HomeBlockchainElon Musk: "Lạm phát đỉnh điểm trong quá khứ" của Mỹ sau...

Elon Musk: “Lạm phát đỉnh điểm trong quá khứ” của Mỹ sau khi Tesla bán 90% Bitcoin

-

Công ty có thể bị mắc kẹt trong trường hợp thị trường chạm đáy và tiền điện tử bắt đầu mang lại những ảnh hưởng nghiêm trọng một lần nữa.

Bitcoin (BTC) đang ngày trở nên thiếu hụt tại Tesla, ngay cả khi CEO của nó dự đoán rằng lạm phát của Hoa Kỳ đã đạt đến đỉnh điểm.

Phát biểu tại Hội nghị cổ đông thường niên năm 2022 của Tesla vào ngày 5 tháng 8, Elon Musk dự đoán rằng một cuộc suy thoái sắp tới của Hoa Kỳ sẽ chỉ ở mức “nhẹ đến trung bình”.

Musk về chi phí: “Xu hướng đang giảm”

Gần đây, sau khi bán gần như toàn bộ 1,5 tỷ đô la nắm giữ BTC, Tesla đang chứng kiến ​​sự xuất hiện của chính xác loại bối cảnh kinh tế trong đó tài sản rủi ro phát triển mạnh.

Trong một phiên hỏi đáp tại cuộc họp thường niên, Musk tiết lộ rằng giá hàng hóa trong sáu tháng đối với các bộ phận của Tesla đã rẻ hơn chứ không còn đắt hơn.

Ông nói, hàng hóa đang có xu hướng giảm, cho thấy lạm phát đã đạt mức cao nhất.

“Chúng tôi đã có một số hiểu biết sâu sắc về nơi mà giá cả đang hướng đến theo thời gian và điều thú vị mà chúng tôi đang thấy bây giờ là hầu hết các mặt hàng của chúng tôi, hầu hết những thứ đi vào một chiếc Tesla – không phải tất cả, hơn một nửa giá – đang có xu hướng giảm trong sáu tháng kể từ bây giờ, ”Musk nói.

“Điều này rõ ràng có thể thay đổi, nhưng xu hướng đang giảm, điều này cho thấy rằng chúng ta đang trong quá khứ lạm phát đỉnh điểm.”

Sự phục hồi sau thời kỳ lạm phát với hàng hóa đang xuống dốc cung cấp mảnh đất màu mỡ để phục hồi các tài sản rủi ro, bao gồm cả tiền điện tử. Về mặt lý thuyết, điều này xảy ra do lạm phát thấp hơn đồng nghĩa với việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ ít thắt chặt hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản đầu tư mạo hiểm.

Nếu sức mạnh quay trở lại thị trường và tiền điện tử hoạt động tốt hơn, xu hướng này sẽ là một xu hướng mỉa mai đối với Tesla, công ty đã tự rút toàn bộ lượng BTC của mình – với lợi nhuận chỉ là 64 triệu đô la – vào tháng trước.

Vào thời điểm đó, Musk nói thêm rằng BTC có thể quay trở lại bảng cân đối kế toán của công ty vào một ngày sau đó và quyết định này không phải là một bình luận về Bitcoin.

Trong khi đó, cuộc họp cổ đông đã đưa ra những dự đoán lạc quan hơn nữa về vĩ mô, bao gồm cả một cuộc suy thoái tiềm năng của Hoa Kỳ là “tương đối nhẹ” và kéo dài khoảng 18 tháng. Musk nói thêm, lạm phát sẽ “giảm nhanh chóng”.

Một cuộc đua khốc liệt hơn vào nửa cuối năm 2022

Các bình luận mỉa mai của Musk không bị mất đi đối với các nhà bình luận tiền điện tử và các tiếng nói khác đã đặt cược vào sự phục hồi của cổ phiếu ở đây để ở lại.

Trong số đó có Fundstrat Global Advisors, tuần này lưu ý rằng các thị trường đã từng tìm thấy mức đáy trong lịch sử nửa năm trước khi Fed ngừng thắt chặt thông qua các đợt tăng lãi suất chính.

Do đó, công ty dự đoán nửa cuối năm 2022 có thể đưa S&P 500 lên 4.800 điểm – một lợi ích cho thị trường tiền điện tử vẫn tương quan nhiều với các động thái trên thị trường chứng khoán nói chung.

Như mình đã đưa tin, thông tin chi tiết hơn về sự trở lại tiềm năng của Bitcoin đến từ nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới trong tuần này. BlackRock, với hơn 9 nghìn tỷ đô la tài sản, đã hợp tác với sàn giao dịch Coinbase của Hoa Kỳ để đưa tiền điện tử tiếp xúc với khách hàng.

LATEST POSTS

Giá vàng hôm nay ngày 29/12: Vàng đang tìm hướng đi cho năm mới

Cùng diễn biến giá quay đầu điều chỉnh, thị trường vàng cũng giao dịch trầm lắng hơn sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và trước...

Tổng quan thị trường ngày 29/12

1. Vào thứ Tư (28/12), dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ trái ngược nhau, chỉ số Đô la Mỹ bắt đầu tăng sau khi giảm...

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GBP/USD 29/12/2022

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT: Timeframe: H4 ------------------- PLAN GOLD PHIÊN ÂU NGÀY 23/12 Entry: 1.2040 SL: 1.19700 TP1:1. 2121 TP2:1.2225 TP3: 1.12340

Đồng ruble Nga tăng vọt

Đồng ruble của Nga đã bật tăng trong phiên giao dịch ngày 26/12. Đồng ruble đã lao dốc khoảng 8% vào tuần trước và hơn...

Follow us

0FansLike
37,242FollowersFollow

Most Popular

spot_img