Elon Musk và CZ than phiền về Twitter

0
11

Ngày 6/9, Elon Musk, nhà sáng lập Tesla, chỉ trích Twitter vì có quá nhiều bot “xâm chiếm” bài đăng của ông. Đây không phải lần đầu Musk “nói xấu” Twitter, song lần này có phần đặc biệt hơn với sự góp mặt của Changpeng Zhao (CZ).

Ông chủ Tesla nhấn mạnh “có đến 90% bình luận dưới bài đăng của ông là bot”. Musk đăng tải một ảnh chụp màn hình với hàng loạt tài khoản giả của CZ, nhà sáng lập Binance. Cùng ngày, tài khoản chính thức của Binance cũng đăng bài viết tag thẳng tên Twitter.

“Làm ơn đi Twitter, tôi gặp sếp tôi đủ nhiều rồi. Có cách nào để tôi không phải nhìn thấy 99 CZ mỗi ngày nữa không?” Binance viết.

Các tài khoản giả mạo CZ.

Các tài khoản mang tên CZ hiện diện ở mọi bài đăng của Binance. Từ cách hiển thị tên lẫn ảnh đại diện đều bắt chước CZ gần như 100%. Điều này dễ làm người dùng nhầm lẫn với CZ thật và gây ảnh hưởng đến uy tín của ông.

Không lâu sau đó, “chính chủ” CZ đồng tình rằng 90% bình luận ở tài khoản của Musk đều là tài khoản giả mạo.

Trước đó, Musk và Twitter từng vướng phải kiện tụng khi Musk rút lại thương vụ mua lại mạng xã hội với giá 44 tỷ USD. Khi thông tin mua lại Twitter nổ ra, CZ bày tỏ thái độ ủng hộ và cam kết sẽ hỗ trợ 500 triệu USD.

Các công ty đầu tư tiền mã hóa lớn như Sequoia và Andreessen Horowitz (a16z) cũng tham gia. 2 công ty trên lần lượt rót vốn 800 triệu USD và 400 triệu USD. Trước khi tuyên bố “hủy kèo”, Musk từng đề cập đến nhiều kế hoạch lớn cho tương lai của Twitter.

Theo một cuộc thảo luận bị rò rỉ, Musk dự định sẽ tạo mã nguồn mở trên nền tảng để người dùng “có thể đánh giá, xác định lỗi và cải thiện nền tảng”. Ngoài ra, tỷ phú còn muốn thêm tính năng chỉnh sửa bài đăng và tùy chọn thanh toán bằng Dogecoin.

Kể từ khi những điều khoản đầu tiên được thiết lập vào tháng 4, Musk và Twitter đã mắc kẹt trong cuộc chiến pháp lý không hồi kết. CEO Tesla cho rằng Twitter đã nói dối về số lượng tài khoản spam trên nền tảng. Ông tuyên bố thỏa thuận sẽ không có tiến triển trừ khi Twitter tiết lộ thông tin trên.

Ngày 12/7, Bret Taylor, Chủ tịch Twitter, tuyên bố sẽ kiện Musk để buộc ông “phải chịu trách nhiệm với những điều khoản trong hợp đồng”. Mặt khác, Musk phản pháo rằng ông “đã bị Twitter lừa ký thỏa thuận sáp nhập trị giá 44 tỷ USD”.

Trong phiên tòa, nhà sáng lập Tesla cho rằng lượng bot khổng lồ trên mạng xã hội cùng những dữ liệu chứa nhiều thông tin sai lệch đã làm giảm giá trị ban đầu của Twitter. Do đó, ông không đồng ý mua lại công ty với mức giá cao như vậy.

Đến tháng 8, Musk cho hay sẽ cân nhắc lại thỏa thuận với Twitter nếu công ty có thể xác minh chính xác số lượng bot và tài khoản thực.

Nguồn: MarginATM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here