No menu items!
HomeBlockchainElon Musk thâu tóm Twitter, EU cảnh báo ‘con chim phải bay...

Elon Musk thâu tóm Twitter, EU cảnh báo ‘con chim phải bay theo luật của chúng tôi’

-

Ngay sau khi tỷ phú Elon Musk tuyên bố chính thức tiếp quản mạng xã hội Twitter, quan chức Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra cảnh báo cứng rắn với vị tỷ phú giàu nhất thế giới này. “Tại châu Âu, con chim (biểu tượng của mạng xã hội Twitter) sẽ phải bay theo luật của chúng tôi”, Bloomberg dẫn tuyên bố của ông Thierry Breton, Ủy viên EU về thị trường nội địa.

Lời cảnh báo cứng rắn này được cho là nhằm đáp trả lời tuyên bố trước đó của tỷ phú Mỹ Elon Musk rằng: “Con chim đã sổ lồng” sau khi ông nắm quyền kiểm soát Twitter.

Trước đó, vị tỷ phú cũng cho biết tham vọng của ông là biến Twitter trở thành “quảng trường tự do ngôn luận”.

Hồi tháng 4 năm nay, các nước EU đã đạt được đồng thuận về Đạo luật thị trường kỹ thuật số (DMA), trao cho Brussels quyền hạn chưa từng có trong việc quản lý cách thức kiểm duyệt nội dung của các công ty công nghệ.

Theo đó, đạo luật sẽ kiềm chế quyền lực của những gã khổng lồ công nghệ Mỹ và buộc họ phải kiểm soát chặt những nội dung bất hợp pháp hoặc gây hại trên mạng. Khi cần thiết, chính phủ các nước có thể buộc các công ty trên phải gỡ các nội dung vi phạm.

Nếu ông Musk không tuân thủ đạo luật kiểm soát thông tin của EU, mạng xã hội Twitter sẽ phải nộp khoản tiền phạt tương đương với 6% doanh thu của nền tảng này hoặc bị cấm hoạt động tại các quốc gia EU.

Ngày 27/10, thông qua một bài đăng trên trang Twitter cá nhân, tỷ phú xe điện Elon Musk tuyên bố ông đã thành công trong việc mua lại công ty mạng xã hội hàng đầu thế giới sau 6 tháng gây nhiều tranh cãi và liên quan đến cả pháp lý.

Một trong số những động thái đầu tiên của vị tỷ phú này khi tiếp quản Twitter là thay đổi ban lãnh đạo. Một loạt lãnh đạo của Twitter đã bị sa thải, bao gồm Giám đốc điều hành (CEO) Parag Agrawal, Giám đốc tài chính (CFO) Ned Segal, Giám đốc chính sách Vijaya Gadde và Giám đốc pháp lý Sean Edgett.

Được biết, vị tỷ phú cũng có ý định dỡ bỏ những lệnh cấm vĩnh viễn đối với người dùng, điều đó đồng nghĩa với việc những người trước đây bị khoá tài khoản có thể quay lại sử dụng Twitter, trong đó có cả cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Nhiều người lo ngại rằng việc vị tỷ phú nổi tiếng ngông cuồng và lập dị này nắm Twitter trong tay sẽ giúp ông thoải mái đưa ra các nội dung đầy chủ quan, theo cảm tính và quan điểm riêng. Điều này có thể gây ra hệ lụy cho Twitter và ảnh hưởng đến quyền lợi chung của người dùng mạng xã hội này.

Elon Musk chính thức sở hữu Twitter, lập tức “dọn dẹp” bộ máy lãnh đạo cấp cao.

Nguồn tin: Investing

LATEST POSTS

Đồng đô la được thiết lập cho tuần tăng thứ ba khi các cuộc đàm phán về nợ của Mỹ trở nên lớn

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu nhưng vẫn theo đà tăng hàng tuần thứ ba liên tiếp, khi các thị trường tăng đặt cược...

FX Daily: Thị trường mới nổi FX không phù hợp

Đánh giá lại chu kỳ diều hâu của Fed trong tháng này đang củng cố đồng đô la trên diện rộng. Một số loại tiền EM...

Công ty tiền điện tử Gemini chọn Ireland làm căn cứ châu Âu giữa bối cảnh tiền điện tử của Hoa Kỳ

Cameron Winklevoss đã dự đoán một “sự bùng nổ kỷ Cambri” trong sự đổi mới của châu Âu một khi các quy định được đưa...

Giá vàng 26/05/2023: Gặp trở ngại khi đồng USD có những biến động lạ

Hôm nay, dữ liệu Mỹ được công bố dữ liệu tốt hơn dự báo. Tuy nhiên ảnh hưởng của đồng USD nên vàng vẫn chưa...

Follow us

0FansLike
35,238FollowersFollow

Most Popular

spot_img