% trên Dogecoin trong hai tháng sau mức thấp kỷ lục

0
25

Giá SHIB vẫn có nguy cơ giảm thêm so với DOGE do các chỉ số kỹ thuật yếu.

Shiba Inu ( SHIB) đã phát triển mạnh mẽ hơn so với đối thủ “memecoin” hàng đầu của nó là Dogecoin ( DOGE ) trong hai tháng qua, một phần là do các sự kiện đốt mã thông báo định kỳ của mã thông báo và hàng loạt các thông báo dự án hứa hẹn sẽ thúc đẩy tiện ích của nó.

Tại sao giá SHIB lại tăng?

Cụ thể, SHIB / DOGE đã tăng hơn 40% một chút sau khi tăng từ 0,0001120 vào ngày 12 tháng 5, mức thấp nhất trong kỷ lục.

Biểu đồ giá SHIB / USD bốn giờ. Nguồn: TradingView

Đốt tiền là lời giải thích hợp lý nhất đằng sau cuộc biểu tình gần đây của SHIB chống lại DOGE .

Quá trình này liên quan đến việc gửi mã thông báo SHIB đến một ví mà không có chủ, tức là loại bỏ chúng vĩnh viễn khỏi lưu thông so với tổng nguồn cung cấp một triệu tỷ (một nửa trong số đó đã được gửi cho người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin .

Theo cổng theo dõi dữ liệu ShibBurn.com , mạng lưới Shiba Inu đã đốt hơn 410 nghìn tỷ mã thông báo SHIB (~ 4,5 tỷ đô la theo giá ngày 8 tháng 7) từ nguồn cung ban đầu của nó, theo cổng theo dõi dữ liệu ShibBurn.com.

Cung Shiba Inu. Nguồn: ShibBurn.com

Dogecoin không tự hào về tính năng ghi tiền và đi kèm với nguồn cung chưa được hạn chế. Điều đó có thể cung cấp cho các nhà giao dịch lý do để tích lũy SHIB trên DOGE, chủ yếu trong thị trường tiền điện tử khi hầu hết các tài sản kỹ thuật số đều giảm so với đô la Mỹ.

Do đó, khoản lỗ của SHIB so với đô la Mỹ kể từ ngày 12 tháng 5 vào khoảng -7,5% so với mức lỗ 17,5% của DOGE trong cùng kỳ.

Hệ sinh thái Shiba Inu phát triển

Sự ra mắt của Shiba Inu đi kèm với lời hứa rằng nó sẽ là một phiên bản tốt hơn của Dogecoin.

Dự án đã cố gắng như vậy bằng cách đưa ra một số ứng dụng tiềm năng, chẳng hạn như hợp đồng thông minh và một sàn giao dịch phi tập trung độc quyền được gọi là ShibaSwap cho phép người dùng đặt cọc SHIB cho “BONE ” và “LEASH”, hai mã thông báo khác trong hệ sinh thái Shiba Inu.

Vào ngày 6 tháng 7, nhà phát triển có biệt danh là Shytoshi Kusama của Shiba Inu (không nên nhầm lẫn với dự án blockchain Kusama), đã làm khó những người theo dõi bằng việc ra mắt “stablecoin thuật toán” có tên là SHI, cùng với mã thông báo phần thưởng “TREAT”.

Mặt khác, Dogecoin có Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX, người đã kích hoạt thanh toán DOGEtại các cửa hàng bán hàng trực tuyến của công ty và đang chơi với ý tưởng làm điều tương tự trên Twitter.

Đầu tuần này, Boring Company của Musk cũng đã kích hoạt thanh toán Dogecoin cho hệ thống chuyển tuyến Las Vegas “Loop”.

Điều gì tiếp theo cho SHIB / DOGE

Sự phục hồi liên tục của SHIB chống lại DOGE có nguy cơ cạn kiệt do mô hình đảo chiều giảm giá cổ điển.

Đáng chú ý, SHIB / DOGE đã dao động bên trong một nêm tăng, được xác định bởi hai đường xu hướng tăng dần, hội tụ. Nêm tăng thường giải quyết sau khi giá phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn của chúng, kèm theo sự gia tăng khối lượng giao dịch.

Về lý thuyết, động thái phân tích có thể kéo giá đến mức mà độ dài bằng khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của nêm. Biểu đồ bên dưới cho thấy SHIB / DOGE trong một thiết lập tương tự.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here