Ethereum giảm 98% lượng phát hành ETH kể từ khi hợp nhất

0
14

Số lượng Ethereum được phát hành hàng ngày đã bị cắt giảm đáng kể kể từ khi hợp nhất, hiển thị dữ liệu on-chain, cho thấy rằng tài sản đang ngày càng giảm phát.

Theo dữ liệu từ Ultra Sound Money, tỷ lệ phát hành của Ethereum đã giảm 98% kể từ khi hợp nhất.

Kể từ khi chuyển đổi, nguồn cung của mạng đã tăng 7.385,47 ETH, trong khi nếu nó vẫn chạy trên mô hình đồng thuận Proof-of-Work (PoW), nó sẽ thêm 128.422,13 ETH.

Trong vòng 24 giờ qua, nguồn cung ETH đã tăng 0,34%. Theo PoW, nguồn cung sẽ là 3,86% so với cùng kỳ.

Một số lập luận chỉ ra rằng sự sụt giảm trong việc phát hành token không chỉ là kết quả của việc chuyển đổi sang PoS. Họ cho rằng sự thay đổi này là do giảm hoạt động trên mạng Ethereum, có nghĩa là phí gas cũng thấp hơn.

Nhưng hoạt động của mạng cũng đã giảm trước khi hợp nhất và có thêm nhiều token ETH vẫn được phát hành theo PoW.

Ethereum vẫn chưa giảm phát

Tuy nhiên, Ethereum vẫn chưa giảm phát vì tổng số token được phát hành vẫn cao hơn số token bị đốt. Nguồn cung vẫn đang tăng lên dù với tốc độ rất chậm.

Trong ngày qua, khoảng 519 ETH đã bị đốt. Nhưng mạng phát hành khoảng 772 mã thông báo ETH hàng ngày.

Người đồng sáng lập BitMEX, Arthur Hayes, đã nói rằng ông không tin rằng Ethereum cần phải giảm phát sau hợp nhất. Theo ông, mục tiêu trở thành một “máy tính phi tập trung” của Ethereum có thể bị ảnh hưởng nếu nó trải qua một đợt tăng giá lớn. Ông nói thêm rằng thay vào đó trọng tâm nên tập trung vào việc giảm lạm phát sau hợp nhất của Ethereum.

Người đứng đầu nghiên cứu tại IntoTheBlock Lucas Outumoro dự đoán rằng ETH có thể lạm phát nhẹ sau khi hợp nhất nếu nhu cầu của nó vẫn thấp.

Giá ETH đang hoạt động kém

Mặc dù tỷ lệ phát hành giảm mạnh, giá Ethereum vẫn tiếp tục hoạt động kém. Nó đang giao dịch trên 1.300 đô la một chút sau khi giảm 9,6% trong bảy ngày qua.

Tất cả các khoản lợi nhuận nhỏ mà Ethereum ghi nhận được trong quá trình tích lũy để Hợp nhất hiện đã bị mất. Lần cuối cùng ETH giao dịch mức thấp này là vào tháng 7 sau khi thị trường tiền điện tử sụp đổ.

Một số nhà phân tích đã dự đoán rằng hiệu suất giá của tài sản sẽ cải thiện sau khi hoàn thành việc Hợp nhất. Tuy nhiên, giá của Ethereum chủ yếu là tiêu cực kể từ khi chuyển đổi, giảm khoảng 20% kể từ ngày hợp nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here