HomeBlockchainGã khổng lồ Fintech của Hàn Quốc và kế hoạch tạo ra...

Gã khổng lồ Fintech của Hàn Quốc và kế hoạch tạo ra 10 nghìn việc làm trong ngành công nghiệp Web3 tại thời điểm Bear Market

-

Dunamu – Gã khổng lồ Fintech tại Hàn Quốc đang có kế hoạch mở văn phòng tại các thành phố lớn và tạo ra khoảng 500 công ty khởi nghiệp mới tập trung vào NFT và Metaverse.

Dunamu, một công ty fintech lớn ở Hàn Quốc vận hành sàn giao dịch tiền điện tử Upbit và một số nền tảng blockchain và chứng khoán khác, đang có kế hoạch đầu tư 500 tỷ won (380 triệu USD) để tạo ra khoảng 10.000 việc làm Web3 mới trong 5 năm tới.

Công ty được cho là đang xem xét cung cấp phần mềm cụ thể và tài trợ để khuyến khích nhiều công ty hơn tham gia vào ngành công nghiệp Web3. Khoản đầu tư 380 triệu USD là một phần trong nỗ lực của Hàn Quốc nhằm dẫn đầu cuộc đua Web3, Korea JoongAng Daily đưa tin.

Dunamu đã đầu tư khoảng 88 tỷ won (67 triệu đô la) kể từ năm 2018 cho các công ty tập trung vào blockchain. Giám đốc điều hành Dunamu Lee Sirgoo cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi có kế hoạch tăng cường khả năng cạnh tranh của ngành công nghiệp trong nước thông qua đầu tư tích cực và tạo ra công ăn việc làm cho các ngành mới phát triển trong tương lai, như blockchain, NFT và metaverse.”

Gã khổng lồ fintech đặt mục tiêu mở văn phòng tại các thành phố lớn trên toàn quốc và phát triển các chương trình đào tạo để thu hút những người mới vào hệ sinh thái Web3. Sinh viên đại học mới tốt nghiệp sẽ được ưu tiên trong chương trình, với kế hoạch tạo ra 500 công ty khởi nghiệp mới. Dunamu đã không trả lời ngay yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Thông báo của Dunamu rằng họ sẽ đầu tư đáng kể vào hệ sinh thái Web3 được đưa ra chỉ vài tháng sau khi bị các cơ quan quản lý của đất nước giám sát chặt chẽ. Vào tháng 4, cơ quan quản lý chứng khoán của Hàn Quốc đã hành động chống lại nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử để hạn chế sự độc quyền trên thị trường của họ.

Gã khổng lồ fintech quản lý hơn 8 tỷ đô la tài sản và Upbit chiếm hơn 80% khối lượng giao dịch tiền điện tử trong nước.

Thông báo tạo ra 10.000 việc làm mới được đưa ra vào thời điểm một số công ty tiền điện tử đã thông báo cắt giảm việc làm do thị trường gấu. Các công ty tiền điện tử hàng đầu – bao gồm Gemini, Bitso, Coinbase, Vauld và một số công ty khác – đã thực hiện các đợt sa thải đáng kể trong vài tháng qua.

Mặc dù Hàn Quốc được biết đến với các quy định nghiêm ngặt về tiền điện tử, nhưng quốc gia này lại tỏ ra lạc quan trên mặt trận Web3. Chính phủ gần đây đã tuyên bố sẽ đầu tư trực tiếp 223,7 tỷ won (177,1 triệu USD) vào các dự án metaverse khác nhau.

 

LATEST POSTS

AI ĐANG TẠO ÁP LỰC BÁN TRÊN THỊ TRƯỜNG? THỊ TRƯỜNG ĐANG Ở ĐÂU

1. Phân tích về StableCoin + Ta thấy Total StableCoin (bao gồm on-chain lẫn trên sàn ) vẫn đang giảm từ cuối tháng 3/2022 đến nay....

Do Kwon thuê luật sư chuẩn bị cho cuộc điều tra Terra

Đồng sáng lập Terraform Labs - Do Kwon được cho là đã thuê luật sư từ một công ty luật ở Hàn Quốc để chuẩn...

Bitcoin có đảo chiều tăng giá sau khi chạm hỗ trợ?

Theo dữ liệu từ TradingView, tối ngày 17/8, Bitcoin đang được giao dịch quanh vùng 23,693 USD (sàn Binance). Bitcoin đã giảm hơn 3% trong...

Trò đùa của Elon Musk khiến token không có giá trị tăng 3,000%

Vào ngày 17/8, chỉ với một dòng tweet liên quan đến việc mua Manchester United, Elon Musk đã khiến đồng coin vô giá trị trùng...

Follow us

0FansLike
42,350FollowersFollow

Most Popular

spot_img