EUR / USD bị mắc kẹt tại mức nằm ngang, nhưng dữ liệu NFP của Hoa Kỳ có thể thúc đẩy sự đột phá

EUR / USD đã ở trong chế độ hợp nhất trong vài tuần qua, giao dịch giữa mức hỗ trợ ~ 1.0100 và kháng cự gần ~ 1.0280 Các nguyên tắc cơ bản của đồng euro vẫn còn yếu trong trung hạn

0
12

Tỷ giá EUR / USD vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong vài tuần qua, giao dịch trong khoảng ~ 1.0100 đến ~ 1.0280, bất chấp sự điều chỉnh giảm giá của đồng đô la Mỹ và tâm trạng chấp nhận rủi ro trên thị trường chứng khoán. Những sóng gió ngày càng gia tăng tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu, chẳng hạn như cuộc khủng hoảng năng lượng do nguồn cung khí đốt tự nhiên của Nga cho khu vực này giảm, đã ngăn chặn đồng euro tận dụng lợi thế của đồng bạc xanh và các tín hiệu tích cực, tạo tiền đề cho một xu hướng không có định hướng.

Trong khi lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ giảm nhanh chóng, đặt ra thách thức cho đồng tiền của Hoa Kỳ, nhưng đồng euro cũng không có vị trí tốt để đạt được hiệu quả tốt hơn trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với hoàn cảnh tồi tệ hơn trong những ngày này.

Ngân hàng Trung ương Anh hôm nay dự đoán rằng Vương quốc Anh sẽ bước vào suy thoái vào cuối năm 2022, kéo dài sang năm sau, khi GDP được dự báo sẽ giảm mỗi quý do chi phí năng lượng tăng cao. Mặc dù các nền kinh tế của Vương quốc Anh và Khu vực đồng tiền chung châu Âu khác nhau, nhưng chúng đi theo một mô hình tương tự, cho thấy triển vọng của khối 19 quốc gia cũng ảm đạm và đáng buồn. Trong môi trường này, ECB sẽ không thể tăng lãi suất một cách bền vững, củng cố bối cảnh lạm phát đình trệ và làm phức tạp thêm sự phục hồi. Khả năng kịch bản này thành hiện thực có thể đè nặng lên đồng euro trong ngắn hạn.

Đồng thời, có một yếu tố khác cần lưu ý. Nếu khả năng suy thoái tăng đáng kể trong những tuần và tháng tới, hành vi đầu tư an toàn giữa các nhà giao dịch có thể mang lại lợi ích. Điều này có thể có nghĩa là tỷ giá EUR / USD suy yếu trong trường hợp thị trường bất ổn mới.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT EUR / USD
Từ quan điểm kỹ thuật, EUR / USD đã bị giới hạn phạm vi kể từ nửa cuối tháng 7, di chuyển hoàn hảo bên trong kênh ngang và bật lên giữa hỗ trợ ~ 1.0100 và kháng cự xung quanh ~ 1.0280. Xu hướng giao dịch có thể sẽ vẫn ở mức trung lập cho đến khi giá phá vỡ khoảng thời gian đó, nhưng một sự đột phá có thể mở đường cho một động thái định hướng mạnh mẽ.

Lưu ý rằng, số NFP của ngày thứ Sáu có thể xúc tác cho sự biến động giá cả. Có thể nói rằng, nếu sự củng cố hiện tại giải quyết theo chiều hướng tăng với mức tăng trên 1,0280, EUR / USD có thể lấy đà và tăng về phía khu vực 1,0350 / 1,0400. Mặt khác, nếu giá đi xuống thấp hơn mức 1.0100 một cách dứt khoát, cặp tiền này có thể đang trên đà dừng lại ở mức thấp nhất năm 2022.

BIỂU ĐỒ EUR / USD

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here