Dòng tiền chảy vào Ethereum L2 “Optimism”, những kỳ vọng cho bản nâng cấp tiếp theo.

0
16

Optimism nâng cấp

Optimism, công ty phát triển các giải pháp L2 cho tiền điện tử Ethereum (ETH), đã thông báo vào ngày 3/8 rằng bản nâng cấp tiếp theo “Bedrock” dự kiến sẽ được thực hiện vào quý 4 (tháng 10 đến tháng 12) năm 2022.

Optimism mô tả Bedrock là “kiến trúc Rollup rẻ nhất, nhanh nhất, tiên tiến nhất” và tuyên bố nó sẽ là “người thay đổi cuộc chơi cho thị trường Rollup.”

Rollup là một giải pháp mở rộng quy mô giúp loại bỏ tắc nghẽn mạng bằng cách xử lý một số giao dịch ngoài chuỗi (bên ngoài chuỗi khối).  Rollup Optimism  được áp dụng bởi Optimism, Arbitrum, v.v., thường mất tới 7 ngày để di chuyển tài sản giữa L1 ​​⇔ L2, nhưng với Bedrock, điều này sẽ được rút ngắn hơn 4 lần.

Ngoài ra, nó có thể cải thiện tốc độ đồng bộ hóa giữa các node (Node là các nút giúp lưu trữ, truyền tải và bảo quản dữ liệu blockchain) lên đến 50 lần, giảm đáng kể chi phí truyền dữ liệu, tăng khả năng phân phối node và hỗ trợ các hệ thống bằng chứng khác nhau bao gồm ZK-rollups. Bedrock có lợi thế của nó.

Theo trang dữ liệu CoinGecko, giá của Optimism  (OP) đã tăng 277% trong 30 ngày qua, đưa nó trở thành vị trí thứ 108 trên thị trường tiền điện tử (tại thời điểm viết bài).

Theo DeFi llama, tổng giá trị tài sản (TVL) bị khóa trong mạng Optimism là khoảng 817 triệu đô la, tăng từ 280 triệu đô la vào ngày 1 tháng 7. 

Sự tăng trưởng của TVL phần lớn được thúc đẩy bởi sự ra mắt của chương trình Aave , một chương trình khuyến khích DeFi (tài chính phi tập trung). TVL của Aave, nơi bạn có thể gửi những mã token và vay stablecoin, đã mở rộng lên 284 triệu đô la, tăng 828% so với tuần trước trên Optimism, chiếm thị phần hàng đầu.

Optimism đã chính thức ra mắt mã token “OP” của riêng mình vào ngày 1 tháng 6. Đồng thời, đợt airdrop đầu tiên đã được thực hiện, nhưng một chính sách được chỉ ra rằng nó sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn sau đó. Các mã token OP sẽ được sử dụng cho hoạt động biểu quyết của tổ chức quản trị “Optimism Collective”.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here