HomeBlockchainFBI đưa ra cảnh báo công khai về các ứng dụng tiền...

FBI đưa ra cảnh báo công khai về các ứng dụng tiền điện tử giả mạo

-

Các ứng dụng tiền điện tử giả mạo dường như là một phần của cuộc chơi đang diễn ra với mọi người trên các cửa hàng ứng dụng.

Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã đưa ra cảnh báo công khai về các ứng dụng tiền điện tử gian lận, đã lừa các nhà đầu tư Hoa Kỳ số tiền ước tính khoảng 42,7 triệu đô la cho đến nay.

Theo một cố vấn được công bố vào ngày 18 tháng 7 bởi cơ quan chứng khoán và tình báo, tội phạm mạng đã tạo ra các ứng dụng sử dụng cùng logo và thông tin xác định là các công ty tiền điện tử hợp pháp để lừa gạt các nhà đầu tư. FBI lưu ý rằng 244 người đã trở thành nạn nhân của những ứng dụng giả mạo này.

Một trường hợp đã chứng kiến ​​tội phạm mạng thuyết phục nạn nhân tải xuống một ứng dụng sử dụng cùng một biểu tượng như một tổ chức tài chính thực tế của Hoa Kỳ, khuyến khích họ gửi tiền điện tử vào ví có chủ đích liên quan đến tài khoản của họ.

Khi nạn nhân cố gắng rút tiền khỏi ứng dụng, họ sẽ được yêu cầu trả thuế cho số tiền họ rút. Tuy nhiên, đây chỉ là một mưu mẹo khác để chia thêm tiền từ các nạn nhân, vì ngay cả khi họ thực hiện các khoản thanh toán, các khoản rút tiền sẽ tiếp tục không có sẵn.

FBI cho biết khoảng 3,7 triệu USD đã bị lừa đảo từ 28 nạn nhân trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2021 đến tháng 5 năm 2022.

Một hoạt động tương tự khác chứng kiến ​​tội phạm mạng hoạt động dưới tên công ty “YiBit”, lừa đảo ít nhất 4 nạn nhân với số tiền khoảng 5,5 triệu đô la trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2021 đến tháng 5 năm 2022, sử dụng một phương pháp lừa đảo tương tự.

Một trường hợp thứ ba liên quan đến tội phạm hoạt động dưới tên “Supay” vào tháng 11 năm 2021. Chúng lừa đảo hai nạn nhân bằng cách khuyến khích họ gửi tiền điện tử vào ví của họ trên ứng dụng, sau đó sẽ bị đóng băng trừ khi có thêm tiền.

Cảnh báo về các ứng dụng gian lận cũng đã xuất hiện trên Twitter tiền điện tử.

Một người dùng cho biết một người bạn gần đây đã trở thành nạn nhân của một trò lừa đảo bắt đầu trên dịch vụ nhắn tin trực tuyến Whatsapp khuyến khích nạn nhân tải xuống một ứng dụng tiền điện tử giả và nạp tiền vào ví của ứng dụng. Một tuần sau, ứng dụng tiền điện tử biến mất.

Một người dùng khác cho biết họ đã trở thành nạn nhân của một ứng dụng ví tiền điện tử Ledger Live giả mạo, được báo cáo là “Ledger Live Plus”, trong cửa hàng ứng dụng của Microsoft. Người dùng tuyên bố ứng dụng gian lận đã lấy cắp 20.000 đô la từ anh ta.

Đầu năm nay, công ty an ninh mạng ESET đã phát hiện ra một “kế hoạch tinh vi” sẽ phân phối các ứng dụng Trojan được ngụy trang dưới dạng ví tiền điện tử phổ biến. Các ứng dụng này sau đó sẽ cố gắng đánh cắp tài sản tiền điện tử từ nạn nhân của chúng.

Năm ngoái, một ứng dụng tiền điện tử lừa đảo được biến tấu thành ứng dụng Trezor dành cho thiết bị di động trên App Store của Apple được cho là đã dẫn đến việc một người dùng mất 600.000 đô la Bitcoin vào thời điểm đó.

Một báo cáo từ Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) vào tháng 6 năm 2022 cho thấy rằng có tới 1 tỷ đô la tiền điện tử đã bị mất vào tay những kẻ lừa đảo kể từ năm 2021, với gần một nửa số vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử bắt nguồn từ các nền tảng truyền thông xã hội.

FBI đã khuyến nghị các nhà đầu tư tiền điện tử nên cảnh giác với các yêu cầu không được yêu cầu tải xuống các ứng dụng đầu tư, xác minh một ứng dụng (và công ty) là hợp pháp và xử lý các ứng dụng có chức năng hạn chế và / hoặc bị hỏng “với sự hoài nghi”.

 

LATEST POSTS

Giá vàng hôm nay ngày 29/12: Vàng đang tìm hướng đi cho năm mới

Cùng diễn biến giá quay đầu điều chỉnh, thị trường vàng cũng giao dịch trầm lắng hơn sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và trước...

Tổng quan thị trường ngày 29/12

1. Vào thứ Tư (28/12), dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ trái ngược nhau, chỉ số Đô la Mỹ bắt đầu tăng sau khi giảm...

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GBP/USD 29/12/2022

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT: Timeframe: H4 ------------------- PLAN GOLD PHIÊN ÂU NGÀY 23/12 Entry: 1.2040 SL: 1.19700 TP1:1. 2121 TP2:1.2225 TP3: 1.12340

Đồng ruble Nga tăng vọt

Đồng ruble của Nga đã bật tăng trong phiên giao dịch ngày 26/12. Đồng ruble đã lao dốc khoảng 8% vào tuần trước và hơn...

Follow us

0FansLike
37,240FollowersFollow

Most Popular

spot_img