Ethereum Merge đang đi đúng hướng khi kết thúc thành công quá trình hợp nhất thử nghiệm Goerli

0
10

Với việc hợp nhất Goerli diễn ra thành công, ngày càng có nhiều niềm tin rằng sẽ không có sự chậm trễ nào nữa đối với Hợp nhất Ethereum được thiết lập vào giữa tháng 9.

Sau Ropsten và Sepolia, Goerli là testnet cuối cùng còn lại được lên lịch để tiến hành Hợp nhất, chính thức trở thành một blockchain cổ phần (PoS) kể từ 1:45 sáng UTC, ngày 11 tháng 8.

Việc hợp nhất testnet của Goerli đã được hoàn thành mà không có bất kỳ vấn đề lớn nào vào ngày hôm nay, cho thấy rằng sẽ không có sự chậm trễ nào đối với ngày Hợp nhất Ethereum dự kiến được đặt vào ngày 19 tháng 9.

Nhiều nhà phát triển và nhân vật chủ chốt trong hệ sinh thái Ethereum đã lên Twitter để chia sẻ sự nhiệt tình của họ về việc hợp nhất thành công, chẳng hạn như nhà phát triển cốt lõi Preston Van Loon và người đề xuất podcaster / ETH Anthony Sassano trên Twitter, họ đã tích cực lưu ý với 216.400 người theo dõi của mình rằng “ tiếp theo là mạng chính Ethereum !! Sự hợp nhất sắp diễn ra. ”

Tuy nhiên, một số người lưu ý rằng có những vấn đề nhỏ cũng xuất hiện trong hai lần hợp nhất testnet trước.

Nhà phát triển Ethereum Marius van der Wijden lưu ý rằng có một số “sự nhầm lẫn trên mạng do hai khối thiết bị đầu cuối khác nhau và nhiều nút không được cập nhật” đã làm chậm quá trình một chút nhưng nói rằng mọi thứ vẫn trông “khá ổn”.

Trong khi nhà phát triển Ethereum dẫn đầu, Tim Beiko cũng đã chia sẻ ảnh chụp màn hình ngay khi Goerli chuyển sang PoS.

Ngày càng có nhiều niềm tin rằng việc hợp nhất mạng chính Ethereum với Chuỗi Beacon dựa trên PoS sẽ diễn ra mà không gặp trở ngại nào, vì Beiko trước đây đã tuyên bố rằng bản nâng cấp lớn sẽ diễn ra vào tháng 19/9 nếu đường mòn hợp nhất cuối cùng chạy thành công.

Trong những gì đang được coi là một trong những nâng cấp quan trọng nhất trong lịch sử blockchain, Hợp nhất sẽ giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của Ethereum đồng thời đưa mạng tiến gần hơn một bước đến các mục tiêu về khả năng mở rộng, bảo mật và bền vững dài hạn.

Sau khi Hợp nhất hoàn tất, bước ngoặt quan trọng tiếp theo sẽ là nâng cấp sharding,  nhiều giai đoạn sẽ nâng cao đáng kể “việc phân phối các yêu cầu lưu trữ dữ liệu, cho phép các bản cuộn thậm chí còn rẻ hơn và giúp các nodes hoạt động dễ dàng hơn”, theo trang web của Ethereum.

Sharding về cơ bản liên quan đến việc trải rộng cơ sở dữ liệu Ethereum theo chiều ngang trên các chuỗi phân đoạn, mang lại cho mạng dung lượng lớn hơn đồng thời giảm bớt sự căng thẳng cho mạng lõi.

Giá của Ether (ETH) đã được bơm thiên thạch trong thời điểm dẫn đến Hợp nhất, với mức giá tăng 72,2% trong 30 ngày qua để ở mức 1.890 đô la vào thời điểm viết bài.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here